หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมืองวืสบูร์ก Würzburg - โบสถ์นีอูมุนสเตอร์ Neumünster church

ชิมไวน์อัลซาซ ดื่มเบียร์บาวาเรีย ชมใบไม้เปลี่ยนสีป่าดำ
**เส้นทางสายโรแมนติก Romantic Road** เริ่ม ณ เมืองนี้ เมืองแรกของแคว้นบาวาเรีย Bavaria บนเส้นทางนี้หลังจากร่ำลาจุดสุดท้ายของเขตอุทยานแห่งชาติป่าดำเราก็มาถึง เมืองวืสบูร์ก Würzburg เป็น เมืองตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำเมน Main

ซึ่งบรรดาสถาปัตยกรรมในเมืองนี้เป็นล้วนเป็นสไตล์บาร็อค เลยได้สมญาว่าเป็น Baroque City ภูมิประเทศเป็นเนินเขาและไร่ไวน์ นอกจากนั้นยังถือเป็นเมืองแห่งบิชอบ Bishop เพราะในอดีตนั้นได้ตกอยู่ภายใต้การปกครองของฝ่ายศาสนามาโดยตลอด ดั้งเดิมก็ถูกค้นพบโดยคณะมิชันนารีชาวไอริชตั้งแต่ปี 868

ต่อมาในปี 742 ก็มาถึงสมัยของเซนต์บอนนิเฟซ St. Boniface จนกระทั่งในปี 1030 เมืองนี้ก็ถูกรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งบิชอปออฟวูซ์บูร์ก Bishops of Würzburg และในปี 1631 ก็ตกอยู่ในอำนาจกษัตริย์กุสตาฟ อดอล์ฟ แห่งสวีเดน Gustav Adolf of Sweden ต่อมาในปี1814 ก็ถูกรวมเข้า เป็นส่วนหนึ่งของแคว้นบาวาเรีย Bavaria

 

วืสบูร์ก Würzburg เป็นเมืองตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำเมน Main ซึ่งบรรดาสถาปัตยกรรมในเมืองนี้เป็นล้วนเป็นสไตล์บาร็อค เลยได้สมญาว่าเป็น Baroque City ภูมิประเทศเป็นเนินเขาและไร่ไวน์ นอกจากนั้นยังถือเป็น เมืองแห่งบิชอบ Bishop

เพราะในอดีตนั้นได้ตกอยู่ภายใต้การปกครองของฝ่ายศาสนามาโดยตลอด ดั้งเดิมก็ถูกค้นพบโดยคณะมิชันนารีชาวไอริชตั้งแต่ปี 868 ต่อมาในปี 742 ก็มาถึงสมัยของเซนต์บอนนิเฟซ St. Boniface จนกระทั่งในปี 1030 เมืองนี้ก็ถูกรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งบิชอปออฟวูซ์บูร์ก Bishops of Würzburg

จนกระทั่งในปี 1631 ก็ตกอยู่ในอำนาจกษัตริย์กุสตาฟ อดอล์ฟ แห่งสวีเดน Gustav Adolf of Sweden และในปี1814 ก็ถูกรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งของแคว้นบาวาเรีย Bavaria

สะพานอัลเตอะ เมนบรึก Alte Mainbr?cke ข้ามแม่น้ำเมน จุดเด่นของสะพานนี้คือมีรูปปั้นนักบุญเรียงรายสองข้างทาง แบบเดียวกับสะพานชาร์ลบริจ Charles Bridge ที่กรุงปราก

ปราสาทมารีนแบร์ก Fortress Marienberg ถือเป็นแลนด์มาร์คของเมือง ตั้งอยู่บนเนินเขา

โดมเซนต์กิเลียน Dom St. Kilian ถือเป็นโบสถ์สไตล์โรมันเนส Romanesque ใหญ่เป็นอันดับสี่ของเยอรมัน

ตัวเมืองวีสบูร์ก

ตลาดนัดเมืองวีสบูร์ก

โบสถ์นีอูมุนสเตอร์ Neumünster church สไตล์โรมันเนส Romanesque ซึ่งเป็นแบบโรมันและไบแซนไทม์ประกอบกัน สไตล์ที่ปรากฎในช่วงศตวรรษที่ 11 และ 12

ภายในโบสถ์นีอูมุนสเตอร์

The Resident Palaceไฮไลท์ของเมืองนี้ หรือ วังของปริ๊นซ์ บิชอป Resident Palace เป็นวังขนาดใหญ่โตสไตล์บาร็อค โดยผู้ที่สั่งให้สร้างคือปริ๊นซ์ บิชอป Johann Philipp Franz von Sch?nborn โดยเป็นผล งานของออกแบบของ Blthasar Neumann ในปี 1720 – 1744

โดยมีศิลปินที่มีส่วนร่วมอีก 2 คน คือ L. von Hildebrandt of Vienna และ M. von Welsch of Mainz ขึ้นทะเบียนมรดกโลกของยูเนสโก ไฮไลท์ จะอยู่ที่ภาพเขียนบนเพดานตรงบันไดทางขึ้น ซึ่งได้ชื่อว่าสวยที่สุดในยุโรป

ภาพเขียนบนเพดานตรงบันไดทางขึ้น ในวังของปริ๊นซ์ บิชอป

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: บังไค, บูเก้จัง, เจ๊เงียว เสียวสลึงค์, ginger bread
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ขำเที่ยงๆยังไงเนี่ย หลังแฟนเพจ แตงโม โพสต์รูป ผู้ชายคนนี้ พร้อมแคปชั่นว่า …ทนายตั้ม ษิทรา"โพสต์เผยสาเหตุเฟสบุ๊คแตงโมออกมาป่วน!ว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วนรถไฟฟ้าสายสีเหลืองเชื่อมรถไฟฟ้า 3 สาย พร้อมเปิดให้บริการภายในปี 65"ค่าแรงเท่ากันแต่มันอยู่คนเดียว" คลิปไวรัล ลีล่าสุดเจ๋งของการเช็ดโต๊ะ_ึงว่าอย่างไร_ีกระติก_ึงว่ามา⁉️ แม่ได้เห็นหมดแล้ว เผยสิ่งที่ แตงโม ทำทิ้งไว้เปลี่ยนรุ่นกระทันหัน! "เวียดนาม" ตุกติกแจ้ง "น้องเทนนิส" ให้ลดน้ำหนัก คว้า "เหรียญทอง" รุ่น 53 KG ไปเองรวบหัวหน้า รปภ.หื่น 'ฉุดสาวร้านสะดวกซื้อ' ข่มขืนคาห้องน้ำ ยอมรับเคยจีบแต่ไม่ติดด่วน!! เฟซบุ๊ก"แตงโม" ปลิวแล้ว‼️ ล่าสุดโผล่เคลื่อนไหวในไอจีพร้อมกับโพสต์ภาพนี้⁉️สับปะรด​ สับปะรด​ สับปะรดล่าสุดมือดีเพจแตงโม ทักหาแอนนาเรื่องราวของ"monkey island" เกาะลิงทดลองที่ไม่เหลืออาหารไว้บนเกาะ"ยายแฟง" “คังคุไบ” เมืองไทย ผู้สร้าง รพ.กลาง แต่แรกใช้ชื่อ รพ.หญิงหาเงิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
การเลือกคู่ครองของมนุษย์มีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ไหมครับรักนะแต่มองไม่เห็นอนาคตอยากมีบุตรแต่ไม่เห็นตั้งครรภ์ความจริงใจมีแต่หายากในโลกออนไลน์
ตั้งกระทู้ใหม่