ดุเดือดมาก แต่ละประเทศส่งชุดประจำชาติประกวดนางงามจักรวาล 2015
เริ่มอุ่นเครื่องกันบ้างแล้วกับชุดที่แต่ละประเทศใช้สำหรับชุดประจำชาติในการประกวดนางงามจักรวาลปี 2015 แต่เป็นการอุ่นเครื่องที่ร้อนดุเดือดมาก ด้วยปีนี้มีชุดที่โดดเด่นพร้อมแนวคิดอันล้ำลึก ไม่ใช่กระโหลกกะลาเหมือนก่อน จากจุดนี้ทิมมี่มองว่าเป็นเรื่องดี บ่งบอกความใส่ใจ พิถีพิถันของดีไซเนอร์และกองประกวดประเทศนั้นๆ รวมทั้งนำเสนอความเป็นเอกลักษณ์ของประเทศผ่านชุดนางงามได้ชัดเจน ทำให้หลายคนแอบหวั่นใจว่าชุดไทยของสาวแอลลี่นั้นดูด้อยไปไหมเมื่อเจอคู่แข่งน่ากลัวขนชุดมาอวดแบบนี้
เอกวาดอร์
เปอร์โตริโก้ ไม่แน่ใจว่าใครคิดแต่ดูเหมือนกระดาษรองเค้กมาก ว่าป่ะ
สาวน้อยผู้มากับไฟ จากยูเครน
สื่อให้ระลึกถึง..การประท้วงครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ของประเทศยูเครน ซึ่งลุกลามใหญ่โตมาก มีการเผาทำลายกันหลายจุด // ปล.มีดอกป๊อบปี้แต่งอยู่บนชุดประจำชาติ // ดอกป๊อบปี้..ความหมายเพื่อเป็นการระลึกถึงทหารผ่านศึกที่ทำหน้าที่ปกป้องมาตุภูมิ
อันนี้ก็สื่อออกมาชัดเจนค่ะ ผลิตผลหลักของประเทศคือ..ข้าว และมีเหมืองทองด้วยค่ะ อากาศของประเทศเค้าจะคล้ายกับทางใต้ของไทย มีปลูกข้าว -ยางพารา หน้าฝนฝนตกชุกหลายเดือนมีหน้าฝนถึงสองช่วงในหนึ่งปี
ทหารแห่งพระราชวังบักกิ้งแฮม..ชัดเจน-ตรงตัว-ไม่มีอะไรมาก ดูเรียบ-หรู และเซ็กซี่นะ // ปล.ถ้าของจริงเป็นแบบนี้มีหวังนักท่องเที่ยวขอถ่ายภาพกันตรึมมากกว่าเดิมแน่ๆ 5555
เปรูเป็นอีกหนึ่งประเทศที่กางปีกละค่ะ
เข้าใจสื่ออารยธรรมผ่านชุดประจำชาติออกมาได้ดีทีเดียวค่ะ // ก่อนเป็นประเทศเปรู ย้อนไป 3,000 ปีเคยเป็นเผ่าอินคามาก่อน แต่ก็ต้องล่มสลายเพราะความมั่งคั่งจากทองคำ // สำหรับแองกี้เบิร์ด ที่สาวๆเม้าท์กันนะคะ จริงแล้วคือนกฟามิงโก้แผงคอขาว..ขนสีแดงที่บินผ่านในช่วงสงคราม และสัญลักษณ์สีขาว กับสีแดงของนกก็มาเป็นส่วนหนึ่งของ..ธงชาติเปรู สีขาว=ความสงบ (ของไทยสีขาว=ศาสนา) // สีแดงจากขนนก=เลือดเนื้อวีรบุรุษที่ต่อสู้ด้วยอิสรภาพ // เห็นมั้ยคะชุดประเทศนางก็ถ่ายทอดอารยธรรมและประวัติศาสตร์ได้ดีเลยทีเดียว เหมือนที่แอลลี่ถ่ายทอดความเป็นไทยผ่านวัฒนธรรมการละเล่นหนังใหญ่
แอบเห็นแองกรี้เบิร์ดด้วยสิ
โดมินิกันรีพับลิค
ชุดอาจจะสื่อถึงศาสนาคริสต์แต่ไม่แน่ใจว่านิกายอะไรนะคะ
อเมริกา สีจากธงชาติและปีกนกสะพรึงมาก
มาเลเซีย แนวคิดจากนก Sarawak royal bird
อินโดนีเซียกับชุด The Chronicle Of Borobudur แทบจะยกบุโรพุทโธมาที่ร่างนางงาม ยิ่งกางปีกแล้วเจดีย์ร่ายรอบตัว อลังการ
ยังไม่หมดแค่นี้ อีกหลายไม่เปิดเผยชุดประจำชาติเลย เราคงรอลุ้นว่าชุดไทยสีดำโชว์ลายไทยสุดปราณีตของเราจะติดหนึ่งในสามหรือเปล่า
10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชีย
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย
ธนาคารไหนมีสาขามากที่สุดในประเทศไทย
5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชีย
เขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืน
กัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคง
5 จังหวัดที่มีป่าไม้มากที่สุดในไทย
แอร์ฯ เตือนชัด! อย่ามองข้าม “เสื้อยืด” บนเครื่องบิน — เหตุผลด้านความปลอดภัยที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยคิดถึง
เจาะรหัสเลขหน้าปกสลาก: สัญจรสุราษฎร์ธานี และสลากการกุศล งวด 1/3/69
10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก
3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลก
แปลกดีเหมือนกันนะเนี่ย...Kummakivi หินหนัก 5,000 กิโลกรัม ที่ทรงตัวบนหินอีกก้อนมาเป็นเวลา 11,000 ปี โดยไม่หล่นลงมาเสียที
5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชีย
มาเลเซียลังเลว่าจะให้สับปะรดหรือทุเรียนเป็นผลไม้ประจำชาติ























