หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เผยโฉมหน้า : จอมโจร "เสือใบ" (มีประวัติย่อ และภาพยนตร์)

โพสท์โดย บัส สยามเมืองยิ้ม

เสือใบ 

       มีชื่อจริงว่า ใบ สะอาดดี เป็นชาวจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นจอมโจรชื่อดังในยุคหลังสงครามโลกครั้งที่สองที่โด่งดัง ร่วมสมัยกับ เสือดำ, เสือหวัด , เสือฝ้าย , เสือมเหศวร เป็นต้น โดยเสือใบจะออกปล้นในแถบภาคกลาง จังหวัดสุพรรณบุรีและจังหวัดลพบุรี โดยเวลาออกปล้นจะแต่งชุดสีดำ สวมหมวกดำ และปล้นด้วยความสุภาพ จนได้รับฉายาว่า สุภาพบุรุษเสือใบ และในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ยังได้เข้าร่วมกับขบวนการไทยถีบ ดักปล้นและถีบสินค้าหรืออาวุธของทางทหารญี่ปุ่นจากขบวนตู้รถไฟด้วยเสือใบถูกปราบได้โดยนายตำรวจมือปราบชั้นยอด คือ ขุนพันธรักษ์ราชเดชเรื่องราวของเสือใบ โด่งดังเป็นที่รู้จักกันอย่างมาก จนกลายมาเป็นวรรณกรรมของ ป. อินทรปาลิต ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์สองครั้ง ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2514 ชื่อ สุภาพบุรุษเสือใบ ผู้รับบทเสือใบ คือ ครรชิต ขวัญประชา และในปี พ.ศ. 2527 ครั้งที่ 2 ภาพยนตร์ "เสือใบ" โดย ไชยัณห์ สรไกร รับบท เสือใบ และในปี พ.ศ. 2541 ในเรื่อง เสือ โจรพันธุ์เสือ ที่ซึ่งบท เสือใบ นำแสดงโดย อำพล ลำพูน กำกับการแสดงโดย ธนิตย์ จิตนุกูล แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้เสือใบในเรื่องแตกต่างจากเสือใบในชีวิตจริงโดยสิ้นเชิง เป็นต้นว่า เปลี่ยนชื่อจริงของเสือใบเป็น เรวัติ วิชชุประภา และเป็นลูกชายของขุนนางผู้ใหญ่ผู้หนึ่งในยุคก่อนการเปลี่ยนแปลงการปกครอง พ.ศ. 2475 ที่พ่อถูกฆ่าตายและถูกใส่ความจนต้องหนีเข้าป่าไปเป็นโจร หรือ นายตำรวจผู้ปราบเสือใบ ชื่อ ผู้กองยอดยิ่ง สุวรรณากร ที่รับบทโดย ดอม เหตระกูล เป็นต้น ปัจจุบัน เสือใบยังคงมีชีวิตอยู่ สุขภาพยังคงแข็งแรงแม้อายุจะล่วงเข้าวัย 80 กว่าแล้วก็ตาม
       อนึ่ง คำว่า "เสือใบ" ในปัจจุบันเป็นศัพท์แสลงที่เป็นที่รู้จักกันดีว่า หมายถึงชายที่มีพฤติกรรมรักได้ทั้งสองเพศ โดยแผลงมาจากคำว่า Bisexual ในภาษาอังกฤษ ซึ่งเมื่อเรียกทับศัพทืมาเป็นไทย จะใช้คำว่า เสือไบ ซึ่งไม่มีความเกี่ยวข้องกันกับ คำว่า เสือใบ แต่อย่างใด

ที่มา: clipmass.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
บัส สยามเมืองยิ้ม's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 12,227 ครั้ง
โพสท์โดย บัส สยามเมืองยิ้ม
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
VOTED: B u s
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ติดแกลม" คำนี้มาจากไหน และ แปลว่าอะไร?แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าญี่ปุ่นหายไปไหนใน 20 ปีที่ผ่านมาห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทางประเทศไหนที่ความลับของน้ำตา ทำไมน้ำตาแต่ละอารมณ์อาจไม่เหมือนกัน5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยภูเขาโรไรมา ยอดเขายอดราบที่เก่าแก่ที่สุดในโลกทำไมดื่มชานมไข่มุกแล้วท้องอืดตดบ่อยToy Story 5 เมื่อ "ของเล่น" ต้องแข่งกับ "แท็บเล็ต" เพื่อแย่งความสนใจเด็กความจริงของอาการเสียวฟันตอนกินของเย็น เส้นประสาทกำลังบอกว่าเกราะป้องกันฟันเริ่มเปิด108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียงสิ่งที่คนไทยทำเป็นเรื่องปกติแต่ต่างชาติแปลกใจ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อาหารที่คนไทยอาจรู้สึกเฉยๆ แต่มักเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติเปิดตำนานกุมารทอง จากวรรณคดีสู่ธุรกิจร้อยล้าน สรุปแล้วเลี้ยงไว้ช่วยรวย หรือช่วยดึงพลังงานชีวิต"เสก โลโซ" คัมแบ๊กยิ่งใหญ่! สมราคา "ราชาร็อกแอนด์โรลล์"สิ่งที่คนไทยทำเป็นเรื่องปกติแต่ต่างชาติแปลกใจอาหารที่ไม่ควรรับประทานบ่อย อันตรายถึงชีวิต!
ตั้งกระทู้ใหม่