หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

12 เมนูทำจากมักกะโรนี อร่อย ฟินทุกอย่างแน่นอน

โพสท์โดย WhiteJester

วันนี้ขอมาแนะนำเมนูทำจากมักกะโรนี 12 อย่าง ที่มีทั้งอาหารจานเดียวและอาหารทานเล่น ไอเดียเก๋ ทำง่ายๆไม่ยุ่งยาก 

ถ้าพร้อมแล้ว เราก็เข้าครัวกันเลย 

 

 

1. มะกะโรนีชีส

หากเอ่ยถึงเมนูมะกะโรนีชีส (Macaroni and Cheese) เมนูอาหารจานฝรั่งสุดฮิต เหมาะสำหรับเป็นเมนูเริ่มต้นสำหรับพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่ ทำง่ายกินง่าย ซึ่งสูตรนี้จาก shugarysweets.com มีส่วนผสมหลัก 2 อย่าง ได้แก่ มะกะโรนีและชีส ถ้าหากอยากได้มะกะโรนีรูปแบบไหนก็จัดไปตามชอบเลยค่ะ

ส่วนผสม

           มะกะโรนี (ตามชอบ) 500 กรัม  

           เนยสดชนิดจืด 1/4 ถ้วย

           แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/4 ถ้วย

           นมสด 1 ถ้วย

           เฮฟวี่ครีม 2 ถ้วย

           เกลือโคเชอร์ 1/2 ช้อนชา

           พริกไทยดำป่น 1/2 ช้อนชา

           ผงมัสตาร์ด 1 ช้อนชา

           เชดดาร์ชีสขูด 2 ถ้วย

วิธีทำ

           1. นำมะกะโรนีไปต้ม (ตามวิธีทำที่ระบุไว้ในผลิตภัณฑ์) ตักขึ้นสะเด็ดน้ำบนตะแกรง เตรียมไว้

           2. ใส่เนยลงไปในกระทะด้วยไฟปานกลางค่อนข้างสูงรอจนเนยละลาย ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไปผัดจนเป็นเนื้อเดียวกันประมาณ 1 นาที จากนั้นลดเป็นไฟปานกลางแล้วใส่นมสด เฮฟวี่ครีม เกลือโคเชอร์ ผงมัสตาร์ด และพริกไทยดำป่นลงไปผัดจนเดือด จากนั้นลดไฟต่ำใส่เชดดาร์ชีสลงไปคนจนละลาย

           3. ใส่มะกะโรนีลงไปคนให้เข้ากัน ตักขึ้นพักไว้ประมาณ  5 นาทีหรือรอจนข้น ปรุงรสด้วยเกลือป่นหรือพริกไทยป่นตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ

2. มะกะโรนีชีสเบคอน

มะกะโรนีชีสถ้วยนี้นอกจากจะใส่ชีสลงไปคลุกเคล้ากับมะกะโรนีแล้ว ยังเพิ่มออปชั่นด้วยการใส่แครอทต้มสุกและโรยเบคอนทอดกรอบลงไปอีกด้วย ว้าว… น่าหม่ำมาก ๆ อ้วนก็ยอม [สูตรจาก คุณน้องซาแมนต้า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม] 

ส่วนผสม

           มะกะโรนี 1 ถ้วย

           เกลือทะเล 1 ช้อนชา

           แครอทหั่นเป็นชิ้นเล็ก 30-50 กรัม

           นมสดรสจืด 1 1/2 ถ้วย

           แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ

           เนยสด 2-3 ช้อนโต๊ะ

           เชดดาร์ชีส 180 กรัม

           เกลือทะเล

           พริกไทยดำป่น

           เบคอนหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ทอด 2-3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

           1. นำมะกะโรนีไปต้ม (ตามวิธีทำที่ระบุไว้ในผลิตภัณฑ์) เติมเกลือทะเลลงไป ต้มจนเกือบสุก จากนั้นใส่แครอทลงไปต้มจนสุก ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ เตรียมไว้

           2. ตีผสมนมสด 1/2 ถ้วยกับแป้งสาลีอเนกประสงค์ด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน เตรียมไว้

           3. ทอดเบคอนให้กรอบ เตรียมไว้

           4. นำกระทะขึ้นตั้งไฟ ใส่เนยสดลงไป ตามด้วยนมสดที่เหลือและส่วนผสมนมสด คนผสมตลอดเวลาจนเดือดให้เบาไฟลง และคนผสมต่ออีก 1-2 นาที

           5. ใส่เชดดาร์ชีสลงไป คนจนส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ปิดไฟ ยกลงจากเตา

           6. ใส่มะกะโรนีกับแครอทต้มสุกลงไปคนผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือทะเลและพริกไทยป่น ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยเบคอนทอดกรอบ พร้อมเสิร์ฟ

Sponsored Ad

 

3. พายมะกะโรนีชีสและเบคอน

พายมะกะโรนีชีสและเบคอน ไอเดียจาก buzzfeed.com สุดเก๋จับมะกะโรนีชีสกับเบคอนมาเป็นไส้พาย เพิ่มออปชั่นด้วยเบคอนสานบนหน้าพายด้วย น่าหม่ำมาก ๆ เข้าครัวกันเลยดีกว่า

ส่วนผสม แป้งพาย

           แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3 1/2 ถ้วย (แช่ช่องแช่แข็ง)

           เนยสดชนิดจืด  (แช่เย็น) หั่นประมาณ 1/2 นิ้ว 1 ถ้วย

           เนยขาว (แช่เย็น) 1/4 ถ้วย

           น้ำตาลทรายป่น 1 ช้อนโต๊ะ + 1 ช้อนชา

           เกลือโคเชอร์ 1 ช้อนโต๊ะ

           น้ำแอปเปิลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะ

           น้ำแข็ง 3/4 ถ้วย

**หมายเหตุ : หรือใช้แป้งพายสำเร็จรูปสูตรที่ชอบแทนได้

ส่วนผสม ไส้มะกะโรนีอบชีส

           มะกะโรนี 4 ถ้วย

           เบคอนหั่นหนาประมาณ 1 นิ้ว 5 แผ่น 

           เนยสด 4 ช้อนโต๊ะ (หั่น)

           แป้งสาลีอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ

           เฮฟวี่ครีม 2 1/2 ถ้วย

           ผงมัสตาร์ด 2 ช้อนชา

           ไข่แดง 1 ฟอง

           ชีสขูด 500 กรัม

           เกลือโคเชอร์ 

           พริกไทยดำป่น

ส่วนผสม หน้าพายเบคอน

           เบคอนหั่นชิ้น 8 แผ่น

           น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ แป้งพาย

           1. ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ เนยสด เนยขาว น้ำตาลทราย และเกลือลงไปในเครื่องบดอาหาร ประมาณ 12-15 นาทีหรือจนส่วนผสมเข้ากัน เสร็จแล้วนำไปใส่ในภาชนะ เติมน้ำแอปเปิลไซเดอร์และน้ำแข็งลงไปคนผสมให้เข้ากัน

           2. เทส่วนผสมแป้งลงบนพื้นผิวที่สะอาดแล้วปั้นแป้งเป็นก้อนกลม ผ่าแบ่งครึ่งเป็น 2 ส่วน ปั้นเป็นก้อนกลมอีกครั้งแล้วคลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหาร แช่ตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงหรือข้ามคืน

           3. ปูกระดาษรองอบ โรยแป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไปเล็กน้อย นำแป้งโดว์วางลงไปบนกระดาษรองอบ โรยแป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไปเล็กน้อย ใช้ไม้คลึงแป้งรีดแป้งขึ้น-ลงเบา ๆ จนเป็นแผ่นกลมให้มีขนาดใหญ่กว่าพิมพ์ ประมาณ 2-3 นิ้ว

           4. นำแผ่นแป้งไปแช่เย็นประมาณ 30 นาทีหรือ 1 ชั่วโมง

           5. จากนั้นนำแผ่นแป้งมาวางลงบนพิมพ์ ใช้กรรไกรตัดส่วนที่เกินจากพิมพ์

           6. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 375 องศาฟาเรนไฮต์ จิ้มแป้งพายให้ทั่วด้วยส้อม นำกระดาษรองอบปูบนแป้งพายแล้วใส่ถั่วดิบลงไปให้ทั่ว นำเข้าเตาอบประมาณ 25 นาที 

           7. นำกระดาษรองอบและถั่วออกไป ตั้งอุณหภูมิเตาอบที่ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ใช้ส้อมจิ้มฟองอากาศบนแผ่นแป้งให้ทั่ว นำเข้าไปอบ ประมาณ 2 นาทีหรือจนกลายเป็นสีเหลืองทอง นำออกมาพักไว้จนแป้งเย็น เตรียมไว้

วิธีทำ ไส้พาย

           1. นำมะกะโรนีไปต้ม (ตามวิธีทำที่ระบุไว้ในผลิตภัณฑ์) ตักขึ้นสะเด็ดน้ำบนตะแกรง เตรียมไว้

           2. ใส่เบคอนลงไปทอดในกระทะจนกรอบ โรยพริกไทยลงไป ตักขึ้นเตรียมไว้

           3. ใส่เนยลงไปในหม้อรอจนละลาย ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไปคนให้เข้ากัน ประมาณ 1-2 นาที ใส่เฮฟวี่ครีมลงไป คนจนข้นประมาณ 5-10 นาที 

           4. ใส่ผงมัสตาร์ดลงไปคนให้เข้ากัน 

           5. ตักส่วนผสมเบซาเมลซอสใส่ลงไปในไข่แดงเล็กน้อยคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วนำมาเทใส่ส่วนผสมเบชาเมลซอสในหม้อใหญ่อีกครั้ง

           6. ใส่ชีสลงไปคนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยดำป่น

           7. ใส่มะกะโรนีลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยเบคอนลงไปคลุกเคล้าพอเข้ากัน เตรียมไว้

           8. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 425 องศาฟาเรนไฮต์

           9. เทส่วนผสมไส้ลงไปบนแป้งพาย

           10. สานเบคอน โรยน้ำตาลทรายแดงลงไปให้ทั่ว นำเข้าอบประมาณ 15 นาทีหรือจนเบคอนสุกกรอบ เสิร์ฟอุ่น ๆ

4. กราแตงมะกะโรนีและทูน่าในอะโวคาโด 

กราแตงมะกะโรนี (Macaroni Gratin) เมนูมะกะโรนีชีส เพิ่มผักสารพัดทั้งแครอท หน่อไม้ฝรั่ง และดอกกะหล่ำ และยังใส่ทูน่าและอะโวคาโดลงไปคลุกเคล้าอีกด้วย เสร็จแล้วตักราดบนเปลือกอะโวคาโดนำไปอบ หน้าตาไฉไลมาก ๆ ทำมอบให้แด่คนพิเศษได้สบาย ๆ เลยค่ะ [สูตรจากนิตยสาร @Kitchen]

ส่วนผสม

           อะโวคาโด 1 ลูก

           หอมใหญ่สับ

           เนยสด

           แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1-2 ช้อนโต๊ะ

           วิปปิ้งครีม 1 1/2 ถ้วย 

           เกลือป่น

           พริกไทยป่น

           แครอท หั่นเป็นชิ้นเล็ก

           หน่อไม้ฝรั่ง หั่นเป็นชิ้นเล็ก

           ดอกกะหล่ำ หั่นเป็นชิ้นเล็ก

           มะกะโรนีต้มสุก

           ปลาทูน่ากระป๋อง

           มอสซาเรลลาชีส

วิธีทำ

           1. ผ่าครึ่งอะโวคาโด แล้วใช้ช้อนค่อย ๆ ตักเนื้ออะโวคาโดออก ระวังอย่าให้เปลือกขาด เก็บเปลือกไว้ ส่วนเนื้ออะโวคาโดนำไปหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เตรียมไว้ 

           2. ทำครีมซอส โดยนำหอมใหญ่มาผัดกับเนย ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไป ตามด้วยวิปปิ้งครีม คนผสมให้เข้ากัน ตั้งไฟอ่อนจนแป้งสุกและซอสมีลักษณะข้น ยกลงจากเตา ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย เตรียมไว้

           3. นำแครอท หน่อไม้ฝรั่ง และดอกกะหล่ำไปต้มให้สุก แล้วนำไปผสมกับมะกะโรนีต้มสุก เนื้อปลาทูน่ากระป๋อง และเนื้ออะโวคาโดคนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย 

           4. ตักส่วนผสมทูน่าใส่ลงในเปลือกอะโวคาโดให้เกือบเต็ม ราดด้วยครีมซอส โรยมอสซาเรลลาชีสลงไป นำไปอบในเตาอบที่อุณหภูมิ 200-220 องศาเซลเซียสหรือจนชีสละลายเป็นสีเหลืองทอง พร้อมเสิร์ฟ

5. มะกะโรนีชีสทอด

มะกะโรนีชีสทอด (Fried Macaroni and Cheese Bites) สูตรจาก thriftyjinxy.com ปั้นเป็นก้อนกลมกินง่ายพอดีคำ กัดไปเจอมะกะโรนีอัดชีสเต็ม ๆ จิ้มกับซอสมะเขือเทศก็ฟิน หรือจะกินเพียว ๆ ก็อร่อย ทำกินอร่อยเพลินลิ้นจริงเชียว 

ส่วนผสม

           มะกะโรนี 500 กรัม

           เนยสด 1/4 ถ้วย

           แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วย

           นมสด 1 1/4  ถ้วย

           เชดดาร์ชีสขูด 250 กรัม

           ไข่เป็ด 2 ฟอง

           เกล็ดขนมปังป่น 3 ถ้วย

           เกลือ

           พริกไทยป่น

           น้ำมันพืชสำหรับทอด

 วิธีทำ

           1. ต้มมะกะโรนีจนสุก ตักขึ้นสะเด็ดน้ำบนตะแกรง เตรียมไว้

           2. ใส่เนยสดลงในกระทะ ใช้ความร้อนปานกลางรอจนเนยละลาย 

           3. ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์กับชีสลงไปคนให้ละลายจนเข้ากัน

           4. แบ่งใส่นมสด 1 ถ้วยลงไปคนจนส่วนผสมข้น 

           5. ใส่มะกะโรนีต้มสุกลงไปคลุกเคล้าจนเข้ากัน ใส่เกลือและพริกไทยตามลงไปเล็กน้อย เสร็จแล้วตักมะกะโรนีใส่ภาชนะ นำเข้าแช่ในตู้เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมงหรือจนกว่าจะเย็น

           6. นำมะกะโรนีออกมาปั้นเป็นก้อนกลมขนาดประมาณ 1 นิ้ว วางลงในถาดที่รองกระดาษเอาไว้แล้ว

           7. นำมะกะโรนีที่ปั้นไว้เข้าแช่ในตู้เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมงจนจับกันเป็นก้อน

           8. ตีไข่เป็ดกับนมสดที่เหลืออีก 1/4 ส่วน ผสมเข้าด้วยกัน 

           9. นำมะกะโรนีปั้นก้อนลงไปชุบในส่วนผสมไข่ แล้วนำไปชุบกับเกล็ดขนมปัง

           10. นำไปทอดด้วยน้ำมันร้อนจัด ประมาณ 3-4 นาทีหรือจนสุกเหลือง ตักขึ้นมาวางไว้บนกระดาษอเนกประสงค์ ซับน้ำมันจนแห้ง จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

6. พิซซ่าหน้ามะกะโรนีชีส

พิซซ่าหน้ามะกะโรนีชีส (Macaroni and Cheese Pizza) จาก thegunnysack.com ที่ดัดแปลงพิซซ่าหน้าเดิม ๆ กลายเป็นพิซซ่าหน้ามะกะโรนีชีส สูตรนี้เอาใจคอชีสเต็ม ๆ สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มโปรตีนก็ใส่เนื้อไก่ หมูสับ หรือกุ้งสดลงไปตามชอบ ทำถาดเดียวอิ่มคุ้มทั้งบ้านเลยค่ะ

ส่วนผสม

           มะกะโรนีชีสสำเร็จรูป 1 กล่อง

           ชีสแผ่น 3 แผ่น

           นมสด 1/4 ถ้วย

           แป้งพิซซ่าสำเร็จรูป 1 แผ่น

           น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย

           เชดดาร์ชีสขูด 1/2 ถ้วย

วิธีทำ

           1. นำมะกะโรนีชีสไปต้ม (ตามวิธีทำที่ระบุไว้ในผลิตภัณฑ์) ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ เตรียมไว้

           2. ใส่ชีสแผ่นและนมสดลงในกระทะใช้ไฟต่ำคนจนละลาย 

           3. ทาแผ่นแป้งพิซซ่าด้วยน้ำมันมะกอกให้ทั่ว 

           4. ใส่มะกะโรนีชีสลงไปในส่วนผสมชีส โรยด้วยเชดดาร์ชีสขูด

           5. นำเข้าไปอบที่อุณหภูมิ 450 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 7-10 นาที หั่นแบ่งเป็นชิ้น พร้อมเสิร์ฟ

 

 

7. ซุปมะกะโรนีกุ้ง 

เอาใจคนอยากซดน้ำซุปด้วยเมนูซุปมะกะโรนีกุ้ง ไม่ว่าจะทำทานมื้อไหน ๆ ก็อร่อย กินง่ายลื่นคอ หากชอบเนื้อสัตว์ชนิดอื่นก็ใส่ลงไปได้ตามชอบเลยค่ะ หรือใส่เห็ดลงไปแทนเนื้อสัตว์ก็ได้เช่นกัน 

สิ่งที่ต้องเตรียม

           มะกะโรนี (รูปแบบตามชอบ) 1/2 ถ้วย

           น้ำเปล่า 2 ถ้วย

           กุ้งสดปอกเปลือก 200 กรัม

           ผงซุปไก่ 2 ช้อนชา

           น้ำเปล่า

           เกลือป่น เล็กน้อย 

           น้ำมันพืช เล็กน้อย

           ผักชีซอย (โรยหน้า)

           พริกไทยป่น (โรยหน้า)

วิธีทำ

           1. ต้มมะกะโรนีจนเส้นสุกนิ่ม ตักใส่ในน้ำเย็นจัด จากนั้นตักขึ้นสะเด็ดน้ำ เตรียมไว้

           2. ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟปานกลางจนเดือด ใส่กุ้งลงต้มจนสุก ใส่มะกะโรนี ลงไป ปรุงรสด้วยเกลือป่นเล็กน้อย ผงซุปไก่ คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ยกลง ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยผักชีซอย และพริกไทยป่น พร้อมรับประทาน

8. ซุปมะกะโรนีเนื้อ

ซุปมะกะโรนีเนื้อ (Beef and Tomato Macaroni Soup) จาก thekitchenmagpie.com น้ำซุปผสมผสานเนื้อบดรสชาติหอมหวานเข้มข้น กินตอนอากาศหนาว ๆ หรือฝนตกจะรู้สึกสดชื่น สำหรับคนไม่ทานเนื้อก็ดัดแปลงส่วนผสมได้ตามชอบ ทำหม้อใหญ่กินได้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ

ส่วนผสม

           เนื้อบด 500 กรัม

           หอมใหญ่หั่นเต๋า 1 ถ้วย

           กระเทียมสับ 3 กลีบ

           มะเขือเทศสับปริมาณตามชอบ

           ซอสมะเขือเทศ 1/2 ถ้วย

           วูสเตอร์ซอส 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

           น้ำตาลทรายแดง 1-2 ช้อนโต๊ะ

           ออริกาโน่ 1 ช้อนชา่

           มะกะโรนีต้มสุก 3 ถ้วย

           เกลือป่น

           พริกไทยดำป่น

วิธีทำ

           1. ตั้งหม้อใช้ไฟปานกลาง ใส่เนื้อบด หอมใหญ่ และกระเทียมลงไปผัดพอสุก 

           2. ใส่มะเขือเทศสับ ซอสมะเขือเทศ วูสเตอร์ซอส น้ำตาลทรายแดง และออริกาโน่ลงไปเคี่ยวในหม้อประมาณ 8-10 ชั่วโมง

           3. ตักมะกะโรนีใส่ภาชนะ ราดน้ำซุปเนื้อลงไป พร้อมเสิร์ฟ  

9. มัฟฟินมะกะโรนีชีส

มัฟฟินมะกะโรนีชีส (Mac & Cheese Muffins) คิดค้นโดย emilybites.com แปลงร่างมะกะโรนีเป็นมัฟฟินชิ้นเล็กกินง่ายพอดีคำ มีรสสัมผัสของผักโขมและกลิ่นหอมของชีส ถ้าอยากได้รสเผ็ดเพิ่มโรยพริกป่นลงไปหน่อยรับรองแซ่บขึ้นแน่นอนค่ะ 

ส่วนผสม

           มะกะโรนีโฮลวีทต้มสุก 4 ถ้วย

           เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ

           แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ

           นมสด 1 ถ้วย

           กระเทียมสับ 1 กลีบ

           เชดดาร์ชีสขูด 100 กรัม 

           กรูแยร์ชีสขูดฝอย 100 กรัม

           ไข่ไก่ 1 ฟอง

           ไข่ขาว 1 ฟอง

           ผักโขมแช่แข็ง 300 กรัม

           เกลือป่น

           พริกไทยดำป่น

 วิธีทำ

           1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ฉีดสเปรย์น้ำมันกระป๋องใส่พิมพ์มัฟฟิน 12 ช่อง เตรียมไว้

           2. ใส่เนยลงไปในหม้อใช้ไฟปานกลางรอจนละลาย ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไปคนจนข้น ใส่นมสดและกระเทียมลงไปรอจนเดือด ใส่เชดดาร์ชีสและกรูแยร์ชีสลงไปคนให้เข้ากัน

           3. นำหม้อออกจากไฟ ใส่ไข่ไก่และไข่ขาวลงไปคนจนเข้ากัน พักไว้

           4. ผสมมะกะโรนี ผักโขม ซอสชีส เกลือและพริกไทยให้เข้ากัน ตักใส่ลงไปในพิมพ์มัฟฟิน

           5. นำเข้าเตาอบ ประมาณ 10-15 นาทีหรือจนกลายเป็นสีน้ำตาลทอง นำออกมาพักไว้ประมาณ 5 นาที นำออกจากพิมพ์มัฟฟิน พร้อมเสิร์ฟ

 

 

10. แพนเค้กมะกะโรนีชีส

แพนเค้กมะกะโรนีชีส (Macaroni and Cheese Pancakes) สูตรจาก misckitchen.com ที่ประยุกต์มะกะโรนีชีสอาหารคาวกลายร่างมาเป็นอาหารหวานอย่างแพนเค้กชิ้นกลม ๆ  ราดด้วยน้ำเชื่อมเมเปิลไซรัป รสชาติจะอร่อยแค่ไหนต้องพิสูจน์เองเลยค่ะ 

ส่วนผสม

           แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วย

           แป้งโฮลวีท 1/2 ถ้วย

           น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

           ผงฟู 2 ช้อนชา

           เกลือโคเชอร์ 1 ช้อนชา

           บัตเตอร์มิลค์ 1 1/3 ถ้วย

           นมสด 1 ถ้วย

           ไข่ไก่ 2 ฟอง

           เนยละลาย 2 ช้อนโต๊ะ

           มะกะโรนีต้มสุก 2 1/2 ถ้วย

           เชดดาร์ชีสขูด 1 1/2 ถ้วย

           น้ำเชื่อมเมเปิลไซรัป

 วิธีทำ

           1. ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งโฮลวีท น้ำตาลทราย ผงฟู และเกลือให้เข้ากัน เตรียมไว้ 

           2. ผสมบัตเตอร์มิลค์ นมสด ไข่ไก่และเนยเข้าด้วยกัน เสร็จแล้วใส่ลงไปในส่วนผสมแป้งคนให้เข้ากัน 

           3. ใส่มะกะโรนีและเชดดาร์ชีสลงไปคนให้เข้ากัน

           4. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ตักส่วนผสมแป้งลงไปทำเป็นแผ่นกลม ด้านละประมาณ 5 นาทีหรือจนกลายเป็นสีน้ำตาลทอง ตักขึ้นมาใส่จาน เสิร์ฟพร้อมน้ำเชื่อมเมเปิลไซรัป

11. มะกะโรนียัดไส้

มะกะโรนียัดไส้ เมนูมะกะโรนีฟิวชั่นจับเมนูอาหารฝรั่งผสมผสานเมนูอาหารจีนด้วยการใส่ไส้หมูและกุ้ง จิ้มกับจิ๊กโฉ่วเหมือนกินติ่มซำเลยล่ะ เห็นภาพแล้วน้ำลายสอ ชวนคุณแฟนเข้าครัวทำเป็นอาหารว่างช่วงบ่ายเลยดีกว่า [สูตรจากนิตยสารแม่บ้าน]

ส่วนผสม

           ริกาโตนี หรือพาสต้าข้อกลมใหญ่ต้มสุก 20 ท่อน

           เนื้อหมูสับ 200 กรัม

           เนื้อกุ้งสับหยาบ 150 กรัม

           มันหมูแข็ง 100 กรัม

           รากผักชี กระเทียม และพริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ (โขลกละเอียด)

           ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

           ซอสหอยนางรม 1/2 ช้อนโต๊ะ

           น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

           แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ

           น้ำมันงาเล็กน้อย

           ผักชี

           พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย

           จิ๊กโฉ่ว (ซอสเปรี้ยว)

 วิธีทำ

           1. ผสมเนื้อหมูสับ เนื้อกุ้งสับหยาบ มันหมูแข็ง และส่วนผสมรากผักชีให้เข้ากัน

           2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย และแป้งข้าวโพด นวดให้เข้ากัน ใส่น้ำมันงาคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง

           3. นำไปบรรจุใส่ในมะกะโรนีต้มสุก เรียงใส่ถาดยกขึ้นนึ่งประมาณ 10 นาที หรือจนสุก ยกลงตกแต่งด้วยผักชี พริกชี้ฟ้า จัดเสิร์ฟพร้อมจิ๊กโฉ่ว

12. มะกะโรนีม้วนเบคอน

มะกะโรนีม้วนเบคอน เปลี่ยนโฉมมะกะโรนีใหม่ใส่ผักลงไปเป็นไส้ในมะกะโรนีท่อนใหญ่ แถมพันด้วยเบคอน ตบท้ายด้วยเอาไปคลุกเกล็ดขนมปังทอดกรอบ กินตอนอุ่น ๆ จิ้มกับซอสมะเขือเทศหรือซอสพริกก็เหมาะ หรือจะกินเพียว ๆ ก็เลิศ [สูตรจากนิตยสารแม่บ้าน]

สิ่งที่ต้องเตรียม

           มะกะโรนีขนาดท่อนใหญ่ต้มสุก 20 ท่อน

           แครอทหั่นท่อนยาวลวกสุก 20 ท่อน

           มันฝรั่งหั่นท่อนยาวลวกสุก 20 ท่อน

           หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อนลวกสุก 10ต้น

           เบคอน 10 แผ่น

           แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป

           น้ำเย็นจัด

           เกล็ดขนมปัง

           ซอสพริก หรือซอสมะเขือเทศ

           น้ำมันพืช

           ไม้จิ้มฟัน

 วิธีทำ

           1. ใส่แครอท มันฝรั่ง และหน่อไม้ฝรั่งลงในมะกะโรนีจนแน่น

           2. นำเบคอนไปม้วนมะกะโรนีพอแน่น กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน เตรียมไว้

           3. ผสมแป้งทอดกรอบสำเร็จรูปกับน้ำเย็นจัดให้เข้ากัน นำมะกะโรนีม้วนเบคอนชุบลงในน้ำแป้งและคลุกกับเกล็ดขนมปัง นำลงทอดในน้ำมันพืชจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟพร้อมซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
WhiteJester's profile


โพสท์โดย: WhiteJester
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: ปอปริ๊นซ์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวยเลยพรุ่งนี้ อย่าพลาด!!! เลขเด็ดงวด 16 กันยายน 2567ด่วน! เลื่อนประกาศผลลงทะเบียนเงินดิจิทัล 10,000 บาท รมช.คลังเผยสาเหตุโค้งสุดท้าย! ส่องเลขเด็ด เลขดัง ก่อนหวยออก 16 กันยายน 2567เลขเด็ด 16/9/67 แม่จำเนียรใบชมพู รวมเลขดัง ห้ามพลาดงวดนี้!น้ำตารื้น.. ลูก 2 ขวบ "นอนกลางวัน" ครูส่งคลิปให้ดู แม่เห็นขยับมือแปลกๆ รู้ทันทีทำอะไร ถึงกับร้องไห้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"พีพี" ร่วมส่ง "บิวกิ้น" บินลัดฟ้าเรียนต่อปริญญาโทที่อังกฤษ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
อาการโรคตับที่คุณควรรู้ สัญญาณเตือนจากร่างกายสัญญาณและอาการเริ่มต้นของไวรัสตับอักเสบที่คุณควรรู้ตำนานวันไหว้พระจันทร์ ความรัก ความศรัทธา และพิธีกรรมเสริมดวงอยากหารายได้เสริม แต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน?
ตั้งกระทู้ใหม่