หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 เคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้อุปกรณ์สำหรับมือใหม่

โพสท์โดย

เคล็ดลับออกกำลังกายโดยใช้อุปกรณ์สำหรับมือใหม่

 

ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายประเภทไหน คุณควรปฏิบัติอย่างเหมาะสมหากต้องการประสบความสำเร็จและไม่อยากเจ็บตัว การใช้อุปกรณ์อาจเป็นเรื่องยากหากคุณเพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกายโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณกะน้ำหนักผิดกับระดับความแข็งแกร่งของร่างกาย เอาล่ะงั้นลองปฏิบัติตามคำแนะนำทั้ง 5 ข้อนี้เพื่อร่างกายที่แข็งแรงและกระชับมากขึ้น

1. คลายมือจับหลวมๆ

การยกน้ำหนักมีท่าจับหลายรูปแบบ แต่สำหรับมือใหม่เราขอแนะนำให้คลายมือจับแบบหลวมๆ วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างกลุ่มกล้ามเนื้อ เนื่องจากการบีบมือแน่นๆจะทำให้ทั้งกล้ามเนื้อไหล่ ข้อมือ และมือตึงหรือทำงานหนักเกินไป

2. อย่าลืมหายใจ

แม้ว่าจะยากแต่อย่ากลั้นหายใจขณะที่กำลังยกน้ำหนักเด็ดขาด เนื่องจากอาจเป็นการจำกัดอ็อกซิเจนที่จะถูกส่งไปยังสมองซึ่งทำให้เกิดอาการเวียนศีรษะ หน้ามืด ความดันโลหิตสูง และอื่นๆ เป็นต้น คุณควรหายใจเข้าขณะที่ออกแรงยกน้ำหนักและหายใจออกในจังหวะที่ผ่อนแรง

3. ควบคุมตัวเอง

พยายามควบคุมตัวเองขณะที่ออกแรง เนื่องจากการผ่อนแรงกับการออกแรงเป็นการใช้กล้ามเนื้อชุดเดียวกัน คุณอาจนับ 1-3 เพื่อควบคุมความเร็วในการเคลื่อนไหว ช่วงที่ออกแรงยกควรนับ 1 อย่างรวดเร็ว ส่วนช่วงที่ผ่อนแรงควรนับ 2-3 อย่างช้าๆ

4. ระวังหลัง

ห้ามงอตัว บิดตัว หรือยืดกล้ามเนื้อหลังมากเกินไปขณะที่กำลังยกน้ำหนัก และควรยืดขาขึ้นเสมอเวลาที่ยกน้ำหนักขึ้นจากพื้น ส่วนการเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องจะทำให้ส่วนแกนกลางของลำตัวแข็งแรงและสมดุล

5. เลือกน้ำหนักที่เหมาะสม

ในการออกกำลังกายโดยใช้อุปกรณ์คุณควรเลือกน้ำหนักที่มีความเหมาะสมกับตัวเองและอย่าไปสนใจกับน้ำหนักที่คนอื่นเลือก! ซึ่งน้ำหนักที่เหมาะสมควรมากพอที่จะทำให้กล้ามเนื้ออ่อนล้าหลังจากที่ออกแรงซ้ำๆประมาณ 12-15 ครั้งโดยเฉพาะครั้งสุดท้ายคุณควรแทบจะยกแขนไม่ขึ้นเลย

 

ที่มา:http://issue247.com/beauty/health/hand-weight-tips-for-beginners/
Blogger : Hellawella

Source : skinnymom.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ไก่อ้วน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,392 ครั้ง
โพสท์โดย ไก่อ้วน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: ตงฟาง ผูกป้าย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“WC” ย่อมาจากอะไร? ที่มาของคำบนป้ายห้องน้ำที่เห็นกันบ่อยเปิดเเนวทางเลข เเต๋วจ๋า พารวย 1 กันยายน 2569เลขนำโชค "อาม่า ให้ลาภ" 1 กันยายน 2569เหรียญบาทไทยที่ถูกผลิตน้อยที่สุด และหาได้ยากมากที่สุดในปัจจุบันชาไทยสีส้มสดใส แท้จริงมาจากไหนงูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำส่องเเนวทาง ม้าวิ่ง 1 กันยายน 2569ประวัติศาสตร์รางวัลที่1สลากใบมีคนเคยถูกสูงสุด180ล้านดอกหญ้า ร้านหนังสือในตำนาน จากร้านเล็กท่าพระจันทร์ สู่วันที่หายไปเช็กดวงโชคลาภ 1 กันยายน 2569 ราศีไหนการเงินหมุนเวียนดี มีเกณฑ์รับข่าวดีเปิด 5 ประเทศที่มีคนไทยอยู่มากที่สุด ประเทศไหนมีชุมชนไทยใหญ่ที่สุด?Honda Forza 350 มีอะไรดี ทำไมสมัยนี้ถึงนิยมกันมาก?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดอกหญ้า ร้านหนังสือในตำนาน จากร้านเล็กท่าพระจันทร์ สู่วันที่หายไปรั้วล้ำเขตเกิน 10 ปีอาจเกิดครอบครองปรปักษ์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
น้ำยาลบคำผิด ทำไมต้องเขย่าก่อนใช้? ความจริงอยู่ที่เม็ดสีในขวดทำข้อสอบ ทำไมต้องใช้ดินสอ 2B คำตอบอยู่ที่กระดาษคำตอบและเครื่องตรวจโอโซนเร่งรอยแตกลายงาบนยางล้อรถที่จอดทิ้งไว้ทำไมหนัง AV ญี่ปุ่นจึงต้องเซ็นเซอร์ด้วยโมเสก
ตั้งกระทู้ใหม่