หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีเป็นการ Hipster++

คนไทยไม่น้อยเข้าใจผิดว่า Hipster คือเด็กแนว หรือวัยรุ่นที่แต่งตัวดูชิคๆคูลๆ ชอบถ่ายรูปลง Instagram โดยใช้ Retro Effect แต่ที่จริงแล้วการเป็น Hipster มีแบบแผนการใช้ชีวิตแบบจริงจังมากตั้งแต่ การดำรงชีวิต จนไปถึงจุดยืนและความเชื่อเลยทีเดียว Ohlor เลยขอรวบรวมวิธีเป็น Hipster ให้ทำความเข้าใจกัน

Hipster คือ

Hipster คือวัฒนธรรมย่อย (Subculture) ของกลุ่มคนขาวในยุค Generation Y ในย่านเขตเมือง ซึ่งมีลักษณะร่วมที่สำคัญได้แก่ การฟังเพลงแนวอินดี้และอัลเทอร์เนทีฟ การเลือกใช้แฟชั่นที่ไม่ตามกระแส หรือใช้เสื้อผ้ามือสองหรือแนวเก่าๆวินเทจ รวมถึงการมีความคิดการเมืองที่ล้ำหน้า ทานอาหารแบบชีวจิตที่มาจากธรรมชาติ และรูปแบบการดำรงชีวิตในแบบของตัวเอง โดย Hipster ส่วนใหญ่มักเป็นคนชั้นกลางที่เลือกจะอยู่ในย่านที่พัฒนาแล้ว อย่างไรก็ดี ที่จริงแล้วคนที่เป็น Hipster หลายคนจะไม่บอกคนอื่นว่าเขาคือ Hipster เพราะมันเป็นคำเรียกแบบถากถางที่คนอื่นมอง Hipster ว่าเป็นพวกที่แสร้งทำ

Hipster มาจากไหน?

คำว่า Hipster เกิดขึ้นในปี 1990 และเป็นที่รู้จักมากในปี 2010 แต่ที่จริงมีการสันนิษฐานว่ามีความเป็นมาตั้งแต่ปี 1940 ในช่วงที่เพลง Jazz รุ่งเรือง เพราะคำว่า Hip เป็นแสลงแปลว่า คนที่หมกมุ่นกับเรื่องใดๆ

วิธีเป็น Hipster (1)

Harry Gibson (ตรงเปียโน), เป็นผู้ริเริ่มคำว่า Hipster ในปี 1940

วิธีเป็น Hipster ทำอย่างไร?

1การแต่งกาย: ที่จริงแล้วการแต่งกายของ Hipster แต่ละยุคจะเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือการนิยมใช้เสื้อผ้าที่ดูเก่าๆหรือเสื้อผ้าที่ใช้แล้ว และที่สำคัญคือจะไม่ใส่เสื้อผ้าที่มีป้ายยี่ห้ออย่างเด็ดขาด รวมถึงการใส่เสื้อผ้าที่มีเอกลักษณ์ส่วนตัวหรือเสื้อผ้าแนวที่คนทั่วไปเขาไม่ใส่กัน อีกทั้งยังนิยมซื้อของจากร้านค้าท้องถิ่นไม่ใช่จากร้านใหญ่โต และการมีเครื่องประดับเก๋ๆเช่นแว่นดำ หมวก ผ้าพันคอ สีสดใสต่างๆ ทั้งนี้คุณอาจ Update แฟชั่นใหม่ๆผ่าน Social Media ที่ Hispter ใช้ ด้วยวิธีหาภาพสวยๆจาก Instagram, Tumblr, Pinterest นอกจากนี้ Hipster มักมีความสามารถในการถ่ายรูปให้สวยอีกด้วย

วิธีเป็น Hipster (16)

การแต่งกายของ Hipster เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆตามยุคสมัย

2การกิน: สิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากในการเป็น Hipster ที่คนไทยไม่รู้ มันไม่ได้เป็นเพียงการถ่ายรูปตั้งตรงมุมสูง แล้วใส่ Retro Effect แต่จริงๆการเป็น Hipster คือการกินอาหารแบบชีวจิตอย่างเคร่งครัด ซึ่งนี่หมายถึงการที่คุณปรุงอาหารด้วยตัวเองด้วย อีกทั้งการไม่นิยมทานเนื้อสัตว์

วิธีเป็น Hipster (8)

การเป็น Hipster คือการกินอาหารแบบชีวจิตอย่างเคร่งครัด

3ความสะอาด: คนไทยเข้าใจผิดว่าการเป็น Hipster คือการปล่อยเนื้อปล่อยตัวเช่นการไม่ต้องสระผมหรืออาบน้ำ แต่ที่จริงมันคือการที่คุณต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติหรือใช้สิ่งปรุงแต่งน้อยที่สุด การที่ Hipster บางคนมีผมยุ่งๆหรือผมยาวๆไม่ได้หมายถึงเขาไม่สระผม แต่เป็นเพราะเขาไม่ไดร์ผมหรือดัดแปลงผมให้ผิดไปจากธรรมชาติของเขาต่างหาก เช่นเขาอาจจะใช้วิธีมัดผมให้ดูเซอร์ๆ

วิธีเป็น Hipster (7)

Hipster คือการคุณต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติหรือใช้สิ่งปรุงแต่งน้อยที่สุด

4สุขภาพร่างกาย: Hipster ส่วนใหญ่มักดูแลร่างกายเขาเป็นอย่างดี ตั้งแต่การกิน จนไปถึงการออกกำลังอย่างต่อเนื่อง พวกเขาไม่นิยมการขับรถยนต์มากนัก แต่มักจะใช้การเดินหรือการปั่นจักรยาน รวมถึงการวิ่งระยะทางไกล เพื่อรักษาสุขภาพของเขา

วิธีเป็น Hipster (9)

การเดินทางด้วยจักรยานเป็นสิ่งหนึ่งที่ Hipster เลือกใช้

5การศึกษา: Hipster ส่วนใหญ่ใช้ชีวิตในการศึกษาสิ่งต่างๆอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นวิทยาศาสตร์ ศิลปะ สังคม และปรัชญาต่างๆ ไม่ใช่การใช้ชีวิตแบบ Slow Life ดั่งเช่นคนไทยส่วนใหญ่เข้าใจผิด ดังนั้นคนที่เป็น Hipster มักมีความคิดของตัวเองและระดับการศึกษาที่ค่อนข้างดี ในทางปฏิบัติแล้ว Hipster มักหาหนังสือเล่มใหม่ๆมาอ่านประดับความรู้อยู่ทุกอาทิตย์

วิธีเป็น Hipster (11)

Slow Life ไม่ได้เป็นแนวทางของ Hipster แต่การศึกษาเป็นแก่นหลักของการเป็น Hipster

6การไม่เปิดเผย: สายลับมักไม่บอกว่าตัวเองเป็นสายลับ เช่นเดียวกับการเป็น Hipster เช่นกัน, ที่จริงแล้ว Hispter ตัวจริงมักไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาคือ Hipster, หรือบางที Hipster ก็ไม่อยากให้คนอื่นเรียกเขาว่า Hipster เหมือนกัน

แฟชั่นฮิปสเตอร์ Hipster Fashion

แฟชั่นฮิปสเตอร์ Hipster Fashion1 แฟชั่นฮิปสเตอร์ Hipster Fashion2 แฟชั่นฮิปสเตอร์ Hipster Fashion3 แฟชั่นฮิปสเตอร์ Hipster Fashion4 แฟชั่นฮิปสเตอร์ Hipster Fashion5 แฟชั่นฮิปสเตอร์ Hipster Fashion6 แฟชั่นฮิปสเตอร์ Hipster Fashion7 แฟชั่นฮิปสเตอร์ Hipster Fashion8 แฟชั่นฮิปสเตอร์ Hipster Fashion9 แฟชั่นฮิปสเตอร์ Hipster Fashion10 แฟชั่นฮิปสเตอร์ Hipster Fashion11 แฟชั่นฮิปสเตอร์ Hipster Fashion12


⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Bran Stark
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: ซาอิ, Alohaaz, หวั่นใจ๋, Bran Stark
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทัวร์ลงหนัก! "ครูสลา" หลังตัดสิน "ไรอัล" แพ้ ประกาศเลิกดูรายการน่ากลัวมาก เคยเห็นแต่ในหนัง พายุฝนถล่มกรุงโซล น้ำท่วมสูงจมรถยนต์-ทะลักลงรถไฟฟ้าใต้ดินสาวถึงกับงง เดทแรก ผู้ชายพาไปกินข้าวโพด แบบนี้ สภาพพพต้องทำตัวให้ใกล้ชิดกับพันธมิตร!!!ผักแพว พืชสมุนไพรติด 1 ใน 10 อันดับที่มีเส้นใยอาหารมากที่สุด ป้องกันและแก้โรคต่าง ๆ ได้มากมาย ทั้งใบ ดอก และรากแม่ยายสุดเอ็นดู เห็นลูกเขยซักผ้า ถึงขั้นบอก "หาเมียใหม่เถอะลูก"เปิดใจเจ้าสาว 2022 แห่ขันหมากสู่ขอแฟนหนุ่มอายุ 19 ปี สินสอดหลักล้านเกิดอะไรขึ้น จีนถอนทุนจากสีหนุวิลล์ เมืองท่าสำคัญของกัมพูชา!แห่แชร์!! หนุ่มเผยคลิป "วิธีการล้างแตงกวา" ด้วยน้ำแร่ธรรมชาติ"เบิร์ด ธงไชย" พูดแล้ว สาเหตุที่ไม่มีแฟน จนถึงอายุ 63 ปี"กัมพูชา" เปิดตัวรถไฟฟ้าเมื่อ 9 ปีก่อน ปัจจุบัน ยังไม่มีขายสักคันจริงหรือมั่ว? "เอเลี่ยน" เคยมาเยือนสยามประเทศ ในปี 1900อาหารเช้าควรกินอะไรเพื่อสุขภาพ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ผักแพว พืชสมุนไพรติด 1 ใน 10 อันดับที่มีเส้นใยอาหารมากที่สุด ป้องกันและแก้โรคต่าง ๆ ได้มากมาย ทั้งใบ ดอก และรากปลากัดสามารถเลี้ยงรวมกันกับปลากัดด้วยกัน หรือปลาชนิดอื่นๆได้ไหม ?คำคม แคปชั่นคำคมโดนๆ
ตั้งกระทู้ใหม่