หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชีวิตพิสดาร" 8 ขวบก็เริ่มมีลูกกันซะแล้ว

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

เราอายุแค่ 8 ขวบ ร่างกายยังไม่โตเต็มที่เลยมั้ง มีลูกได้ไงหนอ?

เรื่องราวน่าสนใจที่ไลค์เกอร์นำมาฝากเพื่อนๆในวันนี้ เป็นเรื่องราวทางมานุษยวิทยาของคนที่มีลักษณะต่างจากเราๆ ด้วยชาติพันธุ์และลักษณะทางพันธุกรรม ทำให้พวกเขามีลูกกันเร็วมาก ที่บริเวณป่าแถบเส้นศูนย์สูตรในทวีปแอฟริกาตอนกลาง เป็นถิ่นที่อยู่ของชนเผ่า “ปิ๊กมี่” ซึ่งลักษณะเด่นของคนป่าชนเผ่านี้ คือ มีร่างกายเตี้ยแคระ

768451438596380

โดยทั่วไป ชนเผ่าปิ๊กมี่อายุประมาณ 8-9 ขวบ ก็ถือว่าร่างกายโตเต็มที่แล้ว จึงสามารถตั้งครรภ์ให้กำเนิดลูกได้

1046161438596382

อายุขัยโดยเฉลี่ยของชนเผ่านี้อยู่ที่ประมาณ 30-40 ปีเท่านั้น และเป็นชนเผ่าที่เก่าแก่ที่สุดในแถบทวีปแอฟริกากลาง ปัจจุบันอาศัยอยู่กระจัดกระจายในป่าอันกว้างใหญ่ไพศาลที่เป็นพื้นที่อาณาเขต ของประเทศคองโก แอฟริกากลาง รวันดา บุรุนดี และอูกันดา

1851731438596383

ชนเผ่าปิ๊กมี่มีภาษาพูดของตนเอง แต่ไม่มีตัวอักษรในภาษาปิ๊กมี่ พวกเขาเป็นคนป่าที่ไม่รู้หนังสือ ไม่รู้เรื่องจำนวนตัวเลขและการนับเวลา จึงไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองมีอายุเท่าไร

ส่วนสูงของคนเผ่านี้โดยทั่วไปอยู่ที่ 120-130 ซม. สูงสุดไม่เกิน 140 ซม. น้ำหนักไม่เกิน 50 กก. รูปร่างเตี้ยแคระ หัวโต ขาสั้น จมูกแบน ผอมแต่พุงโต สะดือจุ่นโปนใหญ่ออกมา นอกจากนี้ ชนเผ่าปิ๊กมี่ยังเป็นชนเผ่าที่โดนดูถูกเหยียดหยามมาตั้งแต่ในอดีตจนกระทั่ง ปัจจุบันนี้ อย่างเช่น คนประเทศคองโกเวลาล้อว่าใครโง่ จะด่าว่า “ปิ๊กมี่”

492921438596384

ที่แท้พวกเขาอายุไม่ถึงสิบขวบก็มีลูกได้ เป็นเพราะลักษณะทางพันธุกรรมนั่นเอง ด้วยโครงสร้างทางกายภาพและมีอายุขัยที่สั้น ธรรมชาติจึงสร้างให้พวกเขาขยายเผ่าพันธุ์เร็วก่อนคนเผ่าพันธุ์อื่น ช่วยแชร์เรื่องที่น่าสนใจนี้ ช่วยเปิดโลกทัศน์ให้เพื่อนๆได้ความรู้ใหม่ๆที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนนะจ๊ะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 8,476 ครั้ง
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
48 VOTES (4/5 จาก 12 คน)
VOTED: เหี่ยวศรี มณีเด้ง, เคโร๊ะ เคโร๊ะ, ป๋ามาร์เวล, ซาอิ, เกาจิ้น โหด เลว ดี, ทิมมี่ ทิมมี่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เช็กดวงโชคลาภ 1 กันยายน 2569 ราศีไหนการเงินหมุนเวียนดี มีเกณฑ์รับข่าวดีเปิดเเนวทางเลข เเต๋วจ๋า พารวย 1 กันยายน 2569“WC” ย่อมาจากอะไร? ที่มาของคำบนป้ายห้องน้ำที่เห็นกันบ่อยงูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำเปิด 5 ประเทศที่มีคนไทยอยู่มากที่สุด ประเทศไหนมีชุมชนไทยใหญ่ที่สุด?เลขนำโชค "อาม่า ให้ลาภ" 1 กันยายน 2569ส่องเเนวทาง ม้าวิ่ง 1 กันยายน 2569นาฬิกา 350 บาทที่ยังชนะ Apple Watch ด้วยความเรียบง่ายที่ใช้ได้จริง7 น้ำจิ้มไทยรสเด็ด ที่ไปวางขายในซูเปอร์ต่างแดนแล้วราคาพุ่งย้อน 9 วิธีแอบบอกรักยุค 90 เมื่อทุกข้อความต้องใช้ความกล้าชาไทยสีส้มสดใส แท้จริงมาจากไหนประวัติศาสตร์รางวัลที่1สลากใบมีคนเคยถูกสูงสุด180ล้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดอกหญ้า ร้านหนังสือในตำนาน จากร้านเล็กท่าพระจันทร์ สู่วันที่หายไปรั้วล้ำเขตเกิน 10 ปีอาจเกิดครอบครองปรปักษ์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำข้อสอบ ทำไมต้องใช้ดินสอ 2B คำตอบอยู่ที่กระดาษคำตอบและเครื่องตรวจโอโซนเร่งรอยแตกลายงาบนยางล้อรถที่จอดทิ้งไว้ทำไมหนัง AV ญี่ปุ่นจึงต้องเซ็นเซอร์ด้วยโมเสกคราบเหลืองบนเสื้อขาวเกิดจากเหงื่อกับโรลออน
ตั้งกระทู้ใหม่