หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หุบเขาสกาดูร์ บอลติสถาน

ผจญภัยคาราโครัมไฮเวย์ หุบเขาสกาดูร์ บอลติสถาน
**เมืองสการ์ดู Skardu**
จากด่านพรมแดนคุนจีราบ เราย้อนกลับลงมาทางใต้อีก 461 กิโลเมตรเพื่อจะมายังเมืองสการ์ดู Skarduเมืองสการ์ดู Skardu แห่งแคว้นบอลติสถาน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญและศูนย์กลางของนักท่องเที่ยวที่ นิยมปีนเขาเดินป่า ในภาคเหนือของปากีสถาน มีภูเขาที่มีความสูงเกินกว่า 8,000 เมตรถึง 14 ยอด รวมถึงยอดเขา K2 ที่สูงเป็นอันดับสองของโลกอีกด้วย

ป้อมสการ์ดู Fort Skardu หรือ Kharphocho Fort เดินทางประมาณ 1 ชม. จากในตัวเมืองสการ์ดู สร้างโดยกษัตริย์แมคพอน โบคาห์ (Maqpon Bokha) แห่งราชวงศ์ Baltistan ผู้ก่อตั้งซึ่งนับถือศาสนาพุทธใน ขณะนั้นจนถึงสิ้นศตวรรษที่ 15 และกลายเป็นมัสยิดในศต.ที่ 16 ต่อมาถูกเผาทำลายโดยชาวซิกข์ในศตวรรษที่ 18

ป้อมสการ์ดูสร้างอยู่บนเนินเขาสูง 15 เมตร เหนือเมืองสการ์ดู จึงสามารถชมทัศนียภาพของหุบเขาสการ์ดูได้เป็นอย่างดี

ป้อมสการ์ดู ที่ตั้งตะหง่านเหนือลำน้ำสินธู

 

ป้อมสการ์ดู Fort Skardu หรือในอีกชื่อหนึ่งว่า ป้อมคาโปโช Kharphocho Fort

ป้อมสการ์ดู

ป้อมสการ์ดู

ป้อมสการ์ดู

สการ์ดู Skardu แห่งแคว้นบอลติสถาน เมืองที่เต็มไปด้วยสีสัน และความหลากหลายของผู้คนจากหลายกลุ่มชาติพันธุ์ที่มักอพยพมาอยู่รวมกันที่นี่ ได้แก่ เผ่าชินส์ Shins, พาสชตันส์ Pashtuns, ปัญจาบ Punjabis, ฮุนซ่าคุสซ์ Hunzakuts และเผ่าอุยกูร์ Uyghur แต่ชนส่วนใหญ่จะเป็นชาวบัลติ-ธิเบต ซึ่งในอดีตเคยนับถือศาสนาพุทธ แต่ปัจจุบันได้หันมานับถือศาสนาอิสลาม บางครั้งจะเรียกเมืองนี้ว่าธิเบตน้อยของปากีสถาน

รีสอร์ทแชงกรีร่า ที่ริมทะเลสาบคาชูร่า Kachura Lake เป็นรีสอร์ทที่มีชือเสียงของสการ์ดู ทะเลสาบแห่งนี้รู้จักกันดีในนาม Shangrila Lake

ที่พักของรีสอร์ท

ทะเลสาบคาชูร่า

รีสอร์ทแชงกรีร่า ริมทะเลสาบคาซูร่า

ทะเลสาบคาซูร่า

ทะเลสาบคาซูร่า

ป้อมชิการ์ หรือ Shigar Fort Palace ภาษาบัลติ เรียกว่า Fong - Khar "Palace on Rock" ถูกสร้างโดยข่านฮัสซัน Hassan Khan ที่ปกครองในช่วงต้นศตวรรษที่ 17 สร้างอยู่บนแพลตฟอร์มที่สูง 5 เมตรจากพื้น ดินและส่วนหนึ่งล้อมรอบหินรูปทรงกรวยขนาดยักษ์ (จึงเป็นที่มาของชื่อ Fong - Khar หรือ"Palace on Rock")

อีกด้านหนึ่งของตัวป้อม

ส่วนที่เป็นโครงสร้างเก่าแก่ที่สุดมีอายุกว่า 400 ปี ชมห้องโถงใหญ่ ห้องพักอาศัย ที่ได้รับการบูรณะโครงการให้ยังคงเป็นสถาปัตยกรรมเดิมของอาคารให้มากที่สุด

ภายในป้อมจัดแสดงสิ่งของดั้งเดิมของป้อมนี้คล้ายเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อม

สิ่งของที่แสดงภายในป้อม

ทะเลสาบแซตพารา Satpara Lake เป็นทะเลสาบหลักของหุบเขาสการ์ดู เป็นแหล่งจัดเก็บน้ำสำหรับเมือง และมีชื่อเสียงในเรื่องเป็นหนึ่งในทะเลสาบงดงามที่สุดในปากีสถาน

ทะเลสาบแซตพารายังเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ และเป็นแหล่งที่มีปลาเทราท์ตามธรรมชาติ ทะเลสาบแซตทาราตั้งอยู่บนที่ราบสูง Deosai ( 4114 เมตร)

สะพานอลาม AlamBridge 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: เอ๋ง ไม่ดัดจริต, lilu, ซาอิ, ginger bread, เ้กียรติกำพล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีเซเว่น(อีเลฟเว่น)มากที่สุดมหาวิทยาลัยแห่งไหนคืออันดับที่หนึ่งแนะของ 4 อย่าง ดูดทรัพย์เข้าบ้าน วางให้ตรงถูกตำแหน่งประเทศที่บริโภคเนื้อหมามากที่สุดในโลกเข้ารวบ! "แอดมินกลุ่มลับ" ตร.สุดช็อก เจอของกลาง "คลิปแอบถ่ๅยดาราตัวท็อปวงการ 39 คน"ตะลึง! กว่าศตวรรษที่สาบสูญ ทีมสำรวจพบ "องค์เจดีย์ธาตุสภาพสมบูรณ์" กลางป่าลึกในอุทยานฯ "ดอยขุนตาล""ลุงเทียน" ฆ่ๅแมวเพื่อนบ้าน ลั่น "สลึงเดียวก็ไม่จ่าย" ชี้ปล่อยแมวมาเข้าบ้านคนอื่นเองละทิ้งความเป็นมนุษย์! "นักจิตวิทยา" นำเอา "ลูกลิง"และ"ลูกคน" มาเลี้ยงด้วยกัน แต่สุดท้ายต้องหยุดการทดลองทันทีตะลึง! หนุ่มมาสักแก้คิ้วจาก "คิ้วยักษ์" กลายเป็น "คิ้วหนาเตอะ" ชาวเน็ตลั่นหนักกว่าเดิม4 เหตุผลที่ควรไล่นกพิราบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
[คลิป] แชร์ประสบการณ์ | ตกงานที่อเมริกาเกือบปี !! เครียด? งานหายาก?ดุดันไม่เกรงใจใคร!!! สาวน้อยสาวใหญ่ เปิดเพลงเต้นอย่างมัน ดังสนั่นภูทับเบิกเด็กชายวัยเพียง 1 ขวบถูกจระเข้ลากไปกินทั้งเป็น ต่อหน้าผู้เป็นพ่อต้องพึ่งพาตัวเองให้มาก...แต่ก็อยากมีคนสำคัญถึงจะไม่ผูกพันแต่ก็เป็นที่พึ่งทางใจคิดถึงเมื่อไหร่ก็อบอุ่น...
ตั้งกระทู้ใหม่