ซาบซึ้ง! สิ่งที่ได้..จากการขยำข้าวให้หมาจรจัด
โพสท์โดย กิตตินันท์
สมาชิกของเว็บไซต์พันทิป ได้ถ่ายทอดเรื่องราวเมื่อครั้งที่ที่นำเอาอาหารไปให้สุนัขจรจัดรอบหมู่บ้าน เพื่อสะท้อนปัญหาสุนัขจรจัดในปัจจุบัน และถ่ายทอดให้อีกหลายๆคนรู้สัมผัสถึงความสุขจากการเป็นผู้ให้เพื่อนร่วมโลกที่ซื่อสัตย์ที่สุด ที่เรียกว่า"สุนัข" ตอนที่มองเขากินอาหารอย่างเอร็ดอร่อย
........ครั้งแรกๆที่เราเอาอาหารไปให้หมาจรรอบหมู่บ้าน เราได้รับความรู้สึกวิเศษอย่างนึงตอนที่เค้ากินอาหารอย่างเอร็ดอร่อย นั่นทำให้เราอยากถ่ายทอดสิ่งที่เรารู้สึก และเชื่อว่าอีกหลายคนที่คอยช่วยเหลือพวกเค้ามาเสมอรู้สึกเหมือนกัน
........ผมที่พอจะถ่ายวีดีโอได้และพอตัดต่อเป็นจึงเริ่มสะสมภาพวีดีโอที่เราประทับใจทั้งหมดมาร้อยเรียงให้คนรักหมาทุกคนได้รับรู้ เพื่อเป็นการจำลองความรู้สึกดีๆ ให้อีกหลายคนรู้ว่า ความสุขจากการเป็นผู้ให้ เหมือนที่ๆหลายๆคนที่กำลังทำเพื่อสุนัขอยู่ เป็นอย่างไร และอยากเชิญชวนมารับความรู้สึกจริงๆ ที่ได้จากการให้กันครับ
........นี่ไม่ใช่การแก้ที่ต้นปัญหา แต่อย่างน้อยสุดเราก็ดีใจที่ได้ช่วยแก้ปัญหา ปัญหาจากความทุกข์ความโหยหิวของแต่ละมื้อของเพื่อนร่วมโลกที่ซื่อสัตย์ที่สุดอย่างสุนัขครับ
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้
เผยชีวิตจริง "ลูกเศรษฐีญี่ปุ่น" วัย 35 ไม่เคยทำงาน ใช้เงินเดือนละแสน แต่ทำไมไม่มีความสุข?
เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย
ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบัน
จังหวัดที่มีแม่น้ำมากที่สุดในไทย คือที่ไหน? และเพราะอะไรถึงต่างจากภูเก็ต
เส้นกั้นบางๆ ระหว่าง Parody และละเมิดลิขสิทธิ์: บทสรุปดราม่า นารา-เต้ กันตนา ที่ครีเอเตอร์ต้องรู้
การสร้าง "สุนัขสองหัว" น่าทึ่งและน่าสยดสยองที่สุดในประวัติศาสตร์การแพทย์
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 27/03/69 วันที่อเมริกายืดเวลารบกับอิหร่าน ขอให้ตกลงกันได้ไวๆเด้อ
กัมพูชาเชิญทูตลงพื้นที่จมูกหมู ตรวจจุดตึงเครียดชายแดน
จังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุด