หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สำหรับแม่ ลูกไม่ใช่คนแปลกหน้าที่น่าเกลียดเลย

โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

Robert Hoge, one of Wynnum's most recognisable characters, shares his life journey in a new book.

โรเบิรต โฮเก้ Robert Hoge เติบโตมาอย่างยากลำบาก เขาเกิดมาพร้อมๆ กับภาวะผิดปกติของร่างกาย มีขาที่บิดเบี้ยวและใบหน้าที่ผิดรูปร่างจากก้อนเนื้องอก จำต้องเข้ารักษาตัวที่ ร.พ.บ่อยมาก ในตอนแรกทั้งพ่อและแม่ถึงกับทำอะไรไม่ถูก แต่ก็พยายามอยู่ให้กำลังใจลูก และเลี้ยงดูจนเขาเติบใหญ่มากลายเป็นนักเขียน และมีครอบครัวแล้วในปัจจุบัน

Robert Hoge.

Robert Hoge. In 1977 he underwent an Australian first operation to rebuild his face using parts of his deformed legs.

 

คุณแม่ชาวบราซิล กำลังปลอบโยนให้ลูกนอนหลับ

 

หนูน้อยควินท์ เป็นเด็กดาวซินโดรมที่น่ารักร่าเริง แต่ถูกคนบางคนใช้คำรุนแรงในโลกไซเบอร์ว่าหนูน้อยเช่น เด็กปัญญาอ่อน ไอ้งี่เง่า น่าเกลียด retards ,wiitard, Ugly  ซึ่งคุณแม่ออกมาปกป้องลูกของตนและของคนอื่นๆ ที่มีลูกเป็นดาวซินโดรมว่า นี่ไม่ใช่เรื่องสนุกสนานที่ควรล้อเลียน หรือนำมาต่อว่ากัน พ่อแม่ทุกคนอยากให้ลูกเป็นปกติ มีสุขภาพสมบูรณ์ แต่เด็กก็ป่วยเป็น ถึงลูกของฉันจะป่วยเป็นแบบนี้ ฉันก็รักและอยากให้ลูกได้รับสิ่งที่ดีที่สุด  

คุณแม่จึงรณรงค์ให้ผู้คนเข้าใจและปรับทัศนคติการมองเด็กที่เป็นดาวซินโดรมใหม่ว่า เป็นเด็กพิเศษ ไม่ใช่เด็กน่าเกลียด

Lacey Buchanan holds up her one-year-old son Christian 

คริสเตียน เป็นเด็กที่เกิดมาไร้ดวงตา 2 ข้าง มีรอยแหว่งที่ปาก มีปัญหาการได้ยินเสียง สืบเนื่องจากภาวะผิดปกติเรียกว่า Amniotic band syndrome ระหว่างที่แม่ตั้งครรภ์ เมื่อหมอตรวจพบและแจ้งให้ครอบครัวทราบ ทั้งพ่อและแม่ตัดสินใจไม่ทำแท้ง เมื่อลูกคลอดออกมา พ่อแม่ก็ทำใจและพยายามเลี้ยงลูกอย่างดีที่สุด ขณะที่เพื่อนบ้าน และผู้คนที่พบเห็นพากันตื่นกลัว หลายครั้งที่แม่ต้องกลับมาบ้าน..ร้องไห้ ที่ลูกโดนคนล้อเลียน นินทา และถามว่า ทำไมปล่อยให้ลูกเกิดมาแบบนี้ ทำไมไม่ทำแท้ง เด็กๆ หลายคนก็ล้อเลียนว่า เด็กหน้าผีมาแล้ว พร้อมวิ่งหนี

คุณแม่จึงตัดสินใจทำคลิปนี้ขึ้นมาเพื่อบอกกับทุกคนว่า...... 

สำหรับแม่ ลูกไม่ใช่คนแปลกหน้าที่น่าเกลียดเลย

 

http://www.couriermail.com.au/questnews/east/wynnum-resident-robert-hoge-who-was-born-with-a-giant-tumour-on-his-face-reveals-all-in-new-book-titled-ugly/story-fni9r0lo-1226715343692

http://www.viralnova.com/troll-calls-boy-ugly/

http://www.youtube.com/watch?v=OtJ9_-WOXik

http://www.youtube.com/watch?v=nDl75-FmZfo

ที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile


โพสท์โดย: ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
48 VOTES (4/5 จาก 12 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชีย5 จังหวัดที่มีป่าไม้มากที่สุดในไทยเขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืนจังหวัดไหน ครองแชมป์มีพื้นที่ ปลูกข้าวมากที่สุดในประเทศไทยธนาคารไหนมีสาขามากที่สุดในประเทศไทยความแตกต่างที่น่าทึ่งระหว่าง "งูจงอาง" (King Cobra) ในช่วงอายุที่แตกต่างกันระหว่างลูกงู และงูที่โตเต็มวัยแล้วแอร์ฯ เตือนชัด! อย่ามองข้าม “เสื้อยืด” บนเครื่องบิน — เหตุผลด้านความปลอดภัยที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยคิดถึงร้านกาแฟที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชียประเทศไทยเคยมีภูเขาไฟจริง..ได้อะไรจากจากภูเขาไฟเส้นทางรถไฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทยไขคำตอบยอดฮิต! ทำไมคนไทยติดฟิล์ม “หน้า 40 รอบคัน 60” สูตรนี้แหละที่ทั้งปลอดภัยและไม่อึดอัด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สุดเป็นห่วง! พ่อตาควงลูกเขย ร้อง!วอนช่วยตามหาลูกสาว ป่วยจิตเวช หอบหลานสาว 2 คนหายร่วมเดือนเทคนิคเป่าผมอย่างถูกต้อง ผมแห้งเร็ว ไม่แห้งเสีย อยู่ทรงสวยพืชพรรณไม้น่าสนใจ : พืชผักดีมีประโยชน์ ปลูกไม่ยาก มีคุณค่าทางอาหารสูง และใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลายพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า (18 กุมภาพันธ์ 2569)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
ครอบครัวกีดกัน!! อยากพาไปรักษาให้หาย กับกรณีชายรักชายผู้ชายเป็นใบอย่าคิดว่า เกย์กินบวบแล้วฟินกฎเหล็กของ "ชายแท้" ในวงการหนัง..เสียทีหมอนวด
ตั้งกระทู้ใหม่