ผีแมว
กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกที่เขียนในชีวิต เริ่มเลยนะครับ ผมเป็นคนทำงานกลางคืน ทำผับดูแลผับประมาณนี้ เมื่อ 6 ปีที่แล้วไปกินข้าวกะสาวคนนึง พอกินเสร็จก็ขับรถไปส่งสาวแถวหลังราม ขับไปขับไปก็คุยกันปกติถนนโล่งมาก ผมสังเกตุเห็นอะไรก้อนๆตรงกลางถนนหว่า พอไปถึงก็หักหลบป้าบบบ เห้ยแมวตายกลางถนนนี่ ผมก็ขับเลยไปในใจนึกคิด ทำไมไม่มีใครเก็บไปละอยู่กลางถนนเด่วก็โดนเหยียบเละหรอก สาวที่นั่งข้างๆผมก็ไม่ได้พูดอะไรผมก็ขับเลยมาได้ 3 กิโลละ นึกอยากกินไส้กรอกเซเว่นเลยถามสาวว่า เตงกินไรเล่นๆหน้าเซเว่นก่อนดีกว่า สาวก็โอเคพี่ ระหว่างนั่งกินผมก็ถาม เตงเห็นแมวตายป่ะดีนะที่หลบทัน สาวบอกเห็นดิพี่ คุยไปคุยมาผมก็เอ่ยน่าสงสารมันเนอะไม่มีใครเก็บเลยเรากลับไปเก็บกันมั้ย สาวบอกหนูก็คิดเหมือนกัน เราเลยตกลงกันว่าถ้ากลับไปแล้วยังไม่เละเราจะเก็บมาไว้ริมฟุตบาท เวลาผ่านไปชั่วโมงกว่าในใจผมคิดจะอยู่หรอผ่านมานานละตอนนั้นเวลาตี 3 กว่าๆ ผมก็ภาวนาอย่าเละนะเด่วไปช่วยสงสาร ผมขับรถกลับไปเห็นแมวอยู่ที่เดิมกลางถนน ผมเห็นกระบะอยู่คันหน้าขับไวมาก กำลังจะเหยียบแมว ผมก็ลุ้นกับสาวตัวโก่งเลย อย่านะอย่านะเด่วเละไม่ช่วยเก็บนะ กระบะขับผ่านไปฟิ้ววววววว เฉียดหนวดไปนิดนึง ผมนี่โล่งอก ตรงนั้นเป็นหน้าหมู่บ้านหลังราม ไฟยังสว่างนิดๆ ผมจอดรถริมฟุตบาทข้างทาง เดินไปที่ศพแมวผมเห็นตัวกับขาปกติลุ้นอยู่หน้าอย่าเละนะเราก็เสียวๆ พอถึงเราก็เห็นเออหน้าไม่เละวุ้ย ผมก็ไหว้ขออโหสิเรามาช่วยนะ ผมก็ยกขึ้นตัวยังอุ่นๆอยู่ พอยกขึ้นเท่านั้นแหละลูกตาห้อยลงมาข้างนึงยืดๆผมก็อืมนะ ผมเดินนำแมววางไว้ข้างฟุตบาทช่วงเดินผมก็มองขาลำตัวสีขาวน้ำตาลลายจุดตรงหน้าก็มีลายจุดๆตรงรอบๆตาเป็นสีน้ำตาลอ่อน มีปลอกคอสีน้ำตาลกระดิ่งสีเงินกลมใหญ่คือผมชอบสังเกตุมองแว้บเดียวก็จะจำได้ ผมเดินไปจะถึงฟุตบาทผมเห็นแมวอีกตัวนึงอยู่ในพุ่มไม้ ผมก็มองอืมทำไมสีเหมือนกันเลยเหมือนทุกจุด แมวตัวนั้นก็มองที่ผมพร้อมกับมองศพแมวที่ผมอุ้มมา จ้องมองตาไม่กระพริบห่างกับผมแค่ 6 ฟุตเองเราก็คิดสงสัยแมวแฝดมั้งเพราะเหมือนกันเป๊ะ ผมก็วางศพแมวลง แมวในพุ่มไม้ก็มองศพแมวด้วยสายตาที่น่าเวทนา ผมก็ยืนดูพักใหญ่ๆเลย เพราะจะดูว่ามันจะทำไงต่อไป ผมก็สังเกตุเห้ยทำไมแมวในพุ่มไม้ มีขาแต่ไม่มีอุ้งเท้าละ เหมือนมันกำลังลอยอยู่บนหญ้า ผมเป็นคนไม่เชื่ออะไรง่ายๆผมก็เพ่งที่เท้า ทำไมไม่มีเท้าฟะ แต่ผมไม่กลัวหรอกแค่แมว ผมก็มองนานมากจนคิดว่าเออสงสัยเราตาลายมั้ง แมวตัวนั้นยังจ้องที่ศพแมวอยู่ ผมก็ไหว้ที่ศพแมวแล้วกลับมาขึ้นรถ พอผมขึ้นรถได้แมวในพุ่มไม้ก็เดินออกมาที่ข้างๆศพแมว แต่ที่ผมเห็นมันเหมือนลอยออกมา ผมก็คิดเรานี่บ้าไปแล้วเห็นผีแมว ผมก็มองอีกมันเหมือนกัน 100% เลยเออแปลกดี ผมขับรถออกมาจากตรงนั้นได้สักพักนึง ผมก็ถามสาวว่าเมื่อกี้เห็นแมวอีกตัวปะ สาวก็บอกว่าเห็นดิพี่เห็นตั้งแต่พี่ไปอุ้มศพแมวมันจ้องตาไม่กระพริบเลย ผมก็บอกสาวว่าเออแปลกดีนะแมวแฝดเหมือนกันหมดทุกอย่าง สาวก็โวยวายเลย เหมือนสิพี่หนูเห็นทุกอย่างเลย เราก็หัวเราะกลบเกลื่อนไป สาวก็โวยวายอีกหนูเห็นตั้งแต่แรกเลยมันไม่มีขา ผมก็บอกเห้ยตาฝาดป่าว มันยืนบนหญ้าเท้าเลยจมลงไป สาวบอกตอนแรกหนูก็คิดแบบนั้น แต่ตอนที่พี่ลงไปอุ้มศพแมวกลางถนน หนูเห็นมันลอยออกมาจากพุ่มไม้ มายืนริมฟุตบาทดูพี่อุ้มมา มันก็ไม่มีขาแล้วพี่เห็นจะๆเลย หนูกลัวมากนั่งตัวแข็ง ผมก็อึ้งไปสักพัก แล้วบอกสาวไปว่าเออแปลกดีนะในชีวิตนี้ไม่เคยคิดว่าจะเจอผีแมว (ทุกอย่างที่พูดคือเรื่องจริงขอให้แมวตัวนั้นขึ้นสวรรค์ด้วยค้าบบบ)




พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
เกาหลีใต้และญี่ปุ่น เจอคลื่นความหนาวเย็นรุนแรงและพายุหิมะถล่ม การเดินทางชะงักทั่วเมือง
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
เพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
อาหารเสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น ต้านทานความหนาว
เกาหลีใต้และญี่ปุ่น เจอคลื่นความหนาวเย็นรุนแรงและพายุหิมะถล่ม การเดินทางชะงักทั่วเมือง
เพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
นิทานเพื่อนรัก 3 คนสู่โศกนาฏกรรมปริศนา! สั่งระงับเผาศพ-พบ "ไซยาไนด์" ในร่างผู้เสียชีวิต
วิธีป้องกันตะขาบในบ้าน ลดเสี่ยงโดนกัด
เลขเด็ด "แพนแพนพารวย" งวดวันที่ 16 ธันวาคม 68..สูตรหวยเด็ด รวยก่อนใคร!
ร้านหยกเขียวสุกี้ (แม็คโครโลตัสบ้านไผ่)
🌑 5 'รหัสลับ' ที่ต้องรู้ก่อนทำงานใน 'ออฟฟิศเก่า' หลัง 4 โมงเย็น! — เปิดโปง 'ตำนานซุ้มประตูที่ 7' และ 'กฎการมองไม่เห็น' ที่คนในวงการไม่กล้าพูดถึง! 👻
⚠️ 7 ปรากฏการณ์! การสิ้นสุดของ 'งานประจำแบบเดิม' และ 'การสร้างรายได้ 4.0' ที่นักบริหารต้องรับมือในปีหน้า! 💸
กินไข่ผิดชีวิตเปลี่ยน? ไข่ทั้งฟอง vs ไข่ขาว กินแบบไหนดีต่อสุขภาพมากกว่ากัน!