หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไอเดียแจ๋ว “ตู้คอนเทนเนอร์” ให้กลายเป็น “กล้องปริทรรศน์” ขนาดยักษ์

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

สถาปนิกหนุ่มชาวบราซิลได้ทำการตู้คอนเทนเนอร์ถูกดัดแปลงให้กลายเป็นกล้องปริทรรศน์ขนาดยักษ์ ความสูง 12.5 เมตร และเรียกชื่อกล้องขนาดยักษ์นี้ว่า “Superiscopio”

perio

หลักการทำงานของกล้องปริทรรศน์

กล้องปริทรรศน์ขนาดยักษ์ใหญ่นี้เป็นส่วนหนึ่งของงานสถาปัตยกรรมคอนเทนเนอร์ที่จัดขึ้นในเมืองซึ่งสถาปนิกจำนวนมากได้ร่วมแสดงฝีมือในการดัดแปลงตู้คอนเทนเนอร์ให้กลายเป็นร้านอาหาร หรือห้องนั่งเล่น แต่สถาปนิกหนุ่ม เปโดร บาราต้า ได้เห็นศักยภาพของตู้คอนเทนเนอร์ต่างออกไป เขาจึงได้ดัดแปลงมันให้กลายเป็น กล้องปริทรรศน์ เหมือนกับที่นักเรียนประถมประดิษฐ์เล่นกันในชั่วโมงเรียนวิทยาศาสตร์

4 5 6 7

กล้อง “Superiscopio” นี้ถูกสร้างขึ้นโดยทีมงานของเขา Pedro Barata e Arquitetos Associados ด้วยการตั้งตู้คอนเทนเนอร์ขึ้น ตัดช่องที่ส่วนบนและด้านล่างของตู้คอนเทนเนอร์ และติดกระจกที่ด้านในตู้คอนเทนเนอร์ โดยกล้องปริทรรศน์ที่ทำจากตู้คอนเทนเนอร์นี้ถูกตั้งไว้ในมุมที่เห็นวิวสวยๆ ของทะเลสาบ ลากัว ซานต้า

2.

1

3

กล้องปริทรรศน์ขนาดยักษ์นี้ใช้เวลาดำเนินการออกแบบและก่อสร้างกว่าหนึ่งเดือน และใช้งบประมาณราว 2 แสนบาท

8 9 10 11

นับว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานจากความคิดสร้างสรรค์ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,017 ครั้ง
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
VOTED: ลูกสาวอบตกลับมาแล้ว, ญโสธริยา, บูเก้จัง, สัปเหร่อนอกโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำดราม่าโฆษณาครีมกันแดดกัมพูชา ใช้ภาพ “ลามีน ยามาล” ด้วย AI จนถูกตั้งคำถามเรื่องลิขสิทธิ์และสีผิวไม่ต้องไป สน. อีกต่อไป! เช็คประวัติอาชญากรรมออนไลน์ www.crd.go.th สะดวก รวดเร็ว รับผลทางอีเมลทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุทำไม "หูฟัง" ถึงต้องมีตัวอักษร L กับ R?เปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองไดโนเสาร์ขึ้นบันไดเลื่อนห้างดัง..ปังจนกลายเป็นไวรัลระดับโลกบังเอิญหรือคำนวณไว้แล้ว? "Joan Ginther" หญิงผู้ถูกรางวัลใหญ่ 4 งวดซ้อน 20 ล้านดอลลาร์"กลิ่นปริศนา" ไร้ที่มา (ธูป/ดอกไม้/น้ำหอม) แต่ละกลิ่นแปลว่าสิ่งใดมาหา?เพ่งจอนาน ๆ ทำไมเราถึงลืมกะพริบตา?รู้หรือไม่? ไม่ใช่แค่ไทยที่กินข้าวเหนียว! เปิดรายชื่อ9ประเทศที่นิยมกิน "ข้าวเหนียว"ต้นทุนลอตเตอรี่หนึ่งใบ ไปอยู่ตรงไหนบ้าง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ถนนในประเทศไทยที่น่ากลัวที่สุด เสี่ยงอันตรายมากที่สุดในการขับขี่ซอสมะเขือเทศเคยเป็นยา จริงแค่ไหนปลานิล…ปลาใกล้ตัวที่คุณค่าทางโภชนาการไม่ธรรมดา คุณค่าทางอาหารจัดว่าดีเทียบเคียงกับปลาแซลมอนเพ่งจอนาน ๆ ทำไมเราถึงลืมกะพริบตา?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไม "หูฟัง" ถึงต้องมีตัวอักษร L กับ R?ฉลากเบอร์ห้าตู้เย็นบอกอะไรฉลามขาวต่างจากฉลามทั่วไปยังไงทำไมต้องบริจาคเลือด
ตั้งกระทู้ใหม่