หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดูมาแล้ว STAND BY ME Doraemon เพื่อนกันตลอดไป เพื่อนเก่าแต่หน้าใหม่ ไม่คุ้นชิน

โพสท์โดย Kobka

 

STAND BY ME Doraemon เพื่อนกันตลอดไป เพื่อนเก่าแต่หน้าใหม่ ไม่คุ้นชิน 7.5/10
-------------------------------------------
Frebber

กล้าออกตัวแรงว่าเป็นแฟนโดเรมอนพันธุ์แท้แบบโคตรแฟนเลย ไอแพดทุกเครื่องมีไฟล์ PDF โดเรมอนเอาไว้อ่านตลอด สมัยเด็กๆอ่าน โดเรมอนได้วันนึงเป็นสิบๆเล่ม อ่านแล้วอ่านอีกไม่เคยเบื่อ บางตอนอ่านเป็นสิบๆรอบ ส่วนตัวพูดเลยว่าหลงไหลความเป็นมังงะของโดเรมอนมาก หลังจากนั้นก็จะมีโอกาสได้ดูแบบอานิเมะ เป็นพวกตอนพิเศษที่จะฉายในโรงปีละตอน ก็ปลื้มปริ่มนะ อะนิเมะโดเรมอนทำดีทุกตอน ดูแล้วต้องน้ำตาซึม ตัวละครทุกตัวในโดเรมอนเหมือนเพื่อนเก่าที่ไม่ยอมโตไม่ยอมแก่ แต่เราแก่ลงๆทุกวัน แต่โนบีตะ โดเรมอน ไจแอนท์ ชิซูกะ ซูเนโอะ ไม่ยอมแก่เลย.....

STAND BY ME Doraemon เป็น 3D CG ที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปีของ อ.ฟูจิโอะ F ฟูจิโกะ โดย ทะกะชิ ยามาซากิ ผู้กำกับ Always - Sunset on Third Street แน่นอน วัตถุดิบดี ผู้กำกับดี ผลลัพท์ยังไงมันก็ต้องดีแน่นอน นี่คือความคาดหวัง

ขอบอกเลยว่าคาดหวังกับ STAND BY ME Doraemon สูงมากแบบลิบลิ่วเลย เพราะอ่านข่าวนี่คือบิวท์หนักมาก 88% คนในโรงร้องไห้ นี่คืออ่านจากข่าวนะ เตรียมตัวเข้าไปร้องไห้เลย ลงทุนเดินไปขอทิชชู่ในร้านเชสเตอร์กริลล์มาสองแผ่นด้วย กะจัดแน่ อยากสะอื้นฮั่กๆสวยๆในโรง

STAND BY ME Doraemon เรื่องย่อๆจะเริ่มตั้งแต่การแนะนำโนบีตะถึงความเป็นเด็กห่วยๆไม่เอาไหนจนโด เรมอนโผล่มาจากลิ้นชักมาช่วยเพื่อเปลี่ยนอนาคตให้ โดยโดเรมอนถูกโปรแกรมเอาไว้ว่าเมื่อโนบีตะมีความสุขและได้แต่งงานกับชิซูกะ แน่นอนแล้ว โดเรมอนก็จะต้องกลับโลกอนาคต โดยร้อยต่อเข้าด้วยกันกับตอนต่างๆของโดเรมอนประมาณ 6-7 ตอน

สิ่งที่ชอบคือการร้อยต่อของวิเศษและการสอนให้โนบีตะรู้จักการยืนด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องพึ่งพาโดเรมอน รวมไปถึงการที่คนเราจะรักกันไม่จำเป็นต้องพึ่งพาของวิเศษและความเป็นคน ธรรมดาที่จิตใจดีของโนบีตะที่ชนะใจชิซูกะจนได้แต่งงานด้วย ผู้กำกับยามาซากินำมันมาร้อยต่อได้อย่างกลืมกลืนและเคารพบทประพันธ์ดั้งเดิม มาก จนน่าเสียดายว่าเราอยากเห็นศักยภาพของยามาซากิ ที่น่าจะนำเสนอเรื่องราวความผูกพันธ์และสังคมความเป็นอยู่ของคนญี่ปุ่นในยุค นั้นให้เห็นมากกว่านี้ แต่เข้าใจนะมันเคารพบทประพันธ์

สิ่งที่ไม่ชอบ และทำให้รู้สึกไม่ฟินคือ ขอสารภาพเลยว่า เราหลงเสน่ห์ภาพโดเรมอนแบบมังงะ แบบสองมิติแบบเดิมๆอยู่ ยอมรับว่าโลกต้องเปลี่ยน เทรนด์ของ 3D CG มันต้องมา แต่ภาพของ STAND BY ME Doraemon ที่เราเห็น เรากลับรู้สึกเหมือนเพื่อนเก่าเราแอบไปทำหล่อทำสวยมาจนเราไม่คุ้นตาเลย ภาพมันแปลกตาจนเราคิดว่าเสน่ห์ของโดเรมอนแบบเดิมๆมันหายไป ในส่วนนี้อาจจะเป็นความคิดส่วนตัวของเราเอง ไม่แนะนำให้เชื่อ แนะนำให้ลองไปดูกันเอง

และด้วยความที่เคารพบทประพันธ์มากเกินไป การเดินเรื่องตามโครงสร้างบทของๆวิเศษที่ออกมาในแต่ละตอนมันเลยไม่ค่อยตื่น ตาตื่นใจไม่ว้าว และแน่นอน ใครทีเป็นแฟนพันธุ์แท้โดเรมอนคงแทบไม่ต้องเดาว่าตอนจบโดเรมอนจะอวสานไหม

ความลึกซึ้งกินใจ ขอบอกเลยว่าน้ำตาซึมนี้ดดดดนึงตอนเดียวคือตอนโนบีตะเป็นหนุ่มมองเห็นโดเรมอน นั่งหลับอยู่ที่สวนสาธารณะแล้วโนบีตะตอนเด็กถามว่าจะไปเจอโดเรมอนไหม โนบีตะบอกว่าไม่ดีกว่า แล้วก็ขับรถจากไป ตอนนี้ที่ซึ้งคือคิดว่าโนบีตะน่าจะไม่อยากเจอโดเรมอนแล้ว เพราะอยากให้โดเรมอนรู้ว่าตัวเองดูแลตัวเองได้ แต่มันก็ย้อนแย้งกับตอนจบในหนังว่ายังไงกันแน่ ตกลงโดเรมอนมันก็ไม่ได้ไปไหนนี่นา ทำไมต้องทำท่าเหมือนไม่เจอกันแล้ว

อีกสิ่งที่ไม่ชอบคือ ความสัมพันธ์ของตัวละครในเรื่องมีแต่โนบีตะกับโดเรมอนและชิซูกะที่บทให้ น้ำหนักเยอะมาก เสียดายที่เราอยากเห็นมิตรภาพจากไจแอนท์กับซูเนโอะมากกว่า รวมถึงอยากให้เห้นบทบาทของพ่อแม่โนบีตะมากกว่านี้อีกสักนิด ซึ่งทุกอย่างมันคือเสน่ห์ของโดเรมอน ว่ากันตามจริง เอาเข้าจริงๆ โดเรมอนตอนก่อนนี้ที่ตะลุยแอฟริกาไปเจอเทวรูปอนุสาวรีย์หมายักษ์ยังรู้สึก ซาบซึ้งกว่าเลย

จุดแข็งของ STAND BY ME Doraemon คือเพลง และดนตรีประกอบ เอาคนดูอยู่ เพลงเพราะมากกก ดนตรีประกอบวิเศษมากเข้ากับหนังสุดๆ ดนตรีบิวท์อารมณ์ให้อินกับหนังได้

STAND BY ME Doraemon น่าจะเหมาะกับเด็กโตหน่อย รวมไปถึงผู้ใหญ่ที่โตมากับโดเรมอน เพราะเด็ก 8 ขวบที่พาไปดูนั่งหลับสนิทด้วยความสงบตั้งแต่ 20 นาทีแรกของหนัง ปกติพาไปดูโดเรมอนไม่หลับเลย แต่เข้าใจนะ ตอนพิเศษอันนี้มันเน้นความซาบซึ้งอินๆหน่อย แต่ตอนพิเศษอื่นๆมันจะเน้นผจญภัยโช้งเช้งกัน บุกป่า ตะลุยอวกาศกัน

แต่สรุป STAND BY ME Doraemon ก็จัดว่าเป็นแอนิเมชั่นที่แฟนโดเรม่อนห้ามพลาดแบบเป็นไฟลท์บังคับ คือยังไงก็ต้องไปดู ส่วนตัวผิดเองที่คาดหวังสูงไปนิดนึง เลยออกมาผิดหวังเล็กน้อย แต่ไม่เสียดายเวลาที่ไปดูแม้แต่น้อย ยังรักโดเรมอนม้ากกกมากเหมือนเดิมจ้า

7.5/10

Frebber

ปล.ทิชชูสองแผ่นเดี๋ยวจะเก็บเอาไว้เช็ดอย่างอื่นแทนนะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Kobka's profile


โพสท์โดย: Kobka
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: ป้ามานี, llHackll, นางเบิร์ด, Samingad, Kobka
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อินเดียแห่เที่ยวกัมพูชา เปิดไฟลต์ตรง กระแสมรดกฮินดูมาแรงยืนหนึ่งระดับโลก! "ลิซ่า BLACKPINK" ผงาดคว้าอันดับ 1 ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งปี 2568 จากสวนดุสิตโพลสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 2/1/69โซเชียลวิพากษ์วิจารณ์เดือด “ครูเขมร” สอนเด็กบิดเบือนประวัติศาสตร์ กล่าวหาไทยเป็นชาติเนรคุณคนที่มี EQ ต่ำมักทำ 6 สิ่งนี้ ในวันที่ 1 มกราคมเสมอ!!ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อยหลวงปู่ศิลาให้พรในพิธีสะเดาะเคราะห์และพุทธาภิเษกเหรียญรุ่น อริยะทรัพย์ อริยะสัจ4 ก่อนหลุดโฟกัสขันน้ำมนต์.7 วันอันตราย ปีใหม่ 69 ผ่านมา 2 วัน ยอดดับ 86 รายดราม่าเดือดรับปีใหม่! กติกา 100 จับได้ 20 แม่โวยกลางไลน์ "ไม่คุ้ม"เครื่องบินประสบอุบัติเหตุกลางอากาศ ส่งผลให้ผู้โดยสารจำนวนมากถูกเหวี่ยงออกจากที่นั่งมีจุดหมายชีวิตในระยะสั้นสวดมนต์ข้ามปีระทึก! กระสุนปริศนาตกใส่สาวกลางวัดสิงห์ทอง สามีร่ำไห้เผยนาทีชีวิตเกือบสูญเสียภรรยา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โซเชียลวิพากษ์วิจารณ์เดือด “ครูเขมร” สอนเด็กบิดเบือนประวัติศาสตร์ กล่าวหาไทยเป็นชาติเนรคุณราชสำนักกัมพูชา และสมเด็จฮุนเซน ผนึกกำลังต้อนรับวีรบุรุษกองทัพ 18 นายออสเตรเลียมอบเงินให้เขมร 250,000 ดอลลาร์ออสเตรเลียบารมี "ท่านทองล้น" คนแห่ขอโชควันปีใหม่ 2569 ลุ้นเป็นเศรษฐีรางวัลที่ 1 รายที่ 19 แห่งวัดเขาช่องลมดราม่าเดือดรับปีใหม่! กติกา 100 จับได้ 20 แม่โวยกลางไลน์ "ไม่คุ้ม"
ตั้งกระทู้ใหม่