หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เทศบาลนครลำปาง ชวนร่วมสืบสานประเพณีท้องถิ่น ในงาน "ล่องสะเปาจาวละกอน" ประจำปี 2558

โพสท์โดย บ่าวก๋าไก่

ร่วมสืบสานงานประเพณี "ล่องสะเปาจาวละกอน"เปิดประตูสู่อาเซียน 24-26 พฤศจิกายน 2558 นี้ แห่งเดียวในประเทศไทย กลางลำน้ำแม่น้ำวัง

ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง กล่าวว่า เทศบาลนครลำปาง ร่วมกับ จังหวัดลำปาง หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนองค์กรเครือข่ายภาคประชาชน นักเรียน นักศึกษาในจังหวัดลำปาง และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กำหนดจัดงานประเพณีล่องสะเปาจาวละกอน ประจำปี 2558 “เปิดประตูสู่อาเซียน” ขึ้นในระหว่างวันที่ 24-26 พฤศจิกายน 2558 ณ บริเวณข่วงนครลำปาง ห้าแยกหอนาฬิกา และบริเวณริมฝั่งแม่น้ำวัง ท่าน้ำบ้านสิงห์ชัย เพื่อเป็นการอนุรักษ์และรักษาไว้ ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่น วิถีชีวิต และศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของจังหวัดลำปาง ตลอดจนเป็นการแสดงออกถึงพลังความสามัคคี ความร่วมมือระหว่างกัน อันเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวตามนโยบายของจังหวัดลำปาง ซึ่งได้รับการคัดเลือกจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยให้เป็น 1 ใน 12 เมืองต้องห้ามพลาด : ลำปาง เมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากยิ่งขึ้น

ดร.กิตติภูมิ กล่าวว่า สำหรับ กิจกรรมที่น่าสนใจภายในงาน มีดังนี้ ในค่ำคืนวันที่ 24 พฤศจิกายน 2558 ชมการประกวด "ธิดาสะเปาแก้ว สะเปาคำ" ณ บริเวณเวทีหน้าสวนสาธารณะห้าแยกหอนาฬิกา

ในค่ำคืนวันที่ 25 พฤศจิกายน 2558 ชมการประกวดสะเปาลอยน้ำ หนึ่งเดียวในประเทศไทย โดยการจัดงานในครั้งนี้ จังหวัดลำปางได้ขอความร่วมมือจาก 13 อำเภอในจังหวัดลำปาง ให้จัดส่งสะเปาลอยน้ำเข้าร่วมแข่งขัน และชมการแสดงนาฏศิลป์ชุด เปิดประตูสู่อาเซียน โดยมีนักแสดงกว่า 500 ชีวิต ณ บริเวณเวทีริมฝั่งแม่น้ำวัง ท่าน้ำบ้านสิงห์ชัย และกลางลำน้ำแม่น้ำวัง และที่พิเศษสุดในครั้งนี้คือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ให้การสนับสนุนการถ่ายทอดสดตลอดงาน และเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ไปทั่วโลก

ในค่ำคืนวันที่ 26 พฤศจิกายน 2558 ชมการประกวดสะเปารถใหญ่ จากสามแยกเก้าจาวบริเวณหน้าร้านเยื้อนสยาม มายังข่วงนคร และเคลื่อนขบวนไปจนถึง วัดบุญวาทย์วิหาร/โรงเรียนเทศบาล 3 (ข้างศาลากลางหลังเดิม/พิพิธภัณฑ์ลำปาง) ทั้งนี้ บริเวณห้าแยกหอนาฬิกา จะมีการนิทรรศการของดีนครลำปาง การจำหน่ายสินค้า OTOP การแสดงดนตรีสากลผสมผสานดนตรีพื้นเมือง และการประดับตกแต่งโคมล้านนาอย่างสวยงามตระการตาตลอดงานทั้ง 3 วัน จึงขอความร่วมมือจากหน่วยงาน ห้างร้าน สถาบันการศึกษาทุกภาคส่วนร่วมสืบสานงานประเพณี"ล่องสะเปาจาวละกอน" ประจำปี 2558 ด้วยการตกแต่งประดับโคมล้านนา และซุ้มประตูป่า เพื่อสร้างบรรยากาศให้นักท่องเที่ยว ที่มาเยือนได้สัมผัสกลิ่นไอทางวัฒนธรรมลำปางบ้านเราให้มากที่สุด

 

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
บ่าวก๋าไก่'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,395 ครั้ง
โพสท์โดย บ่าวก๋าไก่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: FORFAME, เจ้าสร้อยเพชรา เขลางค์นคร
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลาทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหิน5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร4 จุดบนโลกที่แทบไร้สิ่งมีชีวิต จาก Dallol ถึงทะเลสาบ Don Juanอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แท่งเทียนกลับตัว การวิเคราะห์และเทคนิคการเทรดที่ควรรู้สอนเทรดทองอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับมือใหม่เจ้าต่างประเทศ ตอน "ว่าด้วยมูลเหตุแห่งพระปรมาภิไธยของสมเด็จพระเจ้ากรุงสวีเดน อันมีลักษณะเป็นสองพระนาม"ประเทศที่อินเทอร์เน็ตเร็วที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่