หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ขับแล้วโทร ขับย้อนศร ..กับลืมใบขับขี่ อันไหนทำให้เกิดอุบัติเหตุมากกว่ากัน

เนื้อหาโดย ลูกสาวอบต

ขับแล้วโทร

ตั้งแต่วันนี้ตำรวจจราจรทั่วประเทศจะเริ่มจับกุมผู้ที่โทร.มือถือแล้วขับรถ จะต้องถูกปรับอัตราโทษระหว่าง 400- 1,000 บาท ทางตำรวจเชื่อว่าน่าจะได้รับความร่วมมือจากประชาชนเป็นอย่างดี การจับกุมน่าจะลดน้อยหรือไม่มีเลย กรณีที่ผู้ขับขี่แล้วโทร.อ้างว่าไม่ได้โทร.ก็จะเกิดการโต้แย้งกัน พิสูจน์ง่ายกว่าการจับผู้ขับขี่ฝ่าไฟแดงเสียอีก

 

ลืมใบขับขี่

จากข่าวที่ ทางบชน. จึงได้ทำการหารือเกี่ยวกับข้อกฎหมายที่จะเสนอแก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.บ. จราจร 2552 ให้มีโทษหนักกว่าเดิม โดยแต่เดิมนั้น ข้อหาไม่มีใบอนุญาตขับขี่แต่เดิมมีโทษจำคุก 1 เดือนเสียค่าปรับไม่เกิน 10,000 บาทเป็นจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท แต่สำหรับคนที่มีใบขับขี่แต่ไม่ยอมพกติดตัวหรือลืมพกติตัวมา แต่เดิมเสียค่าปรับ 1,000 บาท แต่จะเพิ่มอัตราค่าปรับเป็น 5,000 -10,000 บาท

 

ย้อนศรเสียค่าปรับ500บาท
 
โหวต Poll: (โหวตไม่ลับ)
ขับแล้วโทร
10
ลืมใบขับขี่
1
ขับย้อนศร
5
ดูว่าใครโหวตอะไรบ้าง
หากต้องการโหวต Poll, กรุณา Login เข้าสู่ระบบ ก่อนค่ะ
เนื้อหาโดย: ของกล้วยกล้วย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: bgs, พี่ใหญ่ ใจดี, พริ้มพลอย, ยิ้มทุกวัน, ของกล้วยกล้วย, Noches
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรส่งทหารรับจ้างต่างชาติ เข้าสู่พื้นที่ชายแดน ทำหน้าที่ช่วยบินโดรนพลีชีพร่วมกับทหารเขมร เหมือนเหตุการณ์ปะทะครั้งแรกมาอีกแล้ว! นางมาลี ออกมาประกาศ หากไม่จัดการไทย ในวันนี้ ประเทศอื่นอาจโดน เช่นกัมพูชารวมภาพตลก ขำขันประจำวันนี้ วันที่ลมหนาวมีพัดมานิดๆหน่อยๆตอนเช้า อีกไม่นานก็จะถึงคริสต์มาสต์แล้วน๊าไรเดอร์วัย 25 จากหนี้ท่วมหัว สู่เจ้าของเงินเก็บ 5 ล้านอินฟูลเขมร อดีตทหารนาวิกโยธินสหรัฐฯ แซะแรงทหารไทย "ใช้เป็นแต่ F-16 หรือ"รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ หอยทอดๆนานก็จะกรอบ แต่ถ้าทอดแป๊บเดียวก็จะนิ่ม แล้วแต่คนกินจะชอบ ขอบคุณครับต้นไม้เดินได้ ในป่าอเมซอนด่วน ทหารกัมพูชา ส่งทหารรับจ้าง เข้าสู่ชายแดนสายมูต้องห้ามพลาด! : 10 สิ่งมงคลที่คนไทยไม่พลาดทำแล้วเฮงรุ่งเรืองตลอดปีเหยียบมาเกือบ 20 ปี เพิ่งรู้ว่า “ตีนไก่” หน้าบ้านคือรอยเท้าไดโนเสาร์ 190 ล้านปีรู้ไหมคะ อาหารธรรมดาๆ ที่มี ‘โพแทสเซียม’ สูงกว่ากล้วยถึง 8 เท่าเครื่องบินร่วงลงมาจากท้องฟ้าก่อนพุ่งชนรถยนต์บนทางหลวง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
องค์การยูเนสโกเรียกร้องให้ไทย-เขมร คุ้มครองมรดกทางวัฒนธรรมมาอีกแล้ว! นางมาลี ออกมาประกาศ หากไม่จัดการไทย ในวันนี้ ประเทศอื่นอาจโดน เช่นกัมพูชาอินฟูลเขมร อดีตทหารนาวิกโยธินสหรัฐฯ แซะแรงทหารไทย "ใช้เป็นแต่ F-16 หรือ"สายมูต้องห้ามพลาด! : 10 สิ่งมงคลที่คนไทยไม่พลาดทำแล้วเฮงรุ่งเรืองตลอดปีเขมรส่งทหารรับจ้างต่างชาติ เข้าสู่พื้นที่ชายแดน ทำหน้าที่ช่วยบินโดรนพลีชีพร่วมกับทหารเขมร เหมือนเหตุการณ์ปะทะครั้งแรก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
“วันนี้ AQI 127 — หมอเตือน: อยู่แบบนี้ 30 วัน ‘มะเร็งปอด’ เพิ่ม 40%… แต่ ‘พ่อผม’ ไม่รู้ จนวันที่ X-ray ปอดเต็มไปด้วยจุดขาว”จริงหรือไม่ ที่คนจีนไม่นิยมหาคู่เป็นคนที่เกิดในราศีพิจิก คุณคิดว่าเพราะอะไรไม่ว่ายังไงคนใต้ก็ยึดติดกับพรรคประชาธิปัตย์ใช่ไหมวงการนายหน้าอสังหาริมทรัพย์โลกเป็นอย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่