หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อย่างเจ๋ง! ซองเงินปีใหม่สุดแหวกแนวของคนญี่ปุ่น

โพสท์โดย

giving-money-as-a-gift-turned-into-an-art-form-01

การให้เงินวันปีใหม่ (Otoshidama) เป็นประเพณีที่ผู้ใหญ่ชาวญี่ปุ่นต้องให้ซองใส่เงินกับเด็กๆ ไปใช้เล่นกันทุกต้นปี โดยปกติแล้วซองใส่เงินนี่มันจะเป็นแบบมาตรฐาน ที่ใช้ๆคล้ายๆ กันแทบทุกครัวเรือน แต่บางทีก็มีพ่อแม่สุดครีเอทีฟ ดัดแปลงซองใส่เงินให้ดูน่าสนุก และฮามากขึ้นด้วยการนำหน้าของเหล่าบุคคลสำคัญที่อยู่บนแบงค์ที่โดนเอามาปู้ยี่ปู้ยำให้กลายเป็นของตลกได้ ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่า

giving-money-as-a-gift-turned-into-an-art-form-02

สำหรับบ้านเราคงไม่มีโอกาสได้ทำอย่างแน่นอน…

giving-money-as-a-gift-turned-into-an-art-form-03 giving-money-as-a-gift-turned-into-an-art-form-04

ไทบันก็มีนะ

giving-money-as-a-gift-turned-into-an-art-form-05 giving-money-as-a-gift-turned-into-an-art-form-06 giving-money-as-a-gift-turned-into-an-art-form-07

ไททัน!!

giving-money-as-a-gift-turned-into-an-art-form-01

giving-money-as-a-gift-turned-into-an-art-form-08 giving-money-as-a-gift-turned-into-an-art-form-09

ร้อยล้าน 555

giving-money-as-a-gift-turned-into-an-art-form-10 giving-money-as-a-gift-turned-into-an-art-form-11 giving-money-as-a-gift-turned-into-an-art-form-12 giving-money-as-a-gift-turned-into-an-art-form-13 giving-money-as-a-gift-turned-into-an-art-form-14

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
นัองไอ ค่ะ's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,356 ครั้ง
โพสท์โดย นัองไอ ค่ะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: Thorsten, ผมชอบทานถั่ว, krungky, muneo - ジロウ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หลอดไฟแบรนด์ไทยที่โด่งดังที่สุด เป็นที่รู้จักทั่วประเทศมากที่สุดเวียงกุมกาม เมืองหลวงล้านนาที่หายไปใต้ดิน ก่อนเชียงใหม่จะเกิดขึ้นสีเขียวบนแพ็กเกจอาจไม่พอ วิธีดูแบรนด์รักษ์โลกจริงหรือแค่ Greenwashingจงอางสีทองที่ใหญ่ที่สุดกู้ภัยได้เงินเดือนเท่าไหร่? เปิดรายได้อาสากู้ภัยและเจ้าหน้าที่กู้ภัยในประเทศไทยปามุกคาเล่: ปราสาทปุยฝ้ายสีขาวโพลน สปาธรรมชาติสุดอัศจรรย์แห่งตุรกีDigital Fatigue คืออะไร ทำไมหลายคนเริ่มเหนื่อยกับหน้าจอ ทั้งที่ไม่ได้เกลียดเทคโนโลยี5 มหาวิทยาลัยที่อยู่ติดภูเขาและมีวิวสวยที่สุดในประเทศไทยมอเตอร์ไซค์สงครามโลกครั้งที่ 2 ทำไมรถสองล้อเหล่านี้ถึงกลายเป็นตำนานสนามรบ7 มหาวิทยาลัยไทยพื้นที่กว้างระดับเมืองย่อม ที่ไม่ได้มีแค่อาคารเรียนเมื่อลูกค้าสั่งข้าวมันไก่ ย้ำแล้วย้ำอีกว่า “ไม่เอาหนัง” เจอร้านย้ำกลับซ้ำ ๆ เช่นกัน คนไทยอะไรยอม ๆ กันได้ ก็อย่าไปยอม 🤣คอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยเวียงกุมกาม เมืองหลวงล้านนาที่หายไปใต้ดิน ก่อนเชียงใหม่จะเกิดขึ้นปามุกคาเล่: ปราสาทปุยฝ้ายสีขาวโพลน สปาธรรมชาติสุดอัศจรรย์แห่งตุรกีสั่ง “พิเศษ” แต่ทำไมดูไม่ต่างจากธรรมดา เรื่องเล็กในร้านตามสั่งที่คนไทยคาใจ
ตั้งกระทู้ใหม่