สอนทำ "สปาเกตตี้ครีมชีส" ค่ะ อร่อยชัวร์ !!!
สวัสดีค่ะ !! กระทู้นี้ พลอยขอสอนทำ สปาเกตตี้นะคะ
เป็นสปาเกตตี้ ครีมชีส จะ คล้ายๆ คาโบนาร่าแหละ แต่เข้มข้นกว่า
ลองฝึกทำดูนะคะ อธิบายง่ายๆ เลย เด็กๆชอบค่ะ ทดลองแล้ว ชอบทุกคนเลยที่ให้กินอ่ะ
หน้าตาประมาณนี้ค่ะ พอดีที่บ้าน มีหอยแมงภู่ นิวซีแลนด์ อยู่ด้วย เลยเอามาแจมค่ะ
มาดู อุปกรณ์ ที่ต้องใช้เลยค่ะ ปริมาณที่ต้องใช้นะคะ
กะเอาเลยค่ะ ครีมชีส ไม่ต้องเยอะมาก ใส่แล้วแต่ชอบค่ะ 1 ช้อนโต๊ะ พูนๆ นิดนึง สำหรับ 1 ที่ค่ะ
นม นี่ใส่ ประมาณ 1 กระป๋องเล็ก หรือ กะเอาเลยค่ะ ค่อยๆใส่ น้ำแห้งก็เติมไป
ถ้ากลัวเข้มข้นมากไป ใช้น้ำเปล่าเลยค่ะ เติมนิดๆ คลุกคลิก ระหว่างรอ ครีมชีสละลาย
อุปกรณ์ ที่เราต้องใช้ค่ะ
เห็ดค่ะ จะใช้เห็ดเข็มทอง ดอกเล็ก หรือใหญ่ก็ได้นะคะ
แต่ปกติ พลอยจะใช้ เห็ด แชมปิยองค่ะ อร่อยกว่า หรือแล้วแต่ความชอบค่ะ
เห็ดฟางก็ใส่ได้ แล้วแต่ชอบเลย เรากินเองหนิ
เบค่อนสดค่ะ ใส่ปริมาณแล้วแต่ชอบเลย ชอบแค่ไหนใส่แค่นั้น ใส่ให้พูนจานก็ได้
ครีมชีส นมข้นจืด เนยจืด หรือ เนยเค็ม ก็ได้ค่ะ ไข่ไก่ ใส่เพื่อให้ข้นๆค่ะ หรือ ไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ
เส้น สปาเกตตี้ ลวกค่ะ ใบพาสลี่ย์ แห้ง ค่ะ ออริกาโน่ แห้งค่ะ เอาผงๆนะคะ ไม่ต้องป่น
ส่วน ปรุงรส จะใส่ เกลือ รสดี หรือ พริกไทย เอาตามสะดวกเลยค่ะ ชิมเอา
ส่วนหอยแมงภู่ นิวซีแลนด์ นี่เอามาแจมเฉยๆค่ะ จะใส่ไม่ใส่ ก็ได้ เอาเข้า ไมโครเวฟก่อนนะ
มาเริ่มทำกันเลยค่ะ !!!
หั่น เบ ค่อน กับ เห็ดด้วย นะกั๊บ หั่น ประมาณนี้
ขั้นแรก ค่ะ เอาเนยลงกะทะ ไม่ต้องเยอะนะคะ แล้วเอาเบค่อนไปผัด น้ำมัน เบค่อนจะออกมาอีกค่ะ
ผัด เบค่อนให้เหลืองๆค่ะ แล้วใส่ ครีมชีสลงไป คน ๆ ๆ ๆ ให้แตกค่ะ
พอเราคน ๆ ๆ ครีมชีสเนอะ มันจะแตกๆ แต่ไม่ละลาย เราก็ใส่นมลงไปค่ะ
แล้วคนให้มัน แตก ๆ ๆ พอแตกหมดแล้ว ใส่เห็ดค่ะ
ถ้าข้นยังไม่สะใจ ใส่ไข่ เพิ่มค่ะ ปรุงรสตามชอบ พลอยใช้
เกลือ พริกไทย รสดี นิดหน่อย อร่อยแล้ว !!!!
หน้าตาจะออกมาประมาณนี้ค่ะ วันนี้สีโหดๆ นมมันสีเหลืองค่ะ ปกติ จะใส่นมจืดเฉยๆ
เสร็จแล้ว โรย ใบ พาสลี่ย์ กับ ออริกาโน่ค่ะ
ส่วนซอสราดหอยแมงภู่นิวซีแลนด์ เป็น พอร์ค ซอส ค่ะ เดี๋ยว ครั้งหน้า
จะสอนทำ สปาเกตตี้ พอร์ค ซอส นะคะ สวัสดีค่ะ !!