หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กำหัวใจ มาแม่กำปอง

โพสท์โดย น้ำนึ่ง

กำหัวใจ มาแม่กำปองรีวิว ทริป 2 วัน 1 คืน เดินทางโดยรถส่วนตัว จากตัวเมืองเชียงใหม่ปลายทาง บ้านแม่กำปอง อ. แม่ออน จ. เชียงใหม่

สวัสดีครับ เพื่อนๆ
    ขอเชิญทุกท่านไปสัมผัส กับวิถีชีวิตแบบ  Slow Life ที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา มีต้นสูงใหญ่ โอบล้อม หมู่บ้านเล็กๆ  ความรู้สึกแรกที่ได้เห็นต้องบอกว่า   เห้ย สวยว่ะ  ระยะทาง จากตัวเมืองเชียงใหม่ก็ไม่ไกลเลย วิวระหว่างทางก็ชิวได้อีกกก มองไปทางไหนก็สดชื่น  สูดลมได้เต็มปอด ต้นไม้ ใบหญ้าเขียวสดใส อยากจะกระโดดลงไป ถ่ายรูปที่สุดดดด

   ไอเราก็ลุ้น อยากจะถึงที่หมายไวๆ  อ่อ ลืมบอกไปที่นี้ ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์นะครับ ถ่ายรูปจนเพลินอยากจะส่งให้เพื่อนดู  ขึ้น No Service ซะงั้น   แต่ไม่เป็นไร อดใจรอ เตรียมรีวิว ทีเดียวเลย เส้นทางก็คดเคี้ยวพอสมควร ขึ้นเนิน สูงๆ ต่ำๆ หักศอกบ้าง ไม่ถึงกับยากจนเกินไปครับ  พูดจนเพลิน เผลออีกที ก็ถึงที่หมายแล้ว  " หมู่บ้านแม่กำปอง อ. แม่ออน จ. เชียงใหม่ "   แวบแรกที่เห็น ผมนี้อึ้งไปเลย ตาของผมเปล่งประกายกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า มันเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่อยู่บนหุบเขา มีความต่างระดับคล้ายๆกับขั้นบันไดก็ว่าได้ ณ เวลานั้นพูดได้อย่างเดียว ฟินที่สุดครับ  ผมไม่เคยเห็นภาพแบบนี้มาก่อนเลย แล้วที่สำคัญมันตื่นเต้นตรงที่ ผมไม่ได้จองที่พักไว้  ไม่รู้ด้วยว่าจะมีห้องว่างหรือเปล่า  เสี่ยงดวงสิครับ ผมใช้เวลาไม่ถึง 20 นาที ผมก็ได้ที่พักโฮมสเตย์ครับ
    มิตรภาพของการเดินทาง ....   กำลังเริ่มต้นขึ้นแล้วววว
ตั้งแต่เข้ามาจากทางเข้าหมู่บ้าน ผมรู้สึกได้ว่าที่นี้มีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก เป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดให้ชวน หลงไหล
ทุกอย่างล้วนแล้ว กลมกลืนไปกับธรรมชาติ ดูเข้ากันอย่างลงตัว  แถมมีเสียงเพลงจากธรรมชาติที่บรรเลงอย่างไม่หยุด ....ผมได้พักที่นี้ครับ  “ สำราญชลโฮมสเตย์ “  ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพที่มีการต้อนรับ เหมือนลูก เหมือนหลาน  
ผมไม่ได้รู้สึกเป็นคนแปลกหน้าต่างถิ่น ราวกับว่าผมเป็นส่วนหนึ่งของที่นี้  ว่าไปแล้วการเดินทางก็เหมือนหนังสือเล่มหนึ่ง
ที่รู้ว่าหน้าปกหนังสือคืออะไร
แต่ไม่รู้เลยว่าแต่ละหน้าจะเขียนอย่างไง
ซึ่งไม่ต่างจากการเดินทาง ที่รู้ว่าปลายทางจะไปไหน
แต่สิ่งที่ได้มา คือเรื่องราวระหว่างทางนั้นเอง

…  เริ่มแล้วมาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมกระทู้ของผม ผมขอเป็นส่วนหนึ่ง ของนักเดินทาง ที่มาแชร์ประสบการ์ณเล่าสู่กันฟัง  ความฝันเล็กๆของนักเดินทาง คือการไปสู้เป้าหมายที่ตั้งไว้ มันคงจะไม่เกิดประโยชน์อะไร  ถ้าผมจะเก็บมันไว้คนเดียว  

    แสงแดดอ่อนๆ ที่สะท้อนลงมาจากกิ่งก้าน ต้นไม้ใหญ่ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ตลอดทางเดินของหมู่บ้าน ทำให้สองเท้าที่ก้าวเดินไม่เหนื่อยล้าเลยสักนิด ลมเย็นๆที่โชยมา  ทำให้ต้องเอามือทั้งสองข้าง กอดอกไว้แน่น อากาศเริ่มหนาวแล้ว หมู่บ้านแห่งได้ชื่อว่ามีอากาศเย็นตลอดปี  สำหรับท่านใดที่ชื่นชอบท้าลมหนาว ผมบอกได้เลยว่า เตรียมหาวันหยุด แล้วเก็บกระเป๋าได้เลย      ...  ถ้าจะบอกไปว่าที่นี้เป็นเมืองทะเลหมอกก็ว่าได้  “ จุดชมวิว กิ่วฝิ่น ” ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ถ้ามาจากหมู่บ้านแม่กำปองถึงตรงนี้ก็ใช้ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร พอมาถึงจุดชมวิว สิ่งที่พีคไปกว่านั้นคือ  เราสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้ถึง 4 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย  ลำปาง  ลำพูน เพราะตั้งอยู่ระหว่างรอยต่อของ 4 จังหวัดนี้  ถัดจากนี้ขอส่งต่อหน้าที่ให้ภาพได้เล่าเรื่อง

" ไม่ใช่แค่ภาพถ่าย แต่มันคือเรื่องราว "

       สายหมอกที่พาดผ่านสายตา มันเคลื่อนอย่างรวดเร็ว ใบไม้ปลิว พริ้วไหวพร้อมเสียงลมพัดเข้าหู รู้สึกตัวอีกที " ตอนนี้ผมก็หลับตา โต้ทะเลหมอกไปแล้ว "  จะไม่ให้เคลิ้มได้ยังไง ทั้งอากาศที่เย็นเป็นใจ เสียงสวรรค์จากธรรมชาติ นับว่าเป็นของขวัญชิ้นพิเศษของวันใหม่ ณ จุดชมวิว " กิ่วฝิ่น "  ลงมาจากจุดชมวิว ก็ไม่พลาดที่จะลิ้มรสบรรยากาศ  "  ร้านชมนกชมไม้ "  เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟที่ผมการันตีความสวย ทีเด็ดของร้านนี้ ตั้งอยู่ในหุบเขา ตัวร้านทำจากไม้ทั้งหมด ดูเรียบง่าย มีระเบียงไม้ยื่นออกไป ได้อารมณ์เหมือนเรายืนอยู่หน้าผา เป็นร้านกาแฟที่ได้รับความนิยมสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติเป็นอย่างมาก นั่งจิบกาแฟท่ามกลางธรรมชาติ เป็นบรรยากาศที่ชวนให้หลงใหล มีเสน่ห์มากๆ
ตบท้ายทริป  ... ความชิคแบบขั้นเทพ  ที่ต้องเดินข้ามสะพานแขวนเชื่อมทางระหว่างถนนไปสู้ร้านกาแฟ ที่มีคอนเซ็ปต์การสร้างแบบไม่ธรรมดา เพราะสร้างบนต้นไทรขนาดใหญ่ ให้มุมมองความเป็นธรรมชาติที่มากกว่า ราวกับว่า เราหลุดไปอีกโลกหนึ่งก็ว่าได้ ( อารมณ์เหมือนดูการ์ตูนที่มี ตัวละคร ตัวเล็กๆ มีบ้านอยู่บนต้นไม้ ) เป็นร้านกาแฟที่มีความฮอตฮิตในโลกโซเชี่ยว นักท่องเที่ยว ใกล้ไกล ต่างหลงไหล มาเช็คอิน " ร้านกาแฟ เดอะ ไจแอ้นท์ เชียงใหม่ "

แผนที่สำหรับการเดินทาง เพื่อจะช่วยเป็นไกด์ครับอมยิ้ม17สุดท้ายนี้ก่อนโบกมือลา ผมขอสารภาพจากหัวใจ ผมจะกลับมาเยือนที่นี้ใหม่อีกครั้ง ยังจำชื่อกระทู้ของผมได้มั้ย  " กำหัวใจ มาแม่กำปอง "  ผมได้เอาหัวใจมาฝาก ไว้ที่นี้  

แล้วพบกันใหม่ ผมจะมาทวงหัวใจคืน...  หัวใจ 

ที่มา : http://pantip.com/topic/34211094
https://www.facebook.com/newwhitetherock
ขอบคุณกระทู้จากคุณ WhiteTheRoc สมาชิกเว็บพันทิป (เว็บโพสท์จังได้ขออนุญาตเรียบร้อยครับ)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
น้ำนึ่ง's profile


โพสท์โดย: น้ำนึ่ง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
VOTED: princesleep, MoreFuture, Tanyaphat
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชายคลั่งทำร้ายคนด้วยร่มในรถไฟฟ้า9 พฤติกรรมแปลกๆ ของชาวแมว6 ข้อเปรียบเทียบ งานราชการ vs งานเอกชน ที่ไหนดีกว่านะแห่ส่องเลข!“พญามยุรีศรีวิชัยไตรโลกนาถ “รัสเซียและอียิปต์ เตรียมซ้อมรบร่วมทางทะเล ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนท่าเรือสิงคโปร์เร่งทำความสะอาด หลังเกิดเหตุเรือชนกันแล้วน้ำมันรั่วลงทะเลดราม่าผู้ชายเลี้ยงลูก! ด่าโรงเรียนโดนโรงเรียนแฉกลับ!"สว.วันชัย" ยัน 18 มิ.ย. 2567 โทนี่ไม่หนีไม่ติดคุก ก้าวไกลไม่ถูกยุบ เศรษฐาไม่ถูกถอดถอน พวกคิดจะล้มอกแตกจบดราม่าผู้ชายเลี้ยงลูก?โรงเรียนรับคำขอโทษ!ภรรยาออกหน้าก่อน?environment: สิ่งแวดล้อม สภาวะแวดล้อมสวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ใช่แค่สวนสัตว์ แต่คืออาณาจักรสัตว์ป่า!7 สัญญาณเตือนบ่งบอกได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้ำตาคลอ! "คริส หอวัง" กับ "เจนี่" คืนดีกันแล้ว..สยบศึกเกาเหลาในอดีตชาวบ้านร้องเรียน พัทยาขุดทราย ทำไฟฟ้าเกาะล้านดับทั้งเกาะสวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ใช่แค่สวนสัตว์ แต่คืออาณาจักรสัตว์ป่า!งงกันทั้งร้าน หนุ่มสั่งก๋วยเตี๋ยว ราดหัวตัวเองเพื่อนสนิทกลิ่นตัวแรงมาก จะบอกยังไงดีคะ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
รวม 10 วิธีบูสต์กำลังใจฉบับผู้ชาย ไม่ว่าจะเจอเรื่องหนักแค่ไหน ก็กลับมาฮึดสู้ได้อีกครั้ง!เคยรอผู้หญิงคนหนึ่งมา2ปีห้าเดือนสาวเวียดนามเที่ยวฟิลิปปินส์ ขากลับถูก ตม. แจ้งปรับเพราะอยู่เกินวีซา โวยวายแก้ผ้ๅประท้วง อ้างทำไมต้องจ่าย แค่ไปพักร้อนคิดยังไง กับคนที่พูดคำหยาบแล้วบอกว่าจริงใจ
ตั้งกระทู้ใหม่