หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 อันดับ "สไนเปอร์" ฝีมือขั้นเทพที่เก่งที่สุดในโลก

กลายเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลก หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่อง American Sniper ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วโลกก็ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก จนทำให้ผู้คนจำนวนมากสนใจสไนเปอร์กันมาก โดยสไนเปอร์เป็นพลแม่นปืนที่มีความเก่งกาจ และแม่นยำเป็นอย่างมาก ซึ่งมีมายาวนานแล้วในอดีต โดยส่วนใหญ่นั้นมีหลายคนด้วยกันที่ได้รับการยกย่องเลยว่ามีฝีมือเฉียบคมมากจนติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลกเลยทีเดียว ซึ่งจะมีใคร และเก่งขั้นเทพแค่ไหนนั้นไปชมกันเลย

อันดับ 10 Thomas Plunkett ปฐมบทของสไนเปอร์คนแรกของโลก

เป็นชาวไอริชที่เป็นมือสังหารระยะไกลคนแรก ใน British 95th Rifles โดยเขาสร้างชื่อจากการสังหาร นายพล Auguste François-Marie ในสงครามbattle at Cacabelos ที่อังกฤษ เปิดศึกกับฝรั่งเศสเมื่อปี 1809 ด้วยการใช้ปืน Baker rifle ส่องหัวนายพล Auguste ในระยะ 600 เมตร

อันดับ 9 Sgt Grace 4th Georgia Infantry ผู้เด็ดหัวนายพลเพียงกระสุนนัดที่ 2

สิบเอกเกรซ เป็น 1 ในนักแม่นปืนที่ถูกส่งมาต่อสู้ในสงคราม American Civil War ปี 1864 ระหว่างอเมริกันและอังกฤษ โดยเขาได้สังหารนายพล จอห์น เซดก์วิค ของฝั่งอเมริกัน ในระยะกว่า 1000 หลา (900 เมตร)

ซึ่งในกระสุนนัดแรกนั้นเขายิงพลาดเป้าไปไกลมาก จนนายพลเซดก์วิค ถึงกับเอ่ยอออกมาว่า "ต่อให้เป้าเป็นช้าง เจ้าพวกบ้านั้นยังยิงไม่โดนเลย" แต่พูดได้ไม่ทันขาดคำกระสุนนัดที่ 2 ของสิบเอกเกรซก็เจาะเข้าเบ้าตาขวานายพลเซด์กวิคเสียชีวิตคาสนามรบ

อันดับ 8 Charles 'Chuck' Mawhinney จากนักล่าสัตว์ในวัยเยาว์สู่นักแม่นปืนสหรัฐฯ

ชาร์ล มอว์ฮินนี่ย์ นายทหารนักแม่นปืนชาวสหรัฐฯ เขาเติบโตมากับการล่าสัตว์ในวัยเด็กก่อนที่จะได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในนาวิกโยธินของสหรัฐฯ พร้อมกับเพื่อนคู่ใจอย่าง ปืนไรเฟิล M40-A1 ที่ได้ร่วมรบในสงครามเวียดนามปี 1967 โดยเขาได้สังหารศัตรูไปได้ 103 คนในระยะเวลา 16 เดือน และอาจมียอดสูงถึง 216 คนที่ยังไม่มีการยืนยัน โดยเหยื่อส่วนใหญ่นั้นจะถูกสังหารในระยะ 300 - 800 หลา และบางคนก็ไกลกว่า 1,000 หลาด้วยกัน จึงทำให้เขากลายเป็นสไนเปอร์ระดับพระกาฬจากสงครามเวียดนาม

อันดับ 7 Rob Furlong เจ้าของสถิติโลกสังหารศัตรูด้วยความไกลกว่า 6 สนามฟุตบอล

ร็อบ เฟอร์ลอง นักแม่นปืนจากกองทัพแคนาดา อดีตเจ้าของสถิติโลกที่สามารถสังหารศัตรูในระย 2430 เมตร หรือความยาวประมาณ 6 สนามฟุตบอล ในปฏิบัติการ Operation Anaconda สงครามอัฟกานิสถาน เดือนมีนาคม ปี 2002

เฟอร์ลองใช้ปืน McMillan Tac-50 ซึ่งเป็นปืนคู่ใจของเขาเล็งไปยัง 3 ผู้ก่อการร้ายบนเทือกเขา แต่น่าเสียดายเพราะว่ากระสุนนัดแรกพลาดไป แต่กระสุนที่ 2 และ 3 สามารถพุ่งเจาะหน้าอกผู้ก่อการร้ายอย่างแม่นยำ จนกลายเป็นสถิติโลกถึง 7 ปี ก่อนจะถูกทำลายลงในปี 2009

อันดับ 6.Vasily Zaytsev เจ้าของฉายา Soviet sniper จนถูกนำมาสร้างเป็นหนังดัง

กลายเป็นตำนานนักแม่นปืนแห่งสหภาพโซเวียต ผู้สังหารศัตรูไปกว่า 242 คน ในสงคราม Stalingrad ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2และมีอาจผู้เสียชีวิตจากกระสุนปืนของเขาถึง 500 คนที่ไม่ได้รับการยืนยัน

โดยเรื่องราวของวาซิลี่ ได้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง “Enemy at the Gates” หรือในชื่อไทยว่า "กระสุนสังหารพลิกโลก" ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของวาซิลี่ได้เป็นอย่างดี

อันดับ 5 Lyudmila Pavlichenko สไนเปอร์หญิงในตำนานจากโซเวียต

เป็นสไนเปอร์หญิงหนึ่งเดียวที่ติด 1 ใน 10 อันดับของโลก โดยลุดมิล่า พาฟลิเชนโก้เป็น 1 ในสไนเปอร์หญิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 หลังเยอรมันบุกเข้าโซเวียต โดยเธอเข้ามาเป็นอาสาสมัคร 1 ใน 2000 นักแม่นปืนหญิงจากโซเวียต และด้วยมือที่นิ่งและเบาแบบฉบับหญิงสาว ลุดมิล่าจึงสังหารข้าศึกไปได้ทั้งสิ้น 309 คน โดยมีถึง 36 คนที่เป็นมือสไนเปอร์ของฝ่ายตรงข้าม

อันดับ 4 Francis Pegahmagabow สไนเปอร์เชื้อสายอินเดียแดง

เป็นสไนเปอร์เชื้อสายอินเดียแดงจากแคนาดา ซึ่งเป็น 1 ในสไนเปอร์ที่สังหารข้าศึกมากที่สุดคนหนึ่งด้วยจำนวนมากถึง 378 คน ในสงครามโลกครั้งที่ 1 จนได้รับเหรียญกล้าหาญถึง 3 ครั้ง และถือเป็น 1 ในมือสังหารที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดคนหนึ่ง

อันดับ 3 Adelbert F. Waldron นักฆ่าผู้สังหารศัตรู แม้สถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด

เป็นอีกหนึ่งสไนเปอร์จากสงครามเวียดนามที่ปฏิบัติภารกิจเด็ดหัวศัตรูได้กว่า 109 คน แม้ว่าสถิติของเขาจะเป็นรองกว่าอีกหลายๆ คน แต่อเดลเบิร์ต ได้รับการยกย่องว่า เป็นสไนเปอร์ที่จิตใจนิ่งและเด็ดเดี่ยวที่สุด เพราะมีอยู่ครั้งหนึ่งที่ศัตรูเข้ามาโอบล้อมฝ่ายเขา ก่อนระดมยิงจนพลทหารอเมริกันรายอื่นๆ หลบกระสุน กันหัวซุกหัวซุน มีเพียงอเดลเบิร์ต ที่จับไรเฟิลคู่ใจ สอยศัตรูจนร่วง ทั้งจากระยะใกล้และไกลถึง 900 หลา ในสถานการณ์ที่ถือว่าเลวร้ายที่สุด

อันดับ 2 Carlos Norman Hathcock II สไนเปอร์ผู้เหนี่ยวไกก่อนศัตรูเพียงเสี้ยวินาที

เจ้าของฉายา "ขนนกสีขาว" สไนเปอร์ชื่อดังอีกคนในสงครามเวียดนาม จากสหรัฐฯ ผู้ที่สังหารศัตรูไปทั้งสิ้น 93 ราย ด้วยผลงานอันโดดเด่นของเขา ฝ่ายตรงกันข้ามถึงกับส่งนักแม่นปืนมือฉกาจมาสังหารแฮทค็อคโดยเฉพาะ การดวลปืนไรเฟิลอันดุเดือดจึงเกิดขึ้น ก่อนที่จะเป็นแฮทค็อค ที่เห็นแสงสะท้อนลำกล้องฝ่ายตรงข้าม และเหนี่ยวไกก่อนข้าศึกเพียงเสี้ยววินาที

อันดับ 1 Simo Häyhä เจ้าของฉายา ความตายสีขาว ผู้สังหาร 700 ศพใน 100 วัน

ซิโม ฮาห์ยา ตำนานสไนเปอร์อันดับ 1 ของโลก เจ้าของฉายา "ความตายสีขาว" ผู้สังหารฆ่าศึกไปกว่า 705 คนในระยะเวลา 100 วัน ช่วงสงครามฤดูหนาวระหว่างฟินแลนด์และสหภาพโซเวียต

ด้วยสภาพภูมิอากาศที่หนาวเย็นติดลบ 40 องศา จึงยากที่จะซุ่มยิงข้าศึกเนื่องจากปัจจัยหลายๆ อย่าง แต่ซิโมได้พรางตัวด้วยชุดขาวตั้งแต่หัวจรดเท้า ก่อนซุ่มตัวท่ามกลางหิมะ โดยขณะที่ทำการซุ่มยิงนั้นเขาอมหิมะไว้ในปากเพื่อป้องกันลมหายใจที่จะพุ่งออกมา ประกอบปลายปืนของเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะเช่นกัน เพื่อปิดบังควันที่ปลายกระบอกปืน จนทำให้เขาสามารถสังหารศัตรูถึง 700 กว่าคน และเขาก็กลายเป็นที่หมายปองของสไนเปอร์ฝ่ายโซเวียต ถึงกับส่งทหารสไนเปอร์และทหารปืนใหญ่ไล่ล่าซิโมโดยเฉพาะ ผลปรากฏว่าซิโมถูกยิงเข้าที่ใบหน้าด้านซ้าย จนหน้าหายไปบางส่วน แต่ก็สามารถเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์ครั้งนั้นมาได้ ก่อนจะเสียชีวิตในปี 2002 ด้วยวัย 96 ปี

 
โหวต Poll: (โหวตไม่ลับ)
มีสาระ
22
ไม่มีสาระ
0
ดูว่าใครโหวตอะไรบ้าง
หากต้องการโหวต Poll, กรุณา Sign-In เข้าสู่ระบบ ก่อนค่ะ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: BeerSir
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: bewbewjr, aRnoNAe, ~ซาตานตกสวรรค์~, ginger bread, ผีเจ้า
 
 
ชื่อ
10 อันดับ "สไนเปอร์" ฝีมือขั้นเทพที่เก่งที่สุดในโลก
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
#vendingmachine เทสโก้โลตัส เปิดศึก "กดยกแผง"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แมทธิว ดีน ออกมาโพสต์ "น้องทำได้แล้ว!"พลอย ชิดจันทร์" โดนฟ้องอ่วม50ล้าน หลังโวยบ้าน20ล้านที่เชียงใหม่ห่วยแตก ซ่อมไม่หายขาดแทบช็อก!! ไม่คาดฝัน! สส.ฝ้ายค้าน กรีดแขนตัวเองกลางสภา เรียกร้องให้ประยุทธ์ลาออก หมอนีโน่ หมอหล่อบอกต่อ!ขำๆ หรืออารมณ์ไหนก็ได้ ที่ได้เห็นภาพเหล่านี้ ไม่มีดราม่าบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นัดรวมพลใส่เสื้อเหลือง ชมพู ลั่น! ถึงเวลาลุกขึ้นปกป้องสถาบันสับปะรดจีเอ็มโอ ในที่สุด ก็ได้ออกสู่ตลาด คุณค่าสูง ปลอดภัยดีต่อสุขภาพแต่คงห้ามขายในไทยมายด์-ภัสราวลี รับคำท้าพร้อม​ฟาด​ ปารีณา​ ในรายการถามตรงๆกับจอมขวัญพุธนี้​ บอกเลยว่า​ "กล้ามาก​ กล้ามาก​ เก่งมาก​ ขอบใจ"แชร์สนั้น!! งานพิธีหมั้นของคู่รักวัยใส หนุ่มสาวมัธยมต้น หลังคบกันได้ 5 เดือนหมออั้ม โพสต์ถาม "พี่บิณฑ์" บทบาทพ่อพระ ช่วยคนทุกชนชั้นหรือนั้นเป็นการแสดง? "บิณฑ์" ฟาดกลับ ถึงเวลาแล้วที่พวกเราต้องแสดงให้เขาเห็น#vendingmachine เทสโก้โลตัส เปิดศึก "กดยกแผง"สื่อนอกทึ่ง!!"CIA"ไทย-"หน่วยเคลื่อนที่เร็ว" มาเร็วกว่าม็อบ ทั้งมีรายได้พุ่งกว่า 10 เท่าตัวฮาร์เลย์ เดวิดสัน รุ่นลิงห้อยโหน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
การประท้วงในประวัติศาสตร์ จะจบลงแบบไหน "10 ทางจบ"16 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับดวงจันทร์ที่อยู่นอกโลกช่างภาพคนนี้เปลี่ยนโลกให้กลายเป็นความมหัศจรรย์ช่วงนี้รู้สึกไม่มีสมาธิ จิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเลย
ตั้งกระทู้ใหม่