หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทะเลสาบ ลูกู Lugu Lake และ หมู่บ้านโมซัว Mosuo Village

ตามหาเมืองแมนที่ปลายฟ้า ซัมบาลา
ทะเลสาบ ลูกู Lugu Lake และ หมู่บ้านโมซัว Mosuo Village

 

ทะเลสาบลูกู Lugu Lake ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองลี่เจียงไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ ทะเลสาบครอบคลุมพื้นที่ 58 ตารางกิโลเมตร สูงจากระดับน้ำทะเล 2,690 เมตร มีความลึกเฉลี่ย45 เมตร โดยมีจุดที่ลึกที่สุดถึง
90 เมตร จัดเป็นทะเลสาบที่ลึกเป็นอันดับสองของมณฑลยูนนาน ภายในทะเลสาบมีเกาะ 5 เกาะ 1 หมู่เกาะ และมีแหลมที่ยื่นไปในทะเลสาบ 3 แหลม น้ำในทะเลสาบใสมาก สามารถมองเห็นได้ชัด (Visibility)
ภายในระยะ 11 เมตร ทะเลสาบแหล่งน้ำขนาดใหญ่ของมณฑลเสฉวน ตั้งอยู่พรมแดนระหว่างเสฉวน-ยูนนาน หากเปรียบแม่น้ำหวงเหอ (แม่น้ำเหลือง) เป็นดั่งสายธารมารดาที่หล่อเลี้ยงประชากรจีน ลูกูหูก็เปรียบ
ได้ดั่งแหล่งน้ำมารดาที่หล่อเลี้ยงชนเผ่าโดยรอบทะเลสาบลูกู

ทะเลสาบลูกู Lugu Lake

ทะเลสาบลูกู Lugu Lake

ทะเลสาบลูกู Lugu Lake

ทะเลสาบลูกู Lugu Lake

ทะเลสาบลูกู Lugu Lake

ทะเลสาบลูกู Lugu Lake

หมู่บ้านโมซัว Mosuo Village โดยรอบทะเลสาบจะเป็นถิ่นอาศัยของชนเผ่าโมซัว ชนกลุ่มน้อยที่มีประเพณีที่พิเศษแตกต่างจากเผ่าอื่นที่น่าสนใจมากๆ เผ่าโมซัวเป็นชนเผ่าแม่ที่มีผู้หญิงเป็นใหญ่ การปกครองด้วย
สตรีของเผ่านี้มีความแข็งแกร่งและยังคงรักษาระบบได้อย่างดีเยี่ยม เผ่าโมซัวไม่มีระบบสามีและไม่มีระบบพ่อ หญิงชายชอบพอนัดพบหลับนอนกันยามค่ำที่บ้านของหญิง โดยไม่มีการครองคู่ถาวร เมื่อถึงเช้าวันรุ่ง
ชายก็ต้องกลับเข้าไปอยู่อาศัยและทำงานในครอบครัวของแม่ตนเอง ถือเป็นเรื่องปกติที่เด็กเกิดมาจะไม่รู้ว่าใครเป็นพ่อ ครอบครัวของแม่จะเป็นผู้เลี้ยงดูโดยใช้นามสกุลของครอบครัวแม่ ผู้หญิงเป็นผู้ควบคุมดู
จัดการและสั่งการ

หมู่บ้านโมซัว Mosuo Village

หมู่บ้านโมซัว Mosuo Village

หมู่บ้านโมซัว Mosuo Village

หมู่บ้านโมซัว Mosuo Village

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: เอ๋ง ไม่ดัดจริต, บูเก้จัง, เ้กียรติกำพล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ย้อนคำพูด "หมอบี" คดีแตงโม เผย เกิดเหตุทะเลาะ ถูกสั่งเก็บ ทำให้เรื่องเงียบหนูต้องเปลี่ยนนามสกุล เพราะญาติอายที่หนูเป็น "กะเทย"เด็กถึบกับเป็นลม!! เรียนชั้น 9 ครูห้ามใช้ลิฟท์ ต้องขึ้นลงเคารพธงชาติครอบครัวเด็กหญิง ฟ้อง TIKTOK หลังลูกสาว เสียชีวิตจากการทำ blackout challenge ที่แพร่หลาย TIKTOKรถไฟฟ้าสายสีเหลืองเชื่อมรถไฟฟ้า 3 สาย พร้อมเปิดให้บริการภายในปี 65ว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วนขายฝันหรือทำจริง! "ปารีณา" โพสต์แซะ "ชัชชาติ" ลั่น อย่าดีแต่ปาก แน่จริงลาออกมาแข่งกับ "ลุงตู่"อาม่าสุดใจบุญ บริจาคที่ดิน 25 ไร่ เงินสดอีก 200 ล้าน!!ชาวเน็ตสงสัย ทำไม 2 คนนี้ เวลาสัมภาษณ์ ต้องทำตาโต?สลิ่มไม่พอใจ "ชัชชาติ" ด่าลั่น "คนกรุงเทพ ไม่ได้กินข้าว" เศร้าใจมากสาวโวย "ชัชชาติ" ชนะคะแนนเกิน 1.3 ล้าน แต่ดูสภาพน้ำ ในคลองยังดำปี๊"ชัชชาติ" ควง "วิโรจน์" ลงเรือสำรวจ"คลองลาดพร้าว" พบรอยต่อ 4 เขต หวังหาทางแก้น้ำท่วมกรุงทำทันที..ไม่รอแล้วนะ "ชัชชาติ"เดินเครื่องทันที สำรวจคลองลาดพร้าวบ่ายนี้ เตรียมแก้ปัญหาน้ำท่วม💦โผล่อีก!! ข้าวกล่อง ตำรวจคุมหน่วยเลือกตั้งผู้ว่าฯ แค่นี้อิ่มมั้ย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
"คนชั่วไม่สมควรให้อภัย" บทเพลง เพื่อการบำบัด เพลงบัลลาดแห่งทศวรรษการเลือกคู่ครองของมนุษย์มีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ไหมครับรักนะแต่มองไม่เห็นอนาคตอยากมีบุตรแต่ไม่เห็นตั้งครรภ์
ตั้งกระทู้ใหม่