หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รอยเท้ามนุษย์โบราณชัดๆ ที่ภูหินร่องกล้า [ย้อนเรื่องแปลก ]


โพสท์โดย ลูกสาวอบต
 
 
 
รายงานข่าวแจ้ง คณะทัวร์ป่าหน้าฝนของ อุทยานภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เดินทางสำรวจท่องเที่ยวภายในอุทยานฯ ได้พบกับรอยเท้าบนหินก้อนใหญ่ ตามเส้นทางไปลานหินปุ่ม ตรงข้ามกับสะพานมรณะ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบ






 
ทั้งนี้ รอยเท้าดังกล่าวเป็นข้างขวาข้างเดียว มีนิ้วเท้าครบทั้ง นิ้ว มีสภาพที่สมบูรณ์ คาดว่าเป็นรอยเท้าของผู้หญิง เพราะมีขนาดเล็กมาก เมื่อเทียบกับเท้าของเจ้าหน้าที่ผู้ชาย ฝังอยู่ในก้อนหินของป่าต้นน้ำขนาดใหญ่ความกว้างประมาณ เมตร ที่มีลำธารสายเล็ก ๆ ไหลผ่านรอยเท้าโบราณ
 
          จนท.สำนักศิลปากร เข้าตรวจสอบรอยเท้าบนก้อนหินพบในอช.ภูหินร่องกล้า ยืนยันเป็นรอยเท้ามนุษย์ สภาพสมบูรณ์ เก็บตัวอย่างชั้นหินในบริเวณนั้นตรวจสอบ

          น.ส.รัตติยา ไชยวงศ์ นักโบราญคดี สำนักโบราญคดี สำนักศิลปากรที่ จ.สุโขทัย เดินเท้าเข้าไปพิสูจน์ร้อยเท้ามนุษย์โบราณกลางป่าลึกเขตพื้นที่อุทยานภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก หลังคณะของนายไพรัช มณีงาม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พบรอยเท้ามนุษย์ รอย เมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา พร้อมแจ้งไปยังสำนักโบราญคดี สำนักศิลปกรที่ จ.สุโขทัย กระทั่งส่งเจ้าหน้าที่มาร่วมพิสูจน์พร้อมจนท.กรมอุทยาน
 
          นางสาวรัตติยา ไชยวงศ์ ได้เก็บหลักฐานต่าง ๆ ภายในจุดที่ค้นพบรอยเท้ามนุษย์ และนำหลักฐานทางธรณีวิทยาบางอย่างกลับไปทำการตรวจสอบร่วมกับทางคณะอาจารย์ฝ่ายธรณีวิทยา แต่ยืนยันแน่นอน90 เปอร์เซ็นต์ เป็นร่องรอยเท้ามนุษย์ จะประสานขอผู้เชี่ยวชาญด้านนักบรรพชีวินวิทยา ซึ่งจะมีความชำนาญพิเศษด้านเกี่ยวกับหลักฐานร่องรอยต่าง ๆ ของมนุษย์ดึกดำบรรพ์ ทำการสืบค้นความเป็นมาของพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าว่าอยู่ในช่วงใด เพราะก่อนหน้านี้ก็มีการค้นพบหลักฐานเกี่ยวกับซากฟอสซิลมาแล้วครั้งหนึ่ง 

         ก็คงต้องรอดูผลกันต่อไปว่า ของจริงหรือเปล่า  ถ้าจริงมีอายุประมาณเท่าใด  รอฟังผลอยู่นะ

        แต่ของฝรั่งน่าจะเจ๋งกว่านะ  Footprints on the rock  ที่  Mpumalanga ในSouth Africa
  
 
 รอยเท้าอะไรจะใหญ่ขนาดนี้  งานนี้มีคลิปให้ดูด้วย  รอยเท้านี้พบโดยนายพรานชื่อ   Stoffel Coetzee 
พบขณะที่เขาเข้าไปล่าสัตว์  ในปี 1912 สมัยนั้นเข้าไปลำบากมากเพราะ อยู่ในป่าลึกมาก  ดูคลิปเลยดีกว่านะ
 
 
 
 
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 7,964 ครั้ง
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
56 VOTES (4/5 จาก 14 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่รู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัวจังหวัดที่มี "หอนาฬิกา" ที่เป็นที่รู้จักในระดับประเทศสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทยรวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569ลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุนโรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทย5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอดจังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิลนักร้องดัง "หลัว จื้อ เสียง" ปรากฎตัว หลังมีข่าวลือว่าเขาตายแล้ว10 อันดับโรงเรียนเก่าแก่ที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ขนมงาทอดวิธีแก้อาการไอและเจ็บคอร่างกายเป็นชาย แต่หัวใจเป็นหญิงร้อยเปอร์เซ็นต์... ย้อนรอยคดีประวัติศาสตร์ 'เพศก้ำกึ่ง'ความเชื่อโบราณ "ผีบ้านผีเรือน ผีบันได ผีประตู ผีเตาไฟ ผีตะล่อมข้าว"นักร้องดัง "หลัว จื้อ เสียง" ปรากฎตัว หลังมีข่าวลือว่าเขาตายแล้วประโยชน์ของว่านหางจระเข้ ที่คุณอาจไม่รู้จัก
ตั้งกระทู้ใหม่