หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พนักงานขับรถธนาคาร ไม่อายทำกิน ขายข้าวเหนียวใบตอง ทำเงิน 40,000 ต่อเดือน

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

“คนขยันไม่มีวันอดตาย” คำกล่าวนี้ยังคงเป็นจริงเสมอ เหมือนอย่างเช่นชีวิตหนุ่มพนักงานขับรถธนาคารคนนี้ใช้เวลาเพียงวันละ 2 ชั่วโมงในการขายข้าวเหนียวใบตอง ห่อละยี่สิบบาท ทำเงินได้เดือนละกว่า 40,000 บาท

1436264732-5580000076-o

โดยทุกๆวันเวลา 06.00-08.00 น. เจ(นายไกรพงษ์ มายะวงศ์) จะมาตั้งโต๊ะขายข้าวเหนียวห่อใบตอง, ข้าวหอมกลิ่นใบเตย, ข้าวเหนียวอัญชัน ซึ่งมีลูกค้าทั้งนักเรียน นักศึกษาผู้ปกครอง ฯลฯ มารายล้อมรอซื้อกันรอซื้อไม่ขาดสาย ซึ่งหลังจากขายเสร็จ เจก็จะเข้าไปทำงานประจำต่อที่ธนาคารกรุงไทย สาขาข่วงสิงห์ จ.เชียงใหม่  โดยเจเล่าให้เราฟังว่าปกติตนเองชอบรับประทานข้าวเหนียว และอาหารง่ายๆ ก่อนไปทำงานอยู่แล้ว จึงมีแรงบันดาลใจชวนแฟนที่เป็นพนักงานบริษัทเอกชน ใช้เวลาว่างก่อนไปทำงาน ตั้งโต๊ะขายข้าวเหนียวกลิ่นอัญชันห่อใบตองเพื่อสร้างฐานะ1436265005-5580000076-o

โดยเจต้องตื่นแต่เช้าประมาณตี 4 มาเตรียมข้าวเหนียวกลิ่นอัญชัน พร้อมกับเมนูอาหารให้เลือกได้ 3 อย่าง ทั้งหมูหวาน ไก่ทาริยากิ ไส้อั่ว หมูยอ ตับ หมูหยอง หรือหมูกระเทียม ไข่เจียวที่หั่นเป็นชิ้นเล็กโปะหน้าข้าวเหนียว ห่อด้วยใบตอง นำไปวางขายในราคาห่อละ 20 บาท ประมาณ 6 โมงเช้า จนถึงเวลา 8 นาฬิกา หรือเพียง 2 ชั่วโมง

1436265064-5580000076-o

ช่วงแรกก็ขายไม่หมด แต่หลังๆก็ขายดีขึ้นเรื่อยๆ และตอนนี้ก็สามารถขายได้วันละ 1,200-1,500 บาท ซึ่งมันทำให้มีรายได้เสริมเพิ่มเข้ามาจากงานประจำ และลูค้าก็ได้อิ่มหนึ่งมื้อในราคาแค่ 20 บาทครับ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
VOTED: เต่าตัวน้อย, shushijung, เจ้าค่ะ, จอมยุทธอินดี้, AdamsJaidee, mariney, ลูกสาวอบตกลับมาแล้ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้เปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหมพบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอมปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get out
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
การเดินทางที่ไม่สามารถที่จะระบุเวลาที่จะถึงได้ "แล้วแต่สถานการณ์ระหว่างทาง"ความรู้นั้นมีการรวบรวม ส่วนของวรรณกรรมและเรื่องราวความเป็นมา (ปราสาทหินพิมาย)"อย่าเดินเหยียบธรณีประตู" สิ่งที่ติดหูเรานั้นมาตลอด คำบอกเล่าจากยายใต้เเสงไฟคริสมาสต์ จุดประกายความหวังครั้งใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่