หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

**ภูเขาเพ็กตู Paektu Moutain** ที่ตั้งของสระสวรรค์ เส้นทางสุดท้ายของทริปนี้

**ภูเขาเพ็กตู Paektu Moutain** ที่ตั้งของสระสวรรค์ เส้นทางสุดท้ายของทริปนี้
ภูเขาเพ็กตู ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติแห่งสุดท้ายของทริป อยู่ห่างจากกรุงเปียงยาง 676 กม. ถ้าเดินทางด้วยรถยนต์จะใช้เวลาราว 9 ชั่วโมง แต่ทางเครื่องบินจะใช้เวลาราวชั่วโมงเศษเท่านั้นภูเขาเพ็กตู หรือ เพ็กตูซาน Paektusan เป็นภูเขาที่กั้นชายแดนเกาหลีหนือ และ จีน ทางจีนเรียกว่า ฉางไป๋ซาน Changbaishan เป็นภูเขาหนึ่งในหกแห่งที่สำคัญของเกาหลีเหนือ และเป็นภูเขาไฟที่ยังไม่ดับ ครั้ง สุดท้ายที่ภูเขาระเบิดคือในปี ค.ศ. 1903 ตั้งอยู่ในจังหวัด รยังกังและชากัง (Ryanggang and Chagang) ทางภาคเหนือของประเทศเกาหลีเหนือซึ่งติดกับพรมแดนของมณฑลจี๋หลินในประเทศจีน เป็นภูเขาที่สูงที่ สุดในคาบสมุทรเกาหลีและในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ยอดแจงกัน Janggun peak เป็นจุดที่สูงที่สุดของภูเขา คือ 2,744 เมตร ปกคลุมด้วยหิมะถึง 8 เดือนตั้งแต่ระหว่างเดือนตุลาคมถึงเดือนมิถุนายนในภาพจะเห็นภูเขาเพ็กตูในฤดูกาลต่างๆ ตั้งแต่ฤดูใบไม่ผลิที่เห็นความเขียวขจีของพืชพันธุ์ไปจนถึงฤดูหนาวที่ปกคลุมได้ด้วยผืนหิมะบริเวณใกล้ภูเขาเพ็กตูยังมีสถานที่น่าเที่ยวชมอีกสามแห่ง คือ ค่่ายลับ Secret Camp ในการต่อสู้กับญี่ปุ่นครั้งอดีต อนุสาวรีย์ซัมจิยอน Samjiyon Grand Monument และ น้ำตกลีเมียงซู Rimyongsu Waterfall
ซึ่งอยู่บริเวณตีนเขา

 

ภูเขาเพ็กตู (หรือภูเขาฉางไป๋ซานที่อยู่ในฝั่งประเทศจีน) รวมถึงทะเลสาบปากปล่องภูเขาไฟ Crater Lake (ทางฝั่งประเทศจีนจะเรียกว่า ทะเลสาบเทียนฉือ หรือ Heaven Lake) เป็นทะเลสาบบนภูเขาที่มีความลึก
ที่สุดในโลก จุดที่ลึกที่สุดคือ 384 เมตร หลังจากปล่องภูเขาไฟระเบิดพ่นเถ้าลาวาออกมาแล้วเย็นตัวยุบลงเป็นหลุมบนปล่องภูเขาไฟ และลาวาก็ระเบิดออกมาปิดเส้นทางที่แม่น้ำไหลผ่าน ทำให้เกิดเป็นทะเลสาบ
อันสวยงามที่เรียกว่า ‘สระสวรรค์’ ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำซองฮัว ตูเหมิน และยาลู รวมถึงน้ำตกขนาดย่อมทางฝั่งประเทศเกาหลีเหนือ

ทะเลสาบมีลักษณะเป็นทรงรี แคบและยาว มีเกาะเล็กเกาะน้อยที่อยู่ในทะเลสาบหลายเกาะ น้ำในทะเลสาบใสราวกระจกและมีสีน้ำเงินเข้มงดงามมาก มีเนื้อที่ 9.82 ตร.กม. รอบขอบสระมีความยาว 13.1 กม. น้ำ
ในทะเลสาบจะเริ่มจับตัวเป็นน้ำแข็งตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมไปจนถึงกลางเดือนมิถุนายน

เมื่อเข้าฤดูใบไม้ร่วง

ทะเลสาบเมื่อเริ่มเข้าฤดูหนาว

เมื่อถึงฤดูหนาวจะพบความสวยงามที่แปลกตาของหิมะที่ขาวเจิดจ้ากับผืนน้ำสีน้ำเงินที่ยังคงดึงดูดตา แต่สุดท้ายแล้วผืนน้ำก็จะเปลี่ยนเป็นสีขาวสะอาดเมื่อกลายเป็นน้ำแข็งและถูกปกคลุมไปด้วยหิมะในที่สุด

ค่ายลับ Secret Camp ในภูเขาเพ็กตู ซึ่งปัจจุบันไม่ได้เป็นความลับอีกต่อไป หลังสงครามรัสเซีย-ญี่ปุ่นใน ค.ศ.1905 ท่านผู้นำคนแรก นายคิม อิล ซุง ก็ได้ใช้สถานที่แห่งนี้เป็นศูนย์บัญชาการและสะสมกองกำลัง
ทหารเพื่อต่อต้านประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ในช่วงทศวรรษที่ 1930 ก่อนจะประกาศอิสรภาพให้ประเทศเกาหลี และเป็นสถานที่เกิดของอดีตท่านผู้นำ คิม จอง อิล เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ค.ศ.1942

ค่ายลับ Secret Camp ในภูเขาเพ็กตู

อนุสาวรีย์ซัมจิยอน Samjiyon Grand Monument เพื่อระลึกถึงเหล่านักสู้ที่เดินขบวนต่อต้านชาวญี่ปุ่น หรือ ‘March on the Fatherland’

อนุสาวรีย์อดีดประธานาธิบดี คิม อิล ซุง

น้ำตกลีเมียงซู Rimyongsu Waterfall ซึ่งเป็นน้ำตกสองชั้นเล็กๆ และมีหอสังเกตุการณ์สร้างอยู่บนเนินน้ำตก

ภาพในมุมกว้าง 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: แย้มศรี, Lay, เ้กียรติกำพล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุด"จังหวัด"ที่เป็นหนึ่งแห่งการท่องเที่ยว สร้างรายได้สูงที่สุดอะไรคือสินค้านำเข้าและส่งออก ระหว่างไทยและเกาหลีเหนืออาชีพที่เงินเดือนสูงที่สุด!ปีที่ยาบ้าหาซื้อง่ายและมีราคาถูกที่สุดในประวัติศาสตร์ไทยพื้นที่ทั้งหมดซึ่งเขมรอ้างว่านี่คืออาณาจักรเขมรตั้งเเต่ดั้งเดิม!!Fail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 493 (29/03/2023)เชือกประกำ สัญลักษณ์ความเป็นชนชั้นสูงของ คนเขมรโบราณ!!'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
พื้นที่ระบายใจทำไมถึงได้เป็นเกย์รับครับหนูไม่ได้บ้า หนูไม่ได้ป่วยเป็นซึมเศร้านะหมอ(2)หนูไม่ได้บ้า หนูไม่ได้ป่วยเป็นซึมเศร้านะหมอ(1)
ตั้งกระทู้ใหม่