หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

**โคมุข Gaomukh** จุดกำเนิดสายน้ำศักดิ์สิทธิ์

ตามรอยต้นน้ำคงคา สู่เชิงผาหิมพานต์ หุบเขาแห่งดอกไม้
**โคมุข Gaomukh** จุดกำเนิดสายน้ำศักดิ์สิทธิ์
โคมุข Gaumukh ต้นทางที่ปลายธารน้ำแข็งคังโคตรี น้ำที่ได้จากการหลอมละลายจากธารน้ำแข็งไหลออกจากปากวัว ก่อกำเนิดต้นแม่น้ำภคีรถี ที่ต่อมาจะกลายเป็นแม่น้ำคงคาที่ยิ่งใหญ่ “กังกา มาตา” หรือพระแม่
คงคาก็ได้เสด็จลงจากสวรรค์มาสู่พื้นโลกเราต้องขี่ม้าเป็นระยะทาง 14 กิโลเมตรเพื่อไปยังแคมป์โบจบาซา จากนั้นต้องเดินเท้าอีก 4 กิโลเมตรเพื่อจะไปถึงโคมุข

จากเมืองคังโคตรี Gangotri เราเดินเท้าหรือขี่ม้าไต่ระดับความสูงไปช้าๆ จนถึงจุดพักช่วงแรกที่ เชอร์บาซา Cherbasa ที่ระดับความสูง 3500 เมตร ชมทิวทัศน์ของป่าสนเขา สลับกับต้นชา

ใช้เวลาอีกราว 4-5 ชั่วโมงมุ่งหน้าไปยังแคมป์โบจบาซา Bhojbasa Camp

เมื่อใกล้ถึงจุดหมายภูมิประเทศจะเริ่มเปลี่ยนเป็นป่าสนขนาดใหญ่แน่นขนัด

โบจบาซา Bhojbasa เป็นที่พักที่อยู่ใกล้ธารน้ำแข็ง โคมุข Gaumukh Glacier มากที่สุด ที่ระดับความสูง 3,775 เมตร ตั้งขึ้นในหุบเขาริมแม่น้ำ โดยมีอาศรม ลัล บาบา Lal Baba Ashram สถานีตำรวจ และสถานี
พยากรณ์อากาศ ตั้งอยู่ในบริเวณนั้นหลังจากไปชมโคมุขแล้วเราจะกลับมาพักที่นี่อีกครั้ง และเดินทางกลับเมืองคังโคตรี

**โคมุข Gaomukh** หยดน้ำแรกของคงคาโคมุข Gaomukh อยู่ต้นสายของธารน้ำแข็งคังโคตรี ที่ระดับความสูง 3890 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล การเดินทางช่วงนี้จากโบจบาซาไปโคมุข ประมาณ 4 กม. ใช้เวล
เดินประมาณ 2 ชั่วโมงเหตุที่ได้ชื่อว่าโคมุข หรือ”ปากวัว” ก็เพราะรูปลักษณ์ของปลายธารน้ำแข็งนี้มีลักษณะเหมือนปากวัว

ณ ที่นี้ น้ำที่ได้จากการหลอมละลายจากธารน้ำแข็งไหลออกจากปากวัว ก่อกำเนิดต้นแม่น้ำภคีรถี ที่ต่อมาจะกลายเป็นแม่น้ำคงคาที่ยิ่งใหญ่ โดยไปรวมตัวกับแม่น้ำอลัคนันทาที่เมืองเทวประยาค

**ภูเขาศิวลึงค์ Shivling**จากโคมุข เราสามารถมองภูเขาศิวลึงค์ เป็นยอดเขาโดดเด่นจากหินรูปทรงเรียวแหลมปกคลุมด้วยหิมะและน้ำแข็ง จากระดับความสูงของยอดเขาที่ 6,540 เมตร

**ภูเขาภคีรถี Bhagirathi**ภูเขาภคีรถี เป็นยอดเขาทรงฟันเลื่อย 3 ยอด สูง 6,454 เมตร เทือกเขาเหล่านี้ตั้งตระหง่านรายล้อมธารน้ำแข็งคังโคตรี ก่อให้เกิดทิวทัศน์สวยงามตระการตาและบรรยากาศเร้นลับ
และศักดิ์สิทธิ์ เป็นพิเศษจากนั้นเราจะเดินทางกลับมาที่โบจบาซา และกลับไปยังเมืองคังโคตรี

 

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: แย้มศรี, ginger bread, เ้กียรติกำพล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพที่เคยถูกแอบอ้างว่าเป็นรูปถ่ายของท่านท้าวสุรนารี หรือ "ย่าโม"บริษัทยักษ์ใหญ่ของไทยที่มีตัวเลขขาดทุนสะสมมากมหาศาลด่วน ราชกิจจาฯ ประกาศ กลาโหม ออกคำสั่ง เลื่อนปลดทหารที่สมัครรับราชการ ทดแทนการเรียกเกณฑ์ 'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!ประเทศที่น้ำดื่มธรรมดามีราคาแพงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกโรงเรียนในกรุงเทพฯที่มีนักเรียนเข้าสอบแข่งขันสูงสุด"การบันทึกของประเทศกัมพูชาในอดีต" จากชาวต่างประเทศ ชื่อไมเคิลขำโคตรๆๆ ฮากระจาย ครายเครียด!!จังหวัดที่มีจำนวนโรงเรียนมากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ลองมั้ย!! ถุงยางกลิ่นกะเพราไก่ กลิ่นชัดจนหิวข้าวแทนหิวอย่างอื่น😂อาม่าเดือด!! หลานเเอบเปลี่ยนรูปอุลตร้าเเมน เเทนรูปเจ้าเเม่กวนอิม อาม่าไม่รู้กราบไหว้อยู่เป็นเดือน 😔พื้นที่ระบายใจทำไมถึงได้เป็นเกย์รับครับ
ตั้งกระทู้ใหม่