หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 เมืองยอดเยี่ยมที่สุดในโลกประจำปี 2015 แนะนำโดย Planet Blue

10 เมืองยอดเยี่ยมที่สุดในโลกประจำปี 2015 แนะนำโดย Planet Blue

เว็บไซต์และสื่อท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ได้จัด 10 อันดับเมืองที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกประจำปี 2015 ขึ้นมาแล้วนะ โดยวัดจากคุณภาพการเป็นอยู่โดยรวมของผู้คนใน เมือง และจากคำวิจารณ์ของนักท่องเที่ยวกว่า 1,000 คน ไปดูกันว่ามีเมืองอะไรบ้างที่ได้รับการโหวตในปีนี้ ที่สำคัญ พี่ไทยของเรา ติด 1 ใน 10 ด้วยนะ จะบอกให้

เยรูซาเล็ม อิสราเอล

ติดชาร์ตเข้ามาที่อันดับ 10 สำหรับเมืองเยรูซาเลม เมืองที่ได้ว่ามีความเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เป็นเมืองที่ประกอบขึ้นด้วยความแตกต่างของศาสนาหลายศาสนา ร่วมกับศิลปะการก่อสร้างในหลายยุคสมัย เกิดเป็นการผสมผสานทางศิลปะวัฒนธรรมที่หลากหลายแต่ลงตัว มีความสวยงามของสถาปัตย์ในขณะเดียวกัน ความเป็นอยู่ที่แตกต่างกัน ของประชากรในแต่ละศาสนาก็เกิดเป็นเสน่ห์ ที่ทำให้ผู้คนหลั่งไหลเข้ามา เยี่ยมชมที่นี่เป็นจำนวนมาก

เคปทาวน์ เซาท์แอฟริกา

เคปทาวน์ เมืองเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 300 ปี ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ปลายสุดของอัฟริกาใต้ บริเวณโดยรอบโอบล้อมไปด้วยมหาสมุทรอินเดีย และมหาสมุทรแอตแลนติก ด้านหลังมีเทือก เขาสูงเป็นกำแพง มีทัศนียภาพที่สวยงาม ในขณะเดียวกันภายในเมืองก็เต็มไปด้วยความทันสมัย เมื่อมาเยือนที่นี่จะได้พบกับ ชายหาดClifton ที่เป็นชายหาดที่สวยที่สุดในแอฟริกาใต้ ปราสาท กู๊ดโฮป Good Hope ปราสาทที่ได้ชื่อว่ามีความเก่าแก่มากๆ , การดื่มด่ำไปกับโอเปร่าในตอนกลางคืน ฯลฯ แค่สิ่งดีดีไม่กี่ข้อที่กล่าวมาก็น่าจะเป็นเหตุผลเพียงพอแล้วสินะ ที่ทำให้ที่นี่ได้รับการโหวตให้เป็น อันดับที่ 9 ของเมืองยอด เยี่ยมประจำที่ 2015 นี้

บาร์เซโลนา สเปน

บาร์ซาโลนา เมืองหลวงของแคว้นกาตาลุญญา และ เมืองใหญ่อันดับสองของประเทศสเปน เป็นเมืองที่ได้รับการโหวตให้เป็นเมืองยอดเยี่ยมอันดับ 8 ในปีนี้ เหตุผลหลักน่าจะมาจาก การเป็นเมืองท่าสำคัญ และเป็น เมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว โดยเฉพาะการท่องเที่ยวยามราตรี ประกอบกับมี สถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่สำคัญมากมาย มาที่นี่ที่เดียวสามารถท่อง เที่ยวได้ทั้งแบบธรรมชาติและ เมืองสวยๆ สถาปัตยกรรมเก๋ๆ ในเวลาเดียวกัน

คราคูฟ โปแลนด์

คราคุฟ หรือ คราเคา อีกหนึ่งเมืองเก่าแก่และน่ามาเยือนที่สุดแห่งหนึ่งของโปแลนด์ ในเมืองแห่งนี้ประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายหลายที่ด้วยกัน เป็น ตลาดนัดรีเน็ค โกลนี่ (Rynek Glowny) หรือ “Market Square” จัตุรัสกลางเมือง ซึ่งเป็นเหมือนหัวใจของการเที่ยวชมเมือง โบสถ์เซนต์แมรี (Church of St. Mary) โบสถ์ชื่อดังของคราคูฟ สร้างขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่ 14 , ป้อมปราการ (Barbakan) ป้อมปราการที่มีอายุกว่า 600 ปี และอื่นๆ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในเมืองแห่งนี้ ล้วนบ่งบอกถึงอดีตอันรุ่งเรืองและเก่าแก่ของที่นี่เป็นอย่างดี

กรุงเทพ ประเทศไทย

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของพี่ไทยของเรา ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกยกย่องให้ กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของไทยเราเป็น เป็น 1 ในเมืองน่าเที่ยวหรือเมืองยอดเยี่ยมอันดับ 5 ในปี 2015 นี้ นอกจากสถานที่ท่อง เที่ยวที่สวยงามอย่าง วัดพระแก้ว , พระบรมมหาราชวัง , วัดโพธิ์ , วัดอรุณ ฯลฯ เรายังมีตลาดนัดที่ติดอันดับโลก อย่างตลาดนัดสวนจตุจักร หรือ ย่านคนเดินที่นักท่องเที่ยวนิยมชมชอบอย่าง ถนนข้าวสาร แล้ว อัธยาศัยไมตรี รวมถึง "รอยยิ้ม" ของคนไทย ก็ทำเหล่านักท่องเที่ยวติดใจและพากันมาเที่ยวซ้ำ

โรม อิตาลี

ถ้าพูดถึงเมืองสวยและมีประวัติอันยาวนาน ชื่อ "โรม" เมืองหลวงของอิตาลี น่าจะเป็นชื่ออันดับต้นๆ ที่ใครหลายต่อหลายคนคิดถึง เป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์รวมของสถาปัตยกรรมต่างๆ ทั้งในยุคโบราณ ยุคกลาง และยุคปัจจุบันได้อย่างลงตัว นอกตจากนี้ที่นี่ยังได้รับการยกย่องให้เป็นอีกหนึ่งเมืองหลวงทางด้านแฟชั่นของโลกอีกด้วย

ฟลอเรนซ์ อิตาลี

ขยับจากอันดับ 5 เข้าสู่อันดับ 4 เมืองยอดเยี่ยมที่สุดในโลก ประจำปี 2015 ยังคงอยู่ในประเทศอิตาลี นั่นคือ เมืองฟรอเรนซ์ เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งศิลปะของประเทศอิตาลี เป็นเมืองที่มีความสำคัญทาง ประวัติศาสตร์มากมาย มีผลงานรูปปั้นภาพวาดของศิลปินชื่อดังในสมัยก่อนแสดงไว้ ไม่ว่าจะเป็น รูปปั้นดาวิด โดย Michelangelo, ภาพวาดกำเนิดวีนัส โดย Botticelli เป็นต้น นอกจากนี้บริเวณโดยรอบของที่นี่ยัง เต็มไปด้วยภูมิประเทศสวยงามมีเนินเขา ทุ่งหญ้า และพื้นที่เกษตรกรรมอยู่ทั่วไป

เสียมเรียบ กัมพูชา

เป็นอีก 1 เมืองในเอเชียที่ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองยอดเยี่ยมติด 1 ใน 10 ประจำปีนี้ นั่นคือ อันดับที่ 3 สำหรับเมืองเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา เมืองอันเป็นที่ตั้งของนครวัด และกลุ่มปราสาทหินหลายแห่ง อาทิ หมู่ปราสาทหินจากอาณาจักรขอมได้แก่ ปราสาทนครวัด กลุ่มปราสาทนครธม (ตาพรหม และบายน, บันทายศรี, บากอง, โลเลย, พนมบาเค็ง, พนมกุเลน และบารายตะวันตก เชื่อว่ามนต์เสน่ห์แห่งสถาปัตยกรรม โบราณ น่าจะเป็นจุดดึงดูดที่ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวจากทั่วโลกพากันเทคะแนนให้

ชาร์ลสตัน เซาท์แคโรไลนา

เมืองอันดับ 2 ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองยอดเยี่ยมในปีนี้ได้แก่ เมืองชาร์ลสตัน เซาท์แคโรไลนา เมืองทางตอนใต้ของอเมริกา ความโดดเด่นของเมืองนี้ นอกจากความสวยงามและน่าอยู่ของการวางผังเมือง และสถาปัตยกรรม และการเป็นศูนย์รวมของคริสจักรที่น่าสนใจแล้ว นิสัยใจคอของผู้คนที่นี่ก็ได้รับการยกย่องว่ามีความเป็นมิตรและโอบอ้อมอารี มากที่สุดแห่งหนึ่งอีกด้วย

เกียวโต ญี่ปุ่น

และเมืองที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น เมืองยอดเยี่ยมอันดับ 1 ของโลก ประจำปี 2015 ได้แก่ เมืองเกี่ยวโต หรือ นครเกียวโตประเทศญี่ปุ่น เดิมเมืองแห่งนี้เคยเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ทำให้ที่นี่เป็นศูนย์ กลางของสถานที่สำคัญหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น สถานที่สำคัญทางศาสนาที่มีมากกว่า 2,000 แห่ง, อนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์เคียวโตะโบราณ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก, เป็น เมืองที่มีอาหารญี่ปุ่นรสชาติโอชะอยู่มากมาย นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นศูนย์กลางทางการศึกษาที่สำคัญแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นอีกด้วย

ดูสถานที่ท่องเที่ยวอื่นต่อได้ที่

https://www.facebook.com/planetbluetravel

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: เอ๋ง ไม่ดัดจริต, Mc, xoxo gossipgirl, vho, B u s, เ้กียรติกำพล
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
มาดูฉลาม featuring กัน ที่ Shark Bay เกาะเต่า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดราม่าหนุ่มโพส"รักหมาจริงเปล่าเอาซี่โครงไก่สับให้หมากิน!!ไม่รู้หรือว่าย่อยยาก"รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันเสาร์ ที่เป็นวันหยุดวันแรกของสัปดาห์ส่องชีวิต​ล่าสุด อดีตแม่หญิงลี "พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์" ลือทรงพระครรภ์(ภาพ)เกิดมาเพิ่งเคยเห็น "ดอกกะโหลกมังกร" เห็นแบบนี้ สรรพคุณดุจพรจากฟ้าสะดุ้งทั้งออฟฟิค"คนรุ่นใหม่ทำงานแป๊บเดียวลาออก//คนรุ่นเก่าทำงานไม่เป็น แถมไม่ลาออก" ว่าใครอ่ะได้ใจเต็มๆ! เมื่อครูใช้น้ำสาดเข้าไปในห้องน้ำนักเรียน หลังมีควันออกมา "นึกว่าไฟไหม้" งานนี้เกม2กรุงเทพกำลังเปี๋ยนไป๋!! ไม่เคยเห็น เขตหลักสี่คึกคักแบบนี้มาก่อน ข้าราชการดูกระตือรือล้นสร้างผลงาน สนใจเข้าถึงประชาชนมาดูฉลาม featuring กัน ที่ Shark Bay เกาะเต่าโดนเต็มๆกลางหัว! โคมไฟเพดานหล่นใส่กลางหัว ขณะนั่งกินข้าวกับครอบครัวแฉกลโกง! มิจฉาชีพลวงเหยื่อทำภารกิจออนไลน์ เสียหายหลายล้านลูกชาย พูดแล้ว ปมร้านน้ำในโรงเรียน หลังปิดตำนาน 30 ปีลีน่าจังมีคำตอบ!!! พิมรี่พาย กว้านซื้อตั๋วศึกแดงเดือด ขายขาดทุนกว่า 90 ล้าน เพื่อเพื่อนรัก (อิอิอิ)รู้ยัง..ทำไมถุงขนมถึงต้องพอง??ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
50 แคปชั่นคนโสด 2022 สุดจ๊าบ โพสให้โลกรู้ว่าเราโสด30 คำคม ความรักภาษาอังกฤษ พร้อมคำแปล ความหมายดีๆโดนใจรุมโทรมเด็ก14ตอน2ทำดีกับคน100 ครั้ง
ตั้งกระทู้ใหม่