นี่คือ 3 วิธีทำ “เมนูไข่” ที่ง่ายที่สุดกับไมโครเวฟ
หากคิดอะไรไม่ออกว่าจะทำอะไรทาน และห้องพักของคุณก็ไม่มีเตา หรือการทำอาหารบนเตาดูยุ่งยากเกินไปสำหรับคุณ แต่แทนที่คุณจะไปทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ดูไม่น่าจะมีประโยชน์มากนัก เรามาดู “เมนูไข่” 3 วิธีที่เราเอามาฝากวันนี้กันดีกว่า เพราะมันง่ายแสนง่าย และทำได้จากไมโครเวฟเท่านั้น เรามาดูกันเลยว่าจะง่ายอย่างที่เราว่า จริงหรือเปล่า? ส่วนใครที่ดูตามไม่ทัน ก็ดูวิธีทำด้านล่างของคลิปได้เลย
หากใครดูไม่ทันมาดูวิธีได้ที่นี่เลย:
1. ทำ Scrambleg Egg หรือ ไข่คนภายใน 2 นาที
ตอกไข่ใส่แก้วน้ำทนความร้อน 2 ฟอง เติมนมเพียงเล็กน้อยเพื่อให้ไข่ฟู คนให้เข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟที่ความร้อนสูง 2 นาที
2. ทำ Poached eggs ไว้ทานกับขนมปังปิ้ง
ตอกไข่ 1 ฟองใส่แก้วน้ำทนความร้อน เติมน้ำ 1/3 ถ้วย จากนั้นนำถ้วยมาปิดไว้ตามภาพ นำเข้าไมโครเวฟ 50 วินาที ที่ความร้อนสูง ถ้ายังไม่ได้ ให้ต่ออีก 10 วินาที หลังจากนั้น ก็เป็นอันเสร็จ
3. ทำ Omelette หรือไข่เจียวภายใน 2.5 นาที
ตอก ไข่ 2 ฟองใส่ถ้วย ตีให้เข้ากัน เทใส่จานแบน ปิดฝาด้วยจานอีกหนึ่งรอบ เอาเข้าไมโครเวฟเป็นเวลา 90 วินาที คนให้ทั่ว จากนั้นเอาเข้าไปอีก 60 วินาทีไม่ต้องปิดฝา ก็เป็นอันเสร็จ