หอยเชลล์อบชีส (Baked Scallops with Cheese)
หอยเชลล์อบชีส (Baked Scallops with Cheese)
ซื้อหอยเชลล์ตัวใหญ่ของอเมริกานำมาอบกับเนยแข็งมอลซาเลลลา ทานกับขนมปังฝรั่งเศษ
- หอยเชลล์ 12 ตัว
- มายองเนส 4 ช้อน
- เนยจืด 120 กรัม
- เนยแข็ง Mozzarella 120 กรัม
หอยเชลล์ขนาด 20 ตัว/กก. ราคา 800 บาท/กก.
เอาเนยจืด (Unsalted Butter) หั่นเป็นชิ้นเล็ก
เอาเนยเข้าเตาไมโครเวฟให้เนยละลาย ใส่มายองเนสไป
คลุกให้เข้ากัน ใส่พริกไทย เกลือ แล้วชิมรสดู
ขูดเนยแข็งเป็นเส้นๆ
จัดการหั่นหอยเชลล์ตามขวาง
เอากระดาษซับน้ำหอยเชลล์ให้แห้งก่อน นำหอยลงไปทอดกับเนยหรือน้ำมันมะกอก ทอดให้ผิวสุก
จัดหอยใส่จานสำหรับอบ หรือ ใส่ฝาหอยเชลล์ถ้ามี ตักเนยคลุกมายองเนสราดหอย
โรยหน้าด้วยเนยแข็งขูด และ ผักชีลาว หรือ ใบผักอื่นๆ
เอาใส่ถาดอบ
นำไปอบที่อุณหภูมิ 200 C ใส่ถาดอบด้านบนของเตาอบ ให้หอยอยู่ใกล้ไฟ อบ 5 นาที ผิวจะเกรียม
หอยเชลล์อบชีส
ทานพร้อมกับขนมปังฝรั่งเศษที่นำไปอบให้ผิวกรอบ
จิบไวน์ขาวไปด้วย เลิศ
เจ้าของบ้าน