ไอศกรีมร็อกกี้โรด
อากาศร้อนๆ แบบนี้ หลายคนก็คงจะหาวิธีการดับร้อนที่แตกต่างกันออกไป บางคนก็ไปเล่นน้ำ บางคนก็ไอเดินช้อปปิ้งรับแอร์เย็นๆ ในห้าง ส่วนบางคนก็ดับร้อนง่ายๆ ด้วยการทานไอศกรีม
และในวันนี้เชพเหมียวจะขอมาแนะนำวิธีทำไอศกรีมแบบง่ายๆ ที่ชื่อว่า ‘ไอศกรีมร็อกกี้โรด’ ได้ยินชื่อแบบนี้หลายคนคิดว่าต้องมีวิธีทำที่ยุ่งยากแน่ๆ แต่เปล่าเลยเพราะจริงๆ แล้วมันทำง่ายมากๆ ต่างหากละ แถมยังอร่อยชื่นใจอีกด้วย รับรองว่าหากใครได้ลองชิมแล้วจะต้องติดใจแน่นอน
เอาละ!! เพื่อไม่เป็นการทรมานผู้ที่กำลังน้ำลายไหลอยู่บนหน้าจอคอม และโทรศัพท์ ถ้าอย่างนั้นใครที่พร้อมแล้ว มาทำไอศกรีมอร่อยๆ ดับร้อนกันเลยดีกว่าเมี๊ยว
-นม 400 มิลลิลิตร
-ครีม 400 มิลลิลิตร
-น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
-เกลือ เล็กน้อย
-ผงโกโก้ 5 ช้อนโต๊ะ
-ไข่ไก่ 1 ฟอง
-มาร์ชเมลโล่ 1 ถ้วยตวง
-อัลมอนด์ 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
ขั้นตอนแรก
นำน้ำตาลทราย เกลือ และ ไข่ไก่มาผสมกัน แล้วใช้ตะกร้อมือตีให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย และจะได้เป็นสีครีมนวลๆ ตามภาพเลย
ขั้นตอนที่สอง
นำนมไปอุ่นในไมโครเวฟ ให้พออุ่น แล้วใส่ผงโกโก้ลงไปคนจนละลาย จากนั้นเทผสมลงในส่วนผสมในข้อแรกคนให้เข้ากันเลยจ้า
ขั้นตอนที่สาม
ต่อจากนั้นก็เทครีมผสมตามลงไปแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นนำเข้าช่องฟรีซประมาณ 4-5 ชั่วโมง
ขั้นตอนที่สี่
นำออกมาเชคสภาพกัน จะเห็นได้ว่าขอบจะเริ่มแข็ง ส่วนตรงกลางจะเริ่มเป็นเกล็ดๆ นากนั้นให้นำมาปั่นในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ เพื่อให้เนื้อไอศกรีมละเอียดขึ้น (ใครจะปั่นหรือไม่ปั่นก็ได้จ้า) เมื่อปั่นเสร็จก็นำไปแช่ช่องฟรีซอีกประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมง
ขั้นตอนที่ห้า
เมื่อครบเวลาที่กำหนด ไอศกรีมจะไม่แข็งมากแต่จะเริ่มเกาะตัว ให้นำอัลมอนด์ และ มาร์ชเมลโล่ลงไป คนให้กระจายตัวทั่วไอศกรีม แล้วนำไปแช่ช่องฟรีซต่อประมาณ 2 ชั่วโมง แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ
ท๊าดา….มาแว้วววววววว ‘ไอศกรีมร็อกกี้โรด’ ทำกินเองแบบง่ายๆ อร่อยหวานชื่นใจ กดไลค์เลย
ว้าวววว หน้าตาน่าทานมากมาย แบบนี้จะรออะไร ไปทำตามกัน
ที่มา : TheRiseCuisine
ขอบคุณกระทู้จากคุณ The Rise Cuisine สมาชิกเว็บพันทิป