เต้าหู้ไข่ผัดต้นอ่อนทานตะวัน - By Maxim Junior
หลายๆ คนคงรู้จัก อาหารไทย มาหลากหลายเมนู ซึ่งในปัจจุบันนี้
อาหารไทยได้มีการดัดแปลง เพื่อ สร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ มา และ คลิปนี้ที่ผมจะมาแนะนำวิธีการทำ คือ
เมนู เต้าหู้ไข่ผัดต้นอ่อนทานตะวัน
โดยส่วนประกอบ
1.น้ำมันหมู
โดยสาเหตุที่ใช้น้ำมัน หมู เพราะ การที่เราทานอาหารอะไรลงไปนั่นล้วนแล้วแต่มีผลต่อ ลำไส้ โดย ปกติผมเคยทานน้ำมันพืช หรือ น้ำมันถั่วเหลือง ลักษณะผลกะทบ คือ การเกิดไขมันในลำไส้อุตตัน และย่อยสลายยาก บางทีทำให้เกิดผล อาการข้างเคียง คือ ทำให้สมองเสื่อม หรือ อัลไซเมอร์ สมองตีบ ที่อธิบายมาทั้งหมดนี้ เป็นการแนะนำเฉยๆ ครับ ท่านใดจะทานหรือไม่ก็ได้ ส่วนถ้าจะดีต้องทานน้ำมันมะกอก แต่แพง ครับ เข้าใจ T_T
2.เต้าหู้ไข่ ยี่ห้ออะไรก็ได้ครับ หั่นเป็นแว่นๆ
3.ต้นอ่อนทานตะวัน สมัยนี้ นิยมทานมากขึ้น ลักษณะมันคล้ายๆ ถั่วงอก แต่สรรพคุณเยอะกว่า ครับ ซึ่งคุณค่าอาหาร โดยย่อๆ คือมี ธาตุเหล็กและแคลเซียม มีวิตามิน B แล้วอีกอย่างยังช่วยในเรื่องระบบทางเดินหาย ใจ ทั้งนี้ คุณสมบัติดังกล่าว ไม่น่าเชื่อจะอยู่ในต้นอ่อนทานตะวัน
เรามาทำการเริ่มต้น
1. ให้เราใส่น้ำมันหมู ที่ผ่านก้ผัดมันหมู เจี้ยวมันหมู มาครับ ตั้งไฟอ่อนๆ ไม่ต้องมาก พอดี สำหรับในการทอดเต้าหู้ไข่ หลังจากนั้น นำเต้าหู้ลงไปทอด คลุกเคล้า กันพอประมาณ
2. พอได้ที่นำ ต้นอ่อนทานตะวันที่ล้างน้ำ สะเด็ด เรียบร้อย มาใส่ลงไป
หลังจากนั้น เติมเครื่องปรุงรส
1. ใส่น้ำ ปลา 1 ช้อนโต้ะ แล้ว ก็ซอสปรุงรส 1 - 2 ช้อนโต้ะ
2. น้ำตาล ประมาณ 1 -2 ช้อนชา แล้วผัดคลุกต่อ
ตอนแรก ต้นอ่อนทานตะวันจะแข็ง แต่ผัดไปแล้วจะมีลักษณะอ่อนตัวลง เหมือน ถั่วงอก
3. เตรียมจาน พร้อมตักเสริฟ ทานร้อนๆ กับข้าวเปล่าครับ
เห็นไหมครับไม่ยาก เลยใครอยากลองทำ ก็ทำได้ครับ
https://www.youtube.com/channel/UCZDAPM5l9ujwURg5Ra1BmZA