หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ญี่ปุ่นสร้าง “อุโมงค์”ให้เต่าข้าม “ทางรถไฟ” อย่างปลอดภัย


โพสท์โดย นางเบิร์ด

ถ้าจะหาชาติที่ละเอียดอ่อนสุดๆ คงจะหนีไม่พ้นพี่ญี่ปุ่นเป็นแน่แท้

บริษัทสร้างถนนของญี่ปุ่นเพิ่งจะติดตั้งอุโมงค์เล็กๆริมทางรถไฟเอาไว้เพื่อความปลอดภัยของเจ้าเต่าที่พยายามข้ามทางรถไฟ เนื่องจากมีเต้าจำนวนมากที่ต้องถูกรถไฟทับตาย หรือบางครั้งก็ไปติดอยู่ที่รางเมื่อเจ้าหน้าที่ทำการสลับรางรถไฟ โดยอุโมงค์จิ๋วนี้จะลอดใต้รางรถไฟให้พวกมันข้ามได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง

 

นี่เป็นความร่วมมือในการพัฒนาระหว่าง Suma Aqualife Park ในโกเบ กัน West Japan Railway Company

 


turtle-tunnel-train-track-safety-japan-railways-1

 

turtle-tunnel-train-track-safety-japan-railways-2

 

 

ดูสิ ใช้หลักการเดียวกับอุโมงค์ลอดใต้สะพานของมนุษย์เลย ส่งต่อเรื่องราวน่ารักๆนี้ไปให้เพื่อนของคุณด้วยสิ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
นางเบิร์ด's profile
โพสท์โดย นางเบิร์ด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
68 VOTES (4/5 จาก 17 คน)
VOTED: เต่าตัวน้อย, * »`Mک. PØR ✖, ~ซาตานตกสวรรค์~, รักสันติ, aRnoNAe, ซาอิ, เจ๊เงียว เสียวสลึงค์, หล่อลงเบื้อย, พ่อดอกไม้, แม่ทัพฮั่วชวี่ปิ้ง, แย้มศรี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีคิดได้ยังไง อยากสร้างภูเขาบนตึก เรื่องเหมือนจะเป็นเรื่องโอเวอร์ แต่ดันมีคนทำจริงๆซะอย่างนั้นมัดรวมแนวทางตัวเลขจาก 3 เจ้าแม่ดัง งวด 1 เมษายน 256910 จังหวัดที่ “อากาศร้อนที่สุดในไทย” ร้อนจนอยู่ยากแค่ไหนไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปี7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบัน5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้ส่องเลขเด็ด "อาจารย์ปักธงชัย" ชุดสมองเพชร งวด 1 เม.ย. 69 แนวทางเศรษฐีใหม่!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รีวิว 'ล่าหยก' ซีรีส์จีนที่ไม่ควรพลาดน้ำมันขึ้นแรง 6–8 บาทในวันเดียว เกิดอะไรขึ้นกันแน่? หรือเรากำลังเข้าใจผิดทั้งระบบจังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีปัญหาโลกแตก ทำไมแม่ผัวกับลูกสะใภ้จึงไม่ถูกกัน
ตั้งกระทู้ใหม่