หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 เมืองยอดเยี่ยมที่สุดในโลกประจำปี 2015 แนะนำโดย Planet Blue

10 เมืองยอดเยี่ยมที่สุดในโลกประจำปี 2015 แนะนำโดย Planet Blue

เว็บไซต์และสื่อท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ได้จัด 10 อันดับเมืองที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกประจำปี 2015 ขึ้นมาแล้วนะ โดยวัดจากคุณภาพการเป็นอยู่โดยรวมของผู้คนใน เมือง และจากคำวิจารณ์ของนักท่องเที่ยวกว่า 1,000 คน ไปดูกันว่ามีเมืองอะไรบ้างที่ได้รับการโหวตในปีนี้ ที่สำคัญ พี่ไทยของเรา ติด 1 ใน 10 ด้วยนะ จะบอกให้

เยรูซาเล็ม อิสราเอล

ติดชาร์ตเข้ามาที่อันดับ 10 สำหรับเมืองเยรูซาเลม เมืองที่ได้ว่ามีความเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เป็นเมืองที่ประกอบขึ้นด้วยความแตกต่างของศาสนาหลายศาสนา ร่วมกับศิลปะการก่อสร้างในหลายยุคสมัย เกิดเป็นการผสมผสานทางศิลปะวัฒนธรรมที่หลากหลายแต่ลงตัว มีความสวยงามของสถาปัตย์ในขณะเดียวกัน ความเป็นอยู่ที่แตกต่างกัน ของประชากรในแต่ละศาสนาก็เกิดเป็นเสน่ห์ ที่ทำให้ผู้คนหลั่งไหลเข้ามา เยี่ยมชมที่นี่เป็นจำนวนมาก

เคปทาวน์ เซาท์แอฟริกา

เคปทาวน์ เมืองเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 300 ปี ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ปลายสุดของอัฟริกาใต้ บริเวณโดยรอบโอบล้อมไปด้วยมหาสมุทรอินเดีย และมหาสมุทรแอตแลนติก ด้านหลังมีเทือก เขาสูงเป็นกำแพง มีทัศนียภาพที่สวยงาม ในขณะเดียวกันภายในเมืองก็เต็มไปด้วยความทันสมัย เมื่อมาเยือนที่นี่จะได้พบกับ ชายหาดClifton ที่เป็นชายหาดที่สวยที่สุดในแอฟริกาใต้ ปราสาท กู๊ดโฮป Good Hope ปราสาทที่ได้ชื่อว่ามีความเก่าแก่มากๆ , การดื่มด่ำไปกับโอเปร่าในตอนกลางคืน ฯลฯ แค่สิ่งดีดีไม่กี่ข้อที่กล่าวมาก็น่าจะเป็นเหตุผลเพียงพอแล้วสินะ ที่ทำให้ที่นี่ได้รับการโหวตให้เป็น อันดับที่ 9 ของเมืองยอด เยี่ยมประจำที่ 2015 นี้

บาร์เซโลนา สเปน

บาร์ซาโลนา เมืองหลวงของแคว้นกาตาลุญญา และ เมืองใหญ่อันดับสองของประเทศสเปน เป็นเมืองที่ได้รับการโหวตให้เป็นเมืองยอดเยี่ยมอันดับ 8 ในปีนี้ เหตุผลหลักน่าจะมาจาก การเป็นเมืองท่าสำคัญ และเป็น เมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว โดยเฉพาะการท่องเที่ยวยามราตรี ประกอบกับมี สถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่สำคัญมากมาย มาที่นี่ที่เดียวสามารถท่อง เที่ยวได้ทั้งแบบธรรมชาติและ เมืองสวยๆ สถาปัตยกรรมเก๋ๆ ในเวลาเดียวกัน

คราคูฟ โปแลนด์

คราคุฟ หรือ คราเคา อีกหนึ่งเมืองเก่าแก่และน่ามาเยือนที่สุดแห่งหนึ่งของโปแลนด์ ในเมืองแห่งนี้ประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายหลายที่ด้วยกัน เป็น ตลาดนัดรีเน็ค โกลนี่ (Rynek Glowny) หรือ “Market Square” จัตุรัสกลางเมือง ซึ่งเป็นเหมือนหัวใจของการเที่ยวชมเมือง โบสถ์เซนต์แมรี (Church of St. Mary) โบสถ์ชื่อดังของคราคูฟ สร้างขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่ 14 , ป้อมปราการ (Barbakan) ป้อมปราการที่มีอายุกว่า 600 ปี และอื่นๆ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในเมืองแห่งนี้ ล้วนบ่งบอกถึงอดีตอันรุ่งเรืองและเก่าแก่ของที่นี่เป็นอย่างดี

กรุงเทพ ประเทศไทย

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของพี่ไทยของเรา ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกยกย่องให้ กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของไทยเราเป็น เป็น 1 ในเมืองน่าเที่ยวหรือเมืองยอดเยี่ยมอันดับ 5 ในปี 2015 นี้ นอกจากสถานที่ท่อง เที่ยวที่สวยงามอย่าง วัดพระแก้ว , พระบรมมหาราชวัง , วัดโพธิ์ , วัดอรุณ ฯลฯ เรายังมีตลาดนัดที่ติดอันดับโลก อย่างตลาดนัดสวนจตุจักร หรือ ย่านคนเดินที่นักท่องเที่ยวนิยมชมชอบอย่าง ถนนข้าวสาร แล้ว อัธยาศัยไมตรี รวมถึง "รอยยิ้ม" ของคนไทย ก็ทำเหล่านักท่องเที่ยวติดใจและพากันมาเที่ยวซ้ำ

โรม อิตาลี

ถ้าพูดถึงเมืองสวยและมีประวัติอันยาวนาน ชื่อ "โรม" เมืองหลวงของอิตาลี น่าจะเป็นชื่ออันดับต้นๆ ที่ใครหลายต่อหลายคนคิดถึง เป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์รวมของสถาปัตยกรรมต่างๆ ทั้งในยุคโบราณ ยุคกลาง และยุคปัจจุบันได้อย่างลงตัว นอกตจากนี้ที่นี่ยังได้รับการยกย่องให้เป็นอีกหนึ่งเมืองหลวงทางด้านแฟชั่นของโลกอีกด้วย

ฟลอเรนซ์ อิตาลี

ขยับจากอันดับ 5 เข้าสู่อันดับ 4 เมืองยอดเยี่ยมที่สุดในโลก ประจำปี 2015 ยังคงอยู่ในประเทศอิตาลี นั่นคือ เมืองฟรอเรนซ์ เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งศิลปะของประเทศอิตาลี เป็นเมืองที่มีความสำคัญทาง ประวัติศาสตร์มากมาย มีผลงานรูปปั้นภาพวาดของศิลปินชื่อดังในสมัยก่อนแสดงไว้ ไม่ว่าจะเป็น รูปปั้นดาวิด โดย Michelangelo, ภาพวาดกำเนิดวีนัส โดย Botticelli เป็นต้น นอกจากนี้บริเวณโดยรอบของที่นี่ยัง เต็มไปด้วยภูมิประเทศสวยงามมีเนินเขา ทุ่งหญ้า และพื้นที่เกษตรกรรมอยู่ทั่วไป

เสียมเรียบ กัมพูชา

เป็นอีก 1 เมืองในเอเชียที่ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองยอดเยี่ยมติด 1 ใน 10 ประจำปีนี้ นั่นคือ อันดับที่ 3 สำหรับเมืองเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา เมืองอันเป็นที่ตั้งของนครวัด และกลุ่มปราสาทหินหลายแห่ง อาทิ หมู่ปราสาทหินจากอาณาจักรขอมได้แก่ ปราสาทนครวัด กลุ่มปราสาทนครธม (ตาพรหม และบายน, บันทายศรี, บากอง, โลเลย, พนมบาเค็ง, พนมกุเลน และบารายตะวันตก เชื่อว่ามนต์เสน่ห์แห่งสถาปัตยกรรม โบราณ น่าจะเป็นจุดดึงดูดที่ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวจากทั่วโลกพากันเทคะแนนให้

ชาร์ลสตัน เซาท์แคโรไลนา

เมืองอันดับ 2 ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองยอดเยี่ยมในปีนี้ได้แก่ เมืองชาร์ลสตัน เซาท์แคโรไลนา เมืองทางตอนใต้ของอเมริกา ความโดดเด่นของเมืองนี้ นอกจากความสวยงามและน่าอยู่ของการวางผังเมือง และสถาปัตยกรรม และการเป็นศูนย์รวมของคริสจักรที่น่าสนใจแล้ว นิสัยใจคอของผู้คนที่นี่ก็ได้รับการยกย่องว่ามีความเป็นมิตรและโอบอ้อมอารี มากที่สุดแห่งหนึ่งอีกด้วย

เกียวโต ญี่ปุ่น

และเมืองที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น เมืองยอดเยี่ยมอันดับ 1 ของโลก ประจำปี 2015 ได้แก่ เมืองเกี่ยวโต หรือ นครเกียวโตประเทศญี่ปุ่น เดิมเมืองแห่งนี้เคยเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ทำให้ที่นี่เป็นศูนย์ กลางของสถานที่สำคัญหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น สถานที่สำคัญทางศาสนาที่มีมากกว่า 2,000 แห่ง, อนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์เคียวโตะโบราณ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก, เป็น เมืองที่มีอาหารญี่ปุ่นรสชาติโอชะอยู่มากมาย นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นศูนย์กลางทางการศึกษาที่สำคัญแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นอีกด้วย

ดูสถานที่ท่องเที่ยวอื่นต่อได้ที่

https://www.facebook.com/planetbluetravel

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: เอ๋ง ไม่ดัดจริต, Mc, xoxo gossipgirl, vho, B u s, เ้กียรติกำพล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่วน!! เฟซบุ๊ก"แตงโม" ปลิวแล้ว‼️ ล่าสุดโผล่เคลื่อนไหวในไอจีพร้อมกับโพสต์ภาพนี้⁉️รถไฟฟ้าสายสีเหลืองเชื่อมรถไฟฟ้า 3 สาย พร้อมเปิดให้บริการภายในปี 65ยูทูบเบอร์สาวโพสต์ "คลิปสุดท้ายในชีวิต" หลังสู้มะเร็งร้ายระยะ4 บอกเหลือเวลาไม่กี่วันแล้ว"เอเจนซี่" ของ "แอมเบอร์ เฮิร์ด" กล่าวว่า อาชีพของแอมเบอร์กำลังตกอยู่ในอันตราย และไม่มีใครต้องการจ้างเธออีกว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วนปลิวแล้วเฟสบุค "Happy Melon Patcharaveerapong" ส่งภาพ แตงโม นิดา"ใส่สบงแล้วทรงพร้อมบวก"หลวงพ่อหัวร้อนขับเบนซ์ปาดหน้ารถคู่กรณี ก่อนถือไม่เบสบอลลงมาหาเรื่องเพจดังแจง!! ปลูกฝีที่ไหล่ ไม่ช่วย "ฝีดาษลิง"เปลี่ยนรุ่นกระทันหัน! "เวียดนาม" ตุกติกแจ้ง "น้องเทนนิส" ให้ลดน้ำหนัก คว้า "เหรียญทอง" รุ่น 53 KG ไปเองล่าสุดมือดีเพจแตงโม ทักหาแอนนายังไงเนี่ย หลังแฟนเพจ แตงโม โพสต์รูป ผู้ชายคนนี้ พร้อมแคปชั่นว่า …สาวงามของสาธารณรัฐจีนถ่ายภาพในพระราชวังฤดูร้อน ทิวทัศน์ในสวนสวยเหมือนแดนสวรรค์ในซานดิเอโก มังคุดจากไทยลูกละ 170 บาทดื่มน้ำน้อยเกินไป....
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
รักนะแต่มองไม่เห็นอนาคตอยากมีบุตรแต่ไม่เห็นตั้งครรภ์ความจริงใจมีแต่หายากในโลกออนไลน์ลองถอยดู🖤🖤🖤
ตั้งกระทู้ใหม่