เบค่อนพัน เห็ดเข็มทองน้ำจิ้มซีฟู๊ด
เมนูง่ายๆใครๆก็ทำได้ เบค่อนพัน เห็ดเข็มทอง น้ำจิ้มซีฟู๊ด ถือเป็นเมนูที่นิยมกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียวนะคะ หลายคนคิดว่ามีขั้นตอนในการทำยุ่งยาก วันนี้เราจึงมีสูตรการทำ เบค่อนพัน เห็ดเข็มทอง แบบง่ายๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะเหม็นควัน ไม่ต้องกลัวว่าจะอมน้ำมัน เรามาเริ่มกันเลยนะคะว่าวัตถุดิบในการทำนี้มีอะไนบ้าง
วัตถุดิบละเครื่องปรุง
เบค่อน
เห็ดเข็มทอง
ไม้จิ้มฟัน
วิธีทำนี้ก็ถือว่าง่ายระดับหนึ่งเลยนะคะ
ก่อนอื่นเลยนำเห็ดเข็มทองไปตัดส่วนที่เป็นอาหารเห็ดออกก่อเลยค่ะ แล้วนำไปล้างน้ำให้สะอาด ปล่อยไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
หลังจากนั้นก็จับ เห็ดเข็มทอง เป็นช่อขึ้นมาให้พอดีคำ และนำเบค่อนมาพันเห็ดเข็มทองไว้ กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน ค่ะ
ต่อ มาก็ตั้งกระทะติดไฟในระดับปานกลาง (ถ้ากลัวจะติดกระทะสามารถเอาน้ำมันสักเล็กน้อยมาเกลี่ยให้ทั่วกระทะก่อนก็ ได้นะคะ ) รอให้กระทะร้อนแล้วจึงนำ เห็ดเข็มทองที่พันเบค่อนเตรียมไว้ใส่เรียงลงไปในกระทะได้เลยค่ะ รอให้เห็ดเข็มทองพันเบค่อนสุกดีทั้ง 2 ด้าน เตรียมจัดใส่จานได้เลยค่ะ
จัดใส่จาน เห็ดเข็มทองพันเบค่อน ใส่จานเสริฟพร้อมกันน้ำจิ้ม ซีฟู๊ดสูตรเด็ด ได้เลยจร้า
Fanpage : https://www.facebook.com/ProMushroomTH