ผัดกะเพราปลากระป๋อง (เมนูปลากระป๋อง)
กะเพราปลากระป๋อง - ผัดกะเพราปลากระป๋อง
ผัดกะเพรา เป็นอาหารที่ถูกเรียกว่าเป็นเมนูสิ้นคิด แต่ในชื่อที่แสนโหดร้ายนั้น เมื่อสั่งทีไรก็หมดทุกที วันนี้เราจะใช้ปลากระป๋องแทนเนื้อสัตว์ เนื่องจากเก็บได้นานกว่า รสชาติก็ไม่เลว และหาซื้อได้จากทุกที่ทุกเวลา
วัตถุดิบ
สำหรับ 1-2 ที่
1. ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง (เอาแต่เนื้อหรือน้ำด้วยก็ได้)
2. ใบกะเพรา 20-30 ใบ
3. ใบมะกรูด 3-5 ใบ
4. กระเทียมสับ 1-2 ช้อนโต๊ะ
5. พริกขี้หนูแดง 3-4 เม็ด
6. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ้วหวาน หรือ น้ำตาล 1 ช้อนชา
เวลาที่ใช้ในการทำ ประมาณ 15 นาที
ระดับความยาก-ง่าย ง่าย
วิธีทำ
1. นำกระเทียมและพริกโขลกหรือสับหยาบๆ ผัดกับน้ำมันในกระทะไฟกลางจนหอม เพิ่มไฟเป็นกลางค่อนข้างแรง
2. ใส่ปลากระป๋องลงไปผัด ปรุงด้วย ซีอิ้วขาว น้ำตาล หรือ ซีอิ้วหวาน ผัดจนทั่วกัน สีเปลี่ยนเล็กน้อยและหอมหอมดี ถ้าแห้งให้ใส่น้ำสัก 3 ช้อนโต๊ะ ใส่ใบกะเพราและใบมะกรูดตามลงไปผัดจนหอมเข้ากันดี ชิมและตักเสริฟ
ซ้ำขออภัยค่ะ