หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผมจะเล่าความจริงที่คนไทยไม่ค่อยจะรู้ให้ฟัง เกี่ยวกับการท่องเที่ยวไทย-จีน


โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

ผมจะเล่าความจริงที่คนไทยไม่ค่อยจะรู้ให้ท่านฟัง
คนไทยอย่างหมู่เฮา จะไปแอ่วจีน ต้องทำวีซ่า หัวละ 1,050 บาท
วีซ่าเดือนเดียว ไปได้ครั้งเดียว ถ้าวีซ่าปี 4,000 บาท
ไปได้กี่ครั้งก็ได้ภายในหนึ่งปี
คนจีน มาแอ่วเมืองไทยต้องใช้วีซ่า แต่เรายอมให้เค้ามาขอแบบ on arrival ที่หน้าด่านถาวรได้
เข้ามาแอ่วได้เลย
(จีนมี 1,300 ล้านคน ไทยมี 67 ล้านคน ใครได้เปรียบ ใครเสียเปรียบ )

คนไทยอย่างเรา จะขับรถส่วนตัวเข้าไปแอ่วในประเทศจีน
ต้องวางเงินประกันไว้ที่ด่านชายแดนจีน 350,000 บาท ต่อคัน
(สามแสนห้าหมื่นบาท) เวลาขับออกมา แล้วค่อยมาทำเรื่องขอเงินคืน
อีกสิบวัน ถึงจะได้เงินคืน แล้วเสียค่าทะเบียนชั่วคราวอีกคันละ 5,000 บาท
ถ้าคุณไปชนรถมันชนคนของมันในเมืองจีน
มันยึดเงินประกันคุณทันที

คนจีน มาแอ่วเมืองไทย ขับรถเข้ามาได้เลย
ไม่ต้องเสียเงินวางประกันใดๆทั้งสิ้น
ทะเบียนก็ไม่ต้องเปลี่ยน ใช้ทะเบียนจีนได้เลย
ผมถามคำเดียว ถ้ามันชนรถคนไทย ประกันจะเครมยังไง ???
นี่คือโคตรปัญหาอันยิ่งใหญ่ ที่คนไทยต้องช่วยกันคิดแก้ไข ครับผม



ที่มา: ------ครูบาทอง อัณฑะโอฬาร-----21 กพ 58

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=958715410836270&set=a.107669169274236.4186.100000934611880&type=1&theater
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 5,614 ครั้ง
โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
56 VOTES (4/5 จาก 14 คน)
VOTED: เอ๋ง ไม่ดัดจริต, jarasporn, potte, Carrrot, บังไค, Tii Khung, SiamLover, นังอรอินทร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุนจังหวัดไหนบ้างที่เคยร้อน จนอุณหภูมิแตะ 44°C ขึ้นไป5 จังหวัด เมืองเกษียณ ที่คนวัย 30+ แห่ไปจองที่ดิน ค่าครองชีพถูก5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอดสภาพ “เอริญ” วง ENO เขมร เงียบเหงาช่วงสงกรานต์ หลังไร้งาน ไม่มีคอนเสิร์ต10 มหาวิทยาลัยรัฐฯ ที่เก่าแก่สุดในไทยรู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัวกินแล้วอย่าทิ้งเมล็ด! 5 ผลไม้ "ปลูกต่อได้" ในกระถาง เปลี่ยนระเบียงบ้านให้เป็นสวนผลไม้จิ๋ว 🌳🍋เขื่อนและอ่างเก็บน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทย10 ขนมไทยโบราณ หาทานยาก แต่รสชาติยังตราตรึง3สัญญาณเตือนสัตว์เลี้ยงแสนรักกำลังจะจากเราไป
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แอปเปิลสายพันธุ์ใดบ้าง ที่เพาะปลูกได้และให้ผลผลิตได้จริงในไทยปิดตำนาน 12 พรรษา พระวัดปากช่องถูกแฉ คลิป สีกา "ถวายจุ๊บ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
เรื่องเล่าในเรือนจำประสบกามเสียวจากในค่ายทหาร EP.1จากชายแท้ สู่ชายบ้านๆ แสดงหนังx เพื่อหาเงินครอบครัวกีดกัน!! อยากพาไปรักษาให้หาย กับกรณีชายรักชาย
ตั้งกระทู้ใหม่