ไอศกรีมร็อกกี้โรด
อากาศร้อนๆ แบบนี้ หลายคนก็คงจะหาวิธีการดับร้อนที่แตกต่างกันออกไป บางคนก็ไปเล่นน้ำ บางคนก็ไอเดินช้อปปิ้งรับแอร์เย็นๆ ในห้าง ส่วนบางคนก็ดับร้อนง่ายๆ ด้วยการทานไอศกรีม
และในวันนี้เชพเหมียวจะขอมาแนะนำวิธีทำไอศกรีมแบบง่ายๆ ที่ชื่อว่า ‘ไอศกรีมร็อกกี้โรด’ ได้ยินชื่อแบบนี้หลายคนคิดว่าต้องมีวิธีทำที่ยุ่งยากแน่ๆ แต่เปล่าเลยเพราะจริงๆ แล้วมันทำง่ายมากๆ ต่างหากละ แถมยังอร่อยชื่นใจอีกด้วย รับรองว่าหากใครได้ลองชิมแล้วจะต้องติดใจแน่นอน
เอาละ!! เพื่อไม่เป็นการทรมานผู้ที่กำลังน้ำลายไหลอยู่บนหน้าจอคอม และโทรศัพท์ ถ้าอย่างนั้นใครที่พร้อมแล้ว มาทำไอศกรีมอร่อยๆ ดับร้อนกันเลยดีกว่าเมี๊ยว
-นม 400 มิลลิลิตร
-ครีม 400 มิลลิลิตร
-น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
-เกลือ เล็กน้อย
-ผงโกโก้ 5 ช้อนโต๊ะ
-ไข่ไก่ 1 ฟอง
-มาร์ชเมลโล่ 1 ถ้วยตวง
-อัลมอนด์ 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
ขั้นตอนแรก
นำน้ำตาลทราย เกลือ และ ไข่ไก่มาผสมกัน แล้วใช้ตะกร้อมือตีให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย และจะได้เป็นสีครีมนวลๆ ตามภาพเลย
ขั้นตอนที่สอง
นำนมไปอุ่นในไมโครเวฟ ให้พออุ่น แล้วใส่ผงโกโก้ลงไปคนจนละลาย จากนั้นเทผสมลงในส่วนผสมในข้อแรกคนให้เข้ากันเลยจ้า
ขั้นตอนที่สาม
ต่อจากนั้นก็เทครีมผสมตามลงไปแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นนำเข้าช่องฟรีซประมาณ 4-5 ชั่วโมง
ขั้นตอนที่สี่
นำออกมาเชคสภาพกัน จะเห็นได้ว่าขอบจะเริ่มแข็ง ส่วนตรงกลางจะเริ่มเป็นเกล็ดๆ นากนั้นให้นำมาปั่นในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ เพื่อให้เนื้อไอศกรีมละเอียดขึ้น (ใครจะปั่นหรือไม่ปั่นก็ได้จ้า) เมื่อปั่นเสร็จก็นำไปแช่ช่องฟรีซอีกประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมง
ขั้นตอนที่ห้า
เมื่อครบเวลาที่กำหนด ไอศกรีมจะไม่แข็งมากแต่จะเริ่มเกาะตัว ให้นำอัลมอนด์ และ มาร์ชเมลโล่ลงไป คนให้กระจายตัวทั่วไอศกรีม แล้วนำไปแช่ช่องฟรีซต่อประมาณ 2 ชั่วโมง แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ
ท๊าดา….มาแว้วววววววว ‘ไอศกรีมร็อกกี้โรด’ ทำกินเองแบบง่ายๆ อร่อยหวานชื่นใจ กดไลค์เลย
ว้าวววว หน้าตาน่าทานมากมาย แบบนี้จะรออะไร ไปทำตามกัน
ที่มา : TheRiseCuisine
ขอบคุณกระทู้จากคุณ The Rise Cuisine สมาชิกเว็บพันทิป
"เคน" เปิดเผยด้วยน้ำตา ถูกถีบออกจาก F4 เพราะไม่รับข้อเสนอ ทำให้ตำนานวง F4 สิ้นสุดลง
“ปิดตำนาน ‘แท็กซี่ลวงโลก’ สมพงศ์ เลือดทหาร
10 อันดับหนังที่คนไทยค้นหามากที่สุดบน Google ปี 2568 ปรากฏการณ์ 'ธี่หยด' เขย่าวงการ
เปิดตำนาน "ไซยาไนด์": จากความบังเอิญทางศิลปะ สู่สารพิษพลิกประวัติศาสตร์โลก
5 อวัยวะภายในร่างกาย ชอบออกกำลังกายแบบไหน
เบื้องหลัง "หัวปากกา" ชิ้นจิ๋ว ความยากระดับสร้างยานอวกาศ ที่มหาอำนาจหลายชาติยังยอมแพ้
ฮุนเซน สั่งหน่วย BHQ ยิงปืนใส่รถชาวบ้าน กล่าวหาว่าไทยเป็นคนทำ
“ศาลฎีกาพลิกคำพิพากษา! ดับข้อขัดแย้ง 10 ปี ตระกูลณรงค์เดช – มอบสิทธิผู้จัดการมรดกให้ ‘กฤษณ์’ คนเดียว”
กองทัพเรือไม่ทนอีกต่อไป! ขับไล่ทหารกัมพูชาพ้นแผ่นดินไทย หลังรุกล้ำชายแดนตราดซ้ำซาก”
7 มัจจุราชเงียบ: เปิดตำนานการวางยาพิษครั้งยิ่งใหญ่ที่พลิกโฉมหน้าประวัติศาสตร์โลก
กระเช้าเนิน 350 ถูกเก็บเรียบ – กองทัพประกาศยกระดับเตือนภัย เราอยู่ในห้วงเวลาสำคัญของประเทศ!
เจอ ระเบิดแสวงเครื่อง ที่หนองหญ้าแก้ว พร้อมหัวรบ ไดนาไมต์ครบมือ
ศุภจีบุกซาอุฯ! คุย รมว.พาณิชย์ซาอุฯ ดันไทยขึ้นแท่น แหล่งความมั่นคงทางอาหารโลก พร้อมปักหมุด Thai Village กลางตะวันออกกลาง!
เกิดเหตุไฟไหม้ป่า บนภูเขาเมียวกิ ในจังหวัดกุนมะ
โอมชินริเคียว: จากความศรัทธาสู่โศกนาฏกรรมแห่งซาริน
เขมรจัดหนัก ใช้ "โดรนโจมตี" ถล่มแนวหน้า "ช่องอานม้า-ช่องบก" อย่างหนักหน่วง
ฮุนเซน สั่งหน่วย BHQ ยิงปืนใส่รถชาวบ้าน กล่าวหาว่าไทยเป็นคนทำ











