หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มาทำ ‪"ไก่นิวออลีน‬" แบบทำเองที่บ้านกันคะ...

โพสท์โดย

สวัสดีค่ะ...วันนี้ จขกท. จะชวนมาทำไก่นิวออลีนพร้อมแจกสูตรแบบใครๆก็ทำได้มาฝากกันนะคะ

 



พร้อมแล้วก็มาเตรียมวัตถุดิบกันดีกว่าค่ะ...
1. ปีกไก่ค่ะ (จขกท.เลือกส่วนกลางมานะคะ)
2. ซอสหอยนางรม
3. ซีอิ๊วขาวสูตรเห็ดหอม
4. ซอสปรุงรสฝาเขียว
5. ซอสมะเขือเทศ
6. ซอสพริก
7. พริกไทยดำ
8. กระเทียม
9. เนย
10. ผงปาปิก้า
11. น้ำตาลทราย





ขั้นตอนแรก...นำไก่ไปล้างให้สะอาด และช่วงเวลาแห่งการใช้กำลังก็เกิดขึ้นค่ะ นำส้อมมาทิ่มแทงมันเข้าไป (การทำให้ไก่เป็นรูๆจะมีประโยชน์ตอนหมักนะคะ น้ำหมักจะเข้าไปผสมผสานอย่างลงตัวได้เร็วขึ้นจ้า)...




จากนั้นอย่ารอช้า...มาม่ะ มาผสมน้ำสำหรับหมักไก่กันดีกว่า ใส่ส่วนผสมดังต่อไปนี้เข้าด้วยกันค่ะ ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาวสูตรเห็ดหอม ซอสปรุงรสฝาเขียว ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก คนๆๆให้เข้ากันพอประมาณ แล้วตามด้วยเนย น้ำตาลทราย พริกไทยดำ ผงปาปิก้า(ความเผ็ดตามชอบเลยนะคะ)และตามด้วยกระเทียบสับค่ะ (จขกท.สับแบบหยาบๆนะคะ) ชิมรสชาติตามใจชอบได้เลยจ้า ยิ้ม



จขกท.นำไปคนในน้ำอุ่นๆค่ะ (ไม่ได้ต้องการให้ซอสสุกแต่ต้องการให้น้ำตาลและเนยที่ใส่ไปละลายจ้า)




ได้ซอสหมักแล้วจัดไปจ้า นำไปหมักกับไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากันและนำไปแช่ตู้เย็นหมักไว้ขั้นต่ำสัก 2 ชั่วโมงเพื่อความฟินของรสชาติค่ะ







พาพันอยากรู้............นั่งรอ นอนรอ ดูทีวีรอ................ 2 ชั่วโมงกว่าๆ ได้เวลาอาหารเย็น......



นำไปอบกันค่ะ ก่อนอบจขกท.นำไปใส่ไมโครเวฟแรงไฟสูงๆประมาณ 5 นาทีก่อนนะคะ เพื่อให้น้ำไก่ออกมา(อาจจะเป็นสูตรลับมั้งอ่านเจอมาอีกทีจ้า...)
และหลังจากนั้นก็นำไปเข้าตู้อบด้วยไฟบน-ล่าง ความแรงไฟ 200 ระยะเวลา 10-15 นาทีค่ะ




ติ๊งต๊องงงงงง...เสียงเตาอบดัง ป่ะๆๆ จัดใส่จานกันค่ะ.... ยิ้ม

 



เรียบร้อย "ไก่นิวออลีน".....พร้อมเสริฟ
ถ้าอยากหาน้ำจิ้มอร่อยๆก็ไม่ยากนะคะ นำน้ำหมักของเราไปอุ่นให้สุกเป็นน้ำจิ้มไก่นิวออลีนของเราได้อีกด้วยค่ะ

 





.
.
.
ไว้ลองทำกันดูนะคะเพื่อนๆ ขอไปหม่ำๆก่อน หม่ำไม่ทันคุณพี่กะคุณแฟนแว้ววววว...ววววว บ๊ายบายค่ะ

 

 
ที่มา:สมาชิกพันทิปหมายเลข 1123086
http://pantip.com/topic/34477499
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ไก่อ้วน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,308 ครั้ง
โพสท์โดย ไก่อ้วน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: ฮั่วชวี่ปิ้ง, aRnoNAe, PJHERO i am kira
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ประเทศที่นอนน้อยที่สุดสายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว4 เมนูอาหารที่หายไปจากไทย4 วิธีถูพื้นบ้านหอมทั่วอย่างยาวนาน10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดพืชแปลกน่ารัก เห็นแล้วต้องหลงรัก7 ค่าใช้จ่ายบ้านปี 2569 ที่คนไทยมักลืมเช็กก่อนเงินรั่ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
การสู้รบครั้งสุดท้าย ที่เกิดขึ้นระหว่างประเทศไทยและประเทศลาว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเทศยอดฮิตอันดับ 1 ที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในโลกรถคอกหมูรถที่กำลังสูญหายจากประเทศไทยทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC117 ค่าใช้จ่ายบ้านปี 2569 ที่คนไทยมักลืมเช็กก่อนเงินรั่ว
ตั้งกระทู้ใหม่