หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กรุงอิสลามาบัด Islamabad

ผจญภัยคาราโครัมไฮเวย์ หุบเขาสกาดูร์ บอลติสถาน
**กรุงอิสลามาบัด Islamabad** ปลายเส้นทางคาราโครัมไฮเวย์ สุดการผจญภัยของทริปนี้จากเมืองสการ์ดู เราก็เดินทางต่อลงมาทางใต้ แวะพักค้าคืนที่เมืองเบซฮาม Besal แล้วเดินทางต่อมาที่กรุงอิสลามาบัด รวมระยะทางจากเมืองสการ์ดูมายังกรุงอิสลามาบัดได้ราว 607 กิโลเมตรกรุงอิสลามาบัด เป็นเมืองหลวงของประเทศปากีสถาน มีพื้นที่ 906 ตารางกิโลเมตร ประชากรราว 2 ล้านคน (พ.ศ. 2557) กรุงอิสลามาบัด ถูกสร้างขึ้นในคริสต์ทศวรรษ 1960 เพื่อใช้เป็นเมืองหลวงของประเทศแทนนครการาจีใช้เวลาทีเหลือก่อนเดินทางกลับประเทศไทยเที่ยวชม พิพิธภัณฑ์แห่งชาติปากีสถาน มัสยิดไฟซาล และชมวิวบนยอดเขาที่ สวนสาธารณ ซาคาร์ ปาเรียน

มัสยิดไฟซาล Faisal Mosque ซึ่งเป็นมัสยิดขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของเอเชีย และเป็นมัสยิดที่สวยที่สุดและใหญ่ที่สุดในปากีสถาน ตั้งอยู่ที่เมืองอิสลามาบัด มัสยิดไฟซาลสร้างเป็นทรงคล้ายกระโจม 8 เหลี่ยมกลาง ทะเลทราย

มัสยิดนี้ได้ชื่อตามพระนามของ กษัตริย์ไฟซาล บิน อับดุล เอซิส แห่ง ราชวงศ์ของซาอุดิอาระเบีย เนื่องจากได้บริจาคค่าก่อสร้างเป็นเงิน 50 ล้านเหรียญสหรัฐ

มัสยิดสามารถจุคนได้ 74,000 คน ในขณะที่มีพื้นที่ครอบคลุมหลักประมาณ 5,000 ตารางเมตร มีสี่หออะซานที่สวยงาม และพื้นสร้างขึ้นด้วยหินอ่อนที่ดีที่สุดในโลก

สถาปัตยกรรมของมัสยิดแห่งนี้ใช้การผสมผสานศิลปะแบบโมกุล อาหรับ และเติร์กนอกจากนี้ ยังเป็นหนึ่งในมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีนักท่องเที่ยวชาวมุสลิมจำนวนมากจากทั่วโลกมาเยี่ยมชม

ภายในมัสยิด

มัสยิดไฟซาลยามค่ำคืน

LOK VIRSA หรือ Pakistan National Heritage Museum ที่รวบรวมเรื่องราวของชาวปากีสถานในยุคโบราณจนถึงยุคปัจจุบัน

ความเป็นอยู่และวิถีชีวิตที่แตกต่างกันในแต่ละพื้นที่ที่จัดแสดงภายในพิพิธภัณฑ์

จุดชมวิวและสวนสาธาณะบนยอดเขา ชาคาร์ ปาเรี่ยน Shakar Parian ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอิสลามาบัดที่ระดับความสูง 608 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล บนยอดเขาแห่งนี้ เต็มไปด้วยลานกว้าง สวนสาธารณะ น้ำพุ ร่ม รื่นด้วยพรรณไม้นานา รวมทั้งอาหารการกินข้างทาง ท่านสามารถเลือกชมวิวได้ที่จุดชมวิวถึงสองแห่ง จุดชมทิวทัศน์ทางทิศตะวันออกสามารถมองเห็นทิวทัศน์รอบด้านของยอดเขาชาคาร์ ปาเรี่ยน ชมเขามาร์กาล์ล่า Margalla Hill ยอดเขามูร์รี Murree Hill ทะเลสาบราวัล Rawal Lake เมืองราลัลปินดี และสนามกีฬาจินนาห์ Jinnah Stadium

ส่วนจุดชมทิวทัศน์ของทิศตะวันตก จะมี อนุสรณ์สถานแห่งชาติของปากีสถาน (National Monument of Pakistan) ที่สร้างเป็นรูปดอกบ้วตูม สะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์ศิลปะและอารยะธรรมของปากีสถาน

อนุสรณ์สถานแห่งชาติของปากีสถาน (National Monument of Pakistan)

ทิวทัศน์ที่มองจากจุดชมวิว

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
52 VOTES (4/5 จาก 13 คน)
VOTED: เอ๋ง ไม่ดัดจริต, จอมยุทธอินดี้, namenum, AugustVinth, pacific, บูเก้จัง, หล่อลงเบื่อย, ginger bread, เ้กียรติกำพล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพที่เคยถูกแอบอ้างว่าเป็นรูปถ่ายของท่านท้าวสุรนารี หรือ "ย่าโม"'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!"หมอวรงค์" จรยุทธ์พิษณุโลก ขอประชาชนหนุนเป็นนายกฯ สู้ทุนผูกขาดช่วงนี้ราศีใด ชีวิตจะผ่านไปได้ด้วยหลักแก้ไขแบบใด ดูดวงกับอ.ดา อัฏยวฎี ญานลักษมีมาตาประเทศที่น้ำดื่มธรรมดามีราคาแพงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกโรงเรียนในกรุงเทพฯที่มีนักเรียนเข้าสอบแข่งขันสูงสุด"การบันทึกของประเทศกัมพูชาในอดีต" จากชาวต่างประเทศ ชื่อไมเคิลประเทศที่มีระบบรถไฟฟ้าให้บริการยาวมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งวุ่น! ข้อมูลคนไทย 55 ล้านหลุด "ชัยวุฒิ" ลั่น จับมือแฮกเร็วที่สุด "ศิธา" อัดติดอาวุธแก๊งคอลล์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ลองมั้ย!! ถุงยางกลิ่นกะเพราไก่ กลิ่นชัดจนหิวข้าวแทนหิวอย่างอื่น😂อาม่าเดือด!! หลานเเอบเปลี่ยนรูปอุลตร้าเเมน เเทนรูปเจ้าเเม่กวนอิม อาม่าไม่รู้กราบไหว้อยู่เป็นเดือน 😔พื้นที่ระบายใจทำไมถึงได้เป็นเกย์รับครับ
ตั้งกระทู้ใหม่