ล่าสุด กรมการกงสุล อัพเดทรายชื่อ 28 ประเทศ ที่ไม่ต้องขอวีซ่าแล้วนะ งานนี้มีเฮ!!
โพสท์โดย ไก่อ้วน
ล่าสุด กรมการกงสุล อัพเดท 28 ประเทศ ที่ไปเที่ยวได้ โดยไม่ต้องขอวีซ่า งานนี้ คนไทนมีเฮ!!!
รายชื่อประเทศ (ในวงเล็บคือจำนวนวันที่อนุญาตให้พำนักภายในประเทศ)
1.อาร์เจนตินา (90)
2.บาหร์เรน (14)*
3.บราซิล (90)
4.บรูไน (14)*
5.กัมพูชา (14)
6.ชิลี (90)
7.เอกวาดอร์ (90)*
8.จอร์เจีย (90)*
9.ฮ่องกง (30)
10.อินโดนีเซีย (30)*
11.ญี่ปุ่น (15)*
12.สาธารณรัฐเกาหลี (90)
13.ลาว (30)
14.มาเก๊า (30)
15.มองโกเลีย (30)
16.มาเลเซีย (30)*
17.มัลดีฟส์ (30)*
18.เมียนมาร์ (เฉพาะท่าอากาศยานนานาชาติ เริ่ม 11 ส.ค.58) (14)
19.ปานามา (180)*
20.เปรู (90)
21.ฟิลิปปินส์ (30)*
22.รัสเซีย (30)
23.เซเชลส์ (30)*
24.สิงคโปร์ (30)*
25.แอฟริกาใต้ (30)*
26.ตุรกี (30)*
27.วานูอาตู (90)*
28.เวียดนาม (30)
1.* หมายถึง ประเทศที่ประกาศยกเว้นการตรวจลงตราแก่ไทยฝ่ายเดียว ที่เหลือนอกจากนั้น คือ ประเทศที่ทำความตกลงทวิภาคีกับไทย
2.ตัวเลขในวงเล็บ หมายถึง จำนวนวันที่สามารถพำนักอยู่ได้ เช่น ผู้ถือหนังสือเดินทางราชการของไทยสามารถเดินทางเข้ากัมพูชาโดยไม่ต้องขอรับการตรวจลงตรา โดยจะได้รับอนุญาตให้พำนักอยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน
2.ตัวเลขในวงเล็บ หมายถึง จำนวนวันที่สามารถพำนักอยู่ได้ เช่น ผู้ถือหนังสือเดินทางราชการของไทยสามารถเดินทางเข้ากัมพูชาโดยไม่ต้องขอรับการตรวจลงตรา โดยจะได้รับอนุญาตให้พำนักอยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน
3.เอกวาดอร์ประกาศยกเว้นการตรวจลงตราแก่คนทุกสัญชาติเพื่อการท่องเที่ยว เมื่อ มิ.ย. 2551 ซึ่ง สอท. ณ กรุงลิมา ได้แจ้งเพิ่มเติมว่าครอบคลุมถึงผู้ถือหนังสือเดินทางทุกประเภท
4.ไต้หวันอนุญาตให้ผู้ถือหนังสือเดินทางไทยที่มีถิ่นที่อยู่ถาวร หรือได้รับการตรวจลงตราแบบเดินทางเข้า-ออกได้หลายครั้ง จากสหรัญอมเมริกา แคนาดา ประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ได้รับการยกเว้นการตรวจลงตราในการเดินทางเข้าไต้หวัน สามารถขอหลักฐานเข้าไต้หวันได้ที่เว็บไซต์ http//nas.immigration.gov.tw/nase/ และนำหลักฐานที่ได้รับแสดงต่อสายการบินและเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองไต้หวัน (กรณีที่ผู้แสดงหลักฐานแต่ไม่สามารถแสดงวีซ่าของประเทศดังกล่าวในข้อ 1 จะถูกปฏิเสธการเข้าไต้หวัน)
5.รัสเซียยกเว้นการตรวจลงตราให้ผู้ถือหนังสือเดินทางธรรมดาของไทยที่ประสงค์จะเดินทางเข้ารัสเซียเพื่อการท่องเที่ยวเท่านั้น หากเป็นด้วยวัตถุประสงค์อื่น ก็อาจถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าเมืองได้ ดังนั้น คนไทยที่จะเดินทางไปรัสเซียควรขอรับการตรวจลงตราให้ถูกต้องตามวัตถุประสงค์ในการเข้าประเทศทุกครั้ง
6.ผู้ถือหนังสือเดินทางธรรมดาของไทยจะได้รับการยกเว้นการตรวจลงจราในการเดินทางเข้าคอสตาริกา หากได้รับการตรวจลงตราประเภทนักท่องเที่ยว ลูกเรือ หรือธุรกิจเข้าสหรัฐฯ แคนาดา Schengaen ญี่ปุ่น หรือเกาหลีใต้ และการตรวจลงตราดังกล่าวมีอายุเหลืออย่างน้อย 3 เดือน นับจากวันที่เดินทางเข้าคอสตาริกา หรือเป็นผู้ที่มีถิ่นพำนักถาวรในสหรัฐฯ แคนาดา หรือสหภาพยุโรปที่มีระยะเวลาอนุญาตให้พำนักในฐานะผู้มีถิ่นพำนักถาวรในประเทศดังกล่าวเหลืออย่างน้อย 6 เดือน นับจากวันที่เดินทางเข้าคอสตาริกา สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมสถานเอกอัคราชทูตคอสตาริกาประจำสิงคโปร์ หมายเลขโทรศัพท์ +65 6738 0566 อีเมล์ info@costaricaembassy-sg.net
7.ปานามายกเว้นการตรวจลงตราให้ผู้ถือหนังสือเดินทางไทยทุกประเภท โดยจะพำนักได้ไม่เกิน 6 เดือน มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. 2555
8.โคลอมเบียยกเว้นการลงตาให้แก่ผู้ถือหนังสือเดินทางไทยที่ได้รับการตรวจลงตราจากสหรัฐฯ (ไม่ใช่ประเภท Transit C1) และกลุ่มประเทศเชงเก้น (เฉพาะประเภท C และ D ) ที่มีอายุการตรวจลงตราไม่น้อยกว่า 180 วัน นับจากวันที่เดินทางเข้าโคลอมเบีย รวมถึงยกเว้นการตรวจลงตราให้แก่ผู้ที่มีถิ่นที่อยู่ถาวรในสหรัฐฯ และกลุ่มประเทศเชงเก้นด้วย ทั้งนี้ ระยะเวลาที่ได้รับยกเว้นฯ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองโคลอมเบีย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
VOTED: ซาอิ, จอมยุทธอินดี้, chababahn, โยนี, LoveMichael
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มติ "สั่งด่วน" จาก กสทช. : ซีเกมส์ต้องฟรีทีวีทุกแพลตฟอร์ม ยุติการผูกขาดเพื่อสิทธิการเข้าถึงของประชาชน
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 16 ธันวาคม 68..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปี
แถลงขออภัยครั้งที่สอง: Index Creative Village น้อมรับผิดพลาดระบบเสียงพิธีเปิดซีเกมส์ 2025 กระทบ 3 ศิลปินดังHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มติ "สั่งด่วน" จาก กสทช. : ซีเกมส์ต้องฟรีทีวีทุกแพลตฟอร์ม ยุติการผูกขาดเพื่อสิทธิการเข้าถึงของประชาชน
เลขเด็ด ม้าสีหมอก งวด 16/12/68: แนวทางจัดเต็ม 2 ตัวบน-ล่าง
นานาสรุปไลน์อัพศิลปิน ขอโทษแฟนคลับที่ไม่มี ไทยเทเนียม และนนท์ ธนนท์ ในงานนี้กระทู้อื่นๆในบอร์ด
สาระ เกร็ดน่ารู้
เส้นทางเจ้าภาพ SEA Games จากอดีตสู่ปัจจุบัน
เด็กชายวัย 13 ที่ลุกขึ้นสู้ปีศาจในอดีต เรื่องจริงของพอล แอนดรูว์ส ที่เปลี่ยนกฎหมายทั้งรัฐ
ผ้าพันคอผืนเดียว เปลี่ยนทั้งตู้รถไฟ น้ำใจเล็ก ๆ ที่ทำให้ซูโจวทั้งเมืองยิ้ม
ความคารวะและความอ่อนน้อมถ่อมต่นในฐานะ "สุขทิฏฐวิหารธรรม" (เอไอ รวบรวมและเรียบเรียง)