หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กว่าจะมีวันนี้...ของเซฟโต๋ เชฟผู้ปรุงพระกระยาหารไทย ถวาย"เสด็จแม่" ของกษัตริย์จิกมี

กว่าจะมีวันนี้ ..... คุณเชฏฐ์ภูชิชย์ เถกิงศักดิ์ หรือ"เชฟโต๋"จะประสบความสำเร็จเป็น ฝีมือชน คนสร้างชาติ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ต้องฝ่าฟันอุปสรรค และใช้ความอดทน พยายามมากแค่ไหน เซฟโต๋เล่าว่า ก่อนที่จะประสบความสำเร็จ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเหมือนกัน เพราะ ช่วงที่เรียนอยู่ ม.1 แม่ได้เปิดร้านอาหาร และได้เช่าที่ของคนอื่น พอหมดสัญญา ก็ไม่ได้ทำต่อ ทำให้ติดปัญหาเรื่องของการเงิน ฐานะการเงินก็ฝืดเคือง ทำให้เซฟโต๋ไม่อยากจะเรียนต่อ เพราะสงสาร แม่ อยากจะลาออกมาหางานทำ ไม่อยากเพิ่มภาระให้แม่ แต่ก่อนที่จะตัดสินใจไม่เรียนต่อ ช่วงปิดเทอมก็ได้ไปหารายได้เสริม รับจ้างปลอกผลไม้ ก็ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้น

 

          และพอเปิดเทอมก็ได้ไปปรึกษาอาจารย์ว่าจะไม่เรียนต่อแล้ว จะออกมาทำงานจริงๆจังๆ  ซึ่งทางอาจารย์ก็ไม่เห็นด้วย และแนะนำให้เซฟโต๋ เรียน อาชีวศึกษา เพราะสามารถเรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย ซึ่งในตอนนั้นเซฟโต๋ไม่รู้ด้วยซ้ำว่า สายอาชีวะศึกษาต้องเรียนอะไรบ้าง สอนอะไรบ้าง จึงได้ไปลองหาข้อมูลดู และตัดสินใจเลือกเรียนที่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาเสาวภา สาขาคหกรรมศาสตร์ วิชาเอกอาหารและโภชนาการ สาตุที่เลือก สาขานี้ เพราะว่ามีพื้นฐานเรื่องอาหารอยู่บ้าง จากการที่ได้ช่วยแม่ขายอาหาร และคิดว่า อาหารนี่แหละที่จะช่วย ต่อยอด และ สามารถนำไปประกอบอาชีพได้ 

 

          ปัจจุบันเซฟโต๋ อายุ 27 ปี ได้ศึกษาต่อปริญญาโทที่ ม.เกษตร คณะวิทยาศาสตร์

การประกอบอาหาร ซึ่งกำลังจะรับพระราชทานปริญญาในปีหน้า และได้ทำงานเป็นเซฟที่ Chef  De Cuisine ของบริษัทอาหารยักษ์ใหญ่ชั้นนำของไทย ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จกว่าเพื่อนคนอื่นๆ

สิ่งที่เซฟโต๋ภูมิใจมากที่สุดในตอนนี้นอกจากงานที่ทำแล้วก็คือ การที่ได้การที่ผมได้เข้าไปทำพระกระยาหาร คือ ต้มข่าไก่ ต้มยำกุ้ง แกงมัสมั่นแกะ เนื้อย่าง ปอเปี๊ยะปู ถวายให้กับ

"เสด็จแม่" พี่เขย และหลานสาวของกษัตริย์จิกมีเป็นการส่วนพระองค์ตาม คำแนะนำของพระสหายชาวไทย

เซฟโต๋เล่าว่า รู้สึกว่าตัวเองเลือกไม่ผิดที่เรียนสายอาชีวะถ้าตอนนั้น ผมไม่ได้ตัดสินใจเลือกเรียน วันนี้ผมอาจจะเคว้งคว้างเลื่อนลอยและยังห่างไกลความฝันอยู่เหมือนกับเพื่อนๆ ผมที่เรียนมาด้วยกันตอน ม.ต้น ก็ได้ ผมภูมิใจที่ได้เรียนสายอาชีวะ ภูมิใจที่ได้เรียนวิชาเอกอาหารและโภชนาการ ภูมิใจที่ได้เป็น ฝีมือชนคนสร้างชาติ เลือกเรียนในสิ่งถนัด

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: JJ Jung
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
60 VOTES (4/5 จาก 15 คน)
VOTED: Rohm the Teacher, ตาตุ้ม, Noina stupid, Lovethailand, ซาอิ, riddle, ginger bread, Tabebuia, OMGINDI, JJ Jung
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สื่อนอกทึ่ง!!"CIA"ไทย-"หน่วยเคลื่อนที่เร็ว" มาเร็วกว่าม็อบ ทั้งมีรายได้พุ่งกว่า 10 เท่าตัวบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นัดรวมพลใส่เสื้อเหลือง ชมพู ลั่น! ถึงเวลาลุกขึ้นปกป้องสถาบันขำๆ หรืออารมณ์ไหนก็ได้ ที่ได้เห็นภาพเหล่านี้ ไม่มีดราม่ามายด์-ภัสราวลี รับคำท้าพร้อม​ฟาด​ ปารีณา​ ในรายการถามตรงๆกับจอมขวัญพุธนี้​ บอกเลยว่า​ "กล้ามาก​ กล้ามาก​ เก่งมาก​ ขอบใจ""พลอย ชิดจันทร์" โดนฟ้องอ่วม50ล้าน หลังโวยบ้าน20ล้านที่เชียงใหม่ห่วยแตก ซ่อมไม่หายขาดแมทธิว ดีน ออกมาโพสต์ "น้องทำได้แล้ว!แทบช็อก!! ไม่คาดฝัน! สส.ฝ้ายค้าน กรีดแขนตัวเองกลางสภา เรียกร้องให้ประยุทธ์ลาออก “ทิดแดง” สึก แล้ว! พร้อมเข้าปฏิบัติหน้าที่รองเลขาธิการ พระราชวังทิ้งแม่อยู่บ้านลำพัง เพราะทำงานไกลบ้าน กลับบ้านเจอแม่แทบเข่าทรุด!!!สับปะรดจีเอ็มโอ ในที่สุด ก็ได้ออกสู่ตลาด คุณค่าสูง ปลอดภัยดีต่อสุขภาพแต่คงห้ามขายในไทยแชร์สนั้น!! งานพิธีหมั้นของคู่รักวัยใส หนุ่มสาวมัธยมต้น หลังคบกันได้ 5 เดือนหมอนีโน่ หมอหล่อบอกต่อ!หมออั้ม โพสต์ถาม "พี่บิณฑ์" บทบาทพ่อพระ ช่วยคนทุกชนชั้นหรือนั้นเป็นการแสดง? "บิณฑ์" ฟาดกลับ ถึงเวลาแล้วที่พวกเราต้องแสดงให้เขาเห็นโปร่งใสทั้งผู้รับและผู้บริจาคก่อนคิดปกป้องสถาบัน "อนุสรณ์" จี้ "บิณฑ์" แจงบัญชีเงินบริจาคช่วยน้ำท่วม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แทบช็อก!! ไม่คาดฝัน! สส.ฝ้ายค้าน กรีดแขนตัวเองกลางสภา เรียกร้องให้ประยุทธ์ลาออกรีบเช็กลงทะเบียนด่วน ปล่อย200,000 ดอกเบี้ยไม่ถึง1บสับปะรดจีเอ็มโอ ในที่สุด ก็ได้ออกสู่ตลาด คุณค่าสูง ปลอดภัยดีต่อสุขภาพแต่คงห้ามขายในไทยประวัติศาสตร์ที่คนไทยต้องเขียนเอง ไม่ใช่ปล่อยชาติไหนมาจูงจมูกให้เขียน
ตั้งกระทู้ใหม่