วิธีละลายเนื้อสัตว์แช่แข็ง ที่จริงแล้วต้องทำแบบนี้ มันง่ายมากแถมประหยัดเวลาอีกด้วย
ปกติแล้วคนที่ทำครัวจะรู้ว่าเนื้อแช่แข็งจะต้องนำออกมาวางพักให้หายแข็งซะก่อน เนื่องจากกระบวนการละลายน้ำแข็งนั้นใช้เวลามาก มีคนคนนึงหาวิธีแก้ปัญหานี้ได้แล้ว ใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้นเนื้อที่แข็งๆอยู่ก็จะละลาย
คนส่วนใหญ่จะนำเนื้อใส่ถุงพลาสติกแล้วแช่ในน้ำอุ่นๆ แต่นี่มันทำให้ใช้เวลานานมาก บางครั้งด้านนอกนิ่มแล้วแต่ด้านในยังแข็งอยู่
แต่สองวิธีด้านล่างนี้จะทำให้คุณสามารถละลายเนื้อแข็งๆได้ภายใน 10 นาที
1.ใช้หม้อทองแดงในการละลาย
ก่อนอื่นต้องเตรียมหม้อทองแดงสองใบ
เอาเนื้อไปวางแล้วใช้ก้นหม้อประกบกัน
10 นาทีหลังจากนั้น เนื้อนิ่มแล้วจริงๆด้วย!
ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่านี่เป็นเพราะการถ่ายโอนความร้อนของทองแดงจะดีกว่าโลหะอื่น ๆ ดังนั้น 10 นาทีก็เพียงพอที่จะละลายเนื้อแช่แข็ง
2. ใช้ฟอยล์ในการการละลาย
หากบ้านไม่มีหม้อทองแดงละก็ ยังสามารถนำฟอยล์มาใช้แทนได้
ใช้ฟอยล์สองแผ่นมาห่อเนื้อแช่แข็ง จากนั้นรอเพียง 10 นาทีจะสามารถละลายเนื้อแช่แข็งได้
เพียงแค่ 10 นาทีก็สามารถประสบความสำเร็จในละลายเนื้อแข็งแล้วล่ะ มีความสะดวกสบายมากขึ้นมั้ย