หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

การศึกษาไทยในยุคปัจจุบัน

เนื้อหาโดย KTP&WS

ตอน ม.ต้น ผมได้เรียนอยุ่ห้อง ต้นๆ ซึ่งผมเป็นเด็กที่ไม่ค่อยตั้งใจเรียนเท่าไร แต่ผมทำข้อสอบได้ แล้วผมก็เกิดคำถามในใจขึ้นมาว่า เหตุใดทำไมพวกห้องท้ายๆถึงสอบได้คะแนนน้อย ทั้งๆที่พวกเค้าดูตั้งใจเรียนมาก ตั้งใจเรียนมากกว่าผมซะอีก จนวันนี้ผมได้ศึกษาอยู่มัธยมปลาย ซึ่งได้เข้าแผนสอง และผมได้รู้คำตอบด้วยตัวเองว่า เหตุใดทำไมห้องท้ายถึงสอบได้คะแนนน้อยกว่าห้องต้นทั้งๆที่เค้าตั้งใจเรียนมากขนาดนี้ ก็จริงอยุ่อาจจะมีแต่เด็กเกเรไม่ตั้งใจเรียนแต่ก็ไม่ใช่ทุกคน ยังมีบางคนที่ตั้งใจเรียนและตั้งใจครูผู้สอนเป็นอย่างมาก แต่ว่าครูผู้สอนนั้นสอนไม่เต็มที่ตามที่ควรได้รับ เพราะคิดว่าเด็กแผนสองนั้นสมองรับไม่ไหว จึงไม่สอนอย่างเต็มที่ ในทางกลับกันเด็กแผนวิทย์บางคนไม่ตั้งใจเรียนกลับได้รับความรู้วิชาทุกอย่าง อย่างที่แผนสองไม่เคยได้รับๆทั้งๆที่เป็นวิชาเดียวกัน ครูผู้สอนคนเดียวกัน ข้อสอบเหมือนกัน แต่สอนไม่เหมอืนกัน ซึ่งนั่นก็ทำให้พวกเด็กแผนสองนั้นทำข้อสอบไม่ได้ เพราะไม่ได้รับความรู้จากครูผู้สอนอย่างเต็มที่ นั่นทำให้ผมรู้สึกว่าเด็กแผนสองนั้นถูกปิดกันจากอาจารย์ ซึ่งถ้าเด็กที่มาจ้างห้องท้ายอยุ่แล้วก็ยิ่งไม่รู้เรื่องเข้าไปอีก มันเหมือนเป็นการตัดอนาคตไปในตัว ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นสู้ให้เด็กพวกนี้ไปเรียนสายอาชีพไปเลยไม่ดีกว่าหรือ ?

ทางออกของปัญหานี้ ผมก็ไม่รู้ว่าสังคมเราจะแก้ปัญหายังไง แต่ส่วนตัวผมนั้น เนื่องจากผมเคยอยุ่ห้องต้นมาก่อนจึงมีเพื่อนๆอยุ่แผนวิทย์อยุ่มากมายผมจึงสังเกตุเห็นวิธีการสอนของอาจารย์ว่า ทำไมสอนไม่เหมือนอย่างที่สอนห้องผมเลย ทำไมของเพื่อนดูยากกว่าของผมมาก ซึ่งเป็นวิชาเดียวกัน ข้อสอบเหมือนกัน แต่ก็เป็นโชคดีของผมที่มีเพื่อนอยุ่ห้องต้นจึงได้รับความรู้ที่จากเพื่อนที่ผมไม่ได้เคยจากอาจารย์เลย จึงฝากคำถามนี้ถึงคุณครูบางท่านที่ทำอย่างที่ได้กล่าวมาจากข้างต้นนี้ว่าเหตุใด ทำไม ถึงทำเช่นนี้ ก็ยอมรับว่าเด็กแผนสองสมองอาจจะสู้เด็กแผนหนึ่งไม่ได้แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนดังนั้นกรุณาอย่าปิดกลั้นความรู้เลย มันเหมือนเป็นการปิดโอกาส ปิดอนาคต ของเด็กบางคนบางกลุ่มไปในตัวด้วย 

เนื้อหาโดย:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: KTP&WS
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
60 VOTES (4/5 จาก 15 คน)
 
การศึกษาไทยในยุคปัจจุบัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ต่าย อรทัย โผล่คอมเมนต์หลัง ก๊อท จักรพันธ์ เผยภาพสมัยตอนเป็นหนุ่มที่หล่อมากๆ

ฮือฮาทั่วโลก หลังมีคลิป หนุ่มขี่ไม้กวาด แบบ แฮรี่ พอตเตอร์

แจ๊ส ชวนชื่น เจอวัยรุ่นป่วนงาน

สาวดูหนังในโรงภาพยนตร์หรู แต่ดันเจอเท้าพาดเบาะ

หนุ่มถ่ายภาพ แด๊นเซอร์งานประจำปี​ พอซูมดูภาพอีกใบทำเอาร้องเสียงหลง

เปิดเผยที่มา ภาพการ์ตูนแม่ลูกยอดฮิต ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโซเชียล

ม็อบเริ่มแล้ว! ประชาชนหลากวัย ตามคำร้องของ นายธนาธร

คนแน่นสกายวอล์ค "ธนาธร" ร้องให้นายกฯ ลาออกเพื่อความสุขปชช.

หนุ่มโพสต์เดือด หลังวินมอเตอร์ไซค์จอดดักข้างถนน

1 ชีวิตแลกกับลูกสาว กับเรื่องเล่าที่แสนเศร้าเมื่ออดีตสามีซ้อมจนสลบ

GIFT V.56

ด่วน คดีเซลส์สาว ไม่จบง่ายๆ เจอกระดูกปริศนาอีก อาจเสียชีวิตมากกว่า 1 คน

"ชูวิทย์" ซัด ธนาธร ไม่ต่างกับทักษิณ
ตั้งกระทู้ใหม่