หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

การศึกษาไทยในยุคปัจจุบัน

เนื้อหาโดย KTP&WS

ตอน ม.ต้น ผมได้เรียนอยุ่ห้อง ต้นๆ ซึ่งผมเป็นเด็กที่ไม่ค่อยตั้งใจเรียนเท่าไร แต่ผมทำข้อสอบได้ แล้วผมก็เกิดคำถามในใจขึ้นมาว่า เหตุใดทำไมพวกห้องท้ายๆถึงสอบได้คะแนนน้อย ทั้งๆที่พวกเค้าดูตั้งใจเรียนมาก ตั้งใจเรียนมากกว่าผมซะอีก จนวันนี้ผมได้ศึกษาอยู่มัธยมปลาย ซึ่งได้เข้าแผนสอง และผมได้รู้คำตอบด้วยตัวเองว่า เหตุใดทำไมห้องท้ายถึงสอบได้คะแนนน้อยกว่าห้องต้นทั้งๆที่เค้าตั้งใจเรียนมากขนาดนี้ ก็จริงอยุ่อาจจะมีแต่เด็กเกเรไม่ตั้งใจเรียนแต่ก็ไม่ใช่ทุกคน ยังมีบางคนที่ตั้งใจเรียนและตั้งใจครูผู้สอนเป็นอย่างมาก แต่ว่าครูผู้สอนนั้นสอนไม่เต็มที่ตามที่ควรได้รับ เพราะคิดว่าเด็กแผนสองนั้นสมองรับไม่ไหว จึงไม่สอนอย่างเต็มที่ ในทางกลับกันเด็กแผนวิทย์บางคนไม่ตั้งใจเรียนกลับได้รับความรู้วิชาทุกอย่าง อย่างที่แผนสองไม่เคยได้รับๆทั้งๆที่เป็นวิชาเดียวกัน ครูผู้สอนคนเดียวกัน ข้อสอบเหมือนกัน แต่สอนไม่เหมอืนกัน ซึ่งนั่นก็ทำให้พวกเด็กแผนสองนั้นทำข้อสอบไม่ได้ เพราะไม่ได้รับความรู้จากครูผู้สอนอย่างเต็มที่ นั่นทำให้ผมรู้สึกว่าเด็กแผนสองนั้นถูกปิดกันจากอาจารย์ ซึ่งถ้าเด็กที่มาจ้างห้องท้ายอยุ่แล้วก็ยิ่งไม่รู้เรื่องเข้าไปอีก มันเหมือนเป็นการตัดอนาคตไปในตัว ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นสู้ให้เด็กพวกนี้ไปเรียนสายอาชีพไปเลยไม่ดีกว่าหรือ ?

ทางออกของปัญหานี้ ผมก็ไม่รู้ว่าสังคมเราจะแก้ปัญหายังไง แต่ส่วนตัวผมนั้น เนื่องจากผมเคยอยุ่ห้องต้นมาก่อนจึงมีเพื่อนๆอยุ่แผนวิทย์อยุ่มากมายผมจึงสังเกตุเห็นวิธีการสอนของอาจารย์ว่า ทำไมสอนไม่เหมือนอย่างที่สอนห้องผมเลย ทำไมของเพื่อนดูยากกว่าของผมมาก ซึ่งเป็นวิชาเดียวกัน ข้อสอบเหมือนกัน แต่ก็เป็นโชคดีของผมที่มีเพื่อนอยุ่ห้องต้นจึงได้รับความรู้ที่จากเพื่อนที่ผมไม่ได้เคยจากอาจารย์เลย จึงฝากคำถามนี้ถึงคุณครูบางท่านที่ทำอย่างที่ได้กล่าวมาจากข้างต้นนี้ว่าเหตุใด ทำไม ถึงทำเช่นนี้ ก็ยอมรับว่าเด็กแผนสองสมองอาจจะสู้เด็กแผนหนึ่งไม่ได้แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนดังนั้นกรุณาอย่าปิดกลั้นความรู้เลย มันเหมือนเป็นการปิดโอกาส ปิดอนาคต ของเด็กบางคนบางกลุ่มไปในตัวด้วย 

เนื้อหาโดย:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: KTP&WS
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
60 VOTES (4/5 จาก 15 คน)
 
การศึกษาไทยในยุคปัจจุบัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สาวโพสต์นาที เพื่อนบ้านฝากให้อาหาร บางแก้วจอมดุ ทำชาวเน็ตทั้งฮาทั้งสงสาร

หนุ่ม ตั้งกระทู้ถามชาวเน็ต มีแฟนเป็นหมอ โดนเรียกสินสอด3ล้าน

ลุงนัท ที่ทำยาดองคางคก ยอมรับแล้ว ใช้แอลกอฮอล์ผสมสีทาบ้านทำยาดอง

หนุ่มแว่นหัวร้อน ด่ากราดคนไทยทั้งประเทศ

หนุ่มแว่นหัวร้อน ด่ากราดคนไทยทั้งประเทศ ลั่น พวกด้อยพัฒนา

โฉมหน้า หนุ่มแว่นหัวร้อน ดูถูกคนทั้งประเทศ โปรไฟล์ดีขับรถหรู

หนุ่มอวดรวยดูถูกคนไทยเป็นคนชั้นต่ำไม่กลัวตำรวจ

ลงทะเบียน ชิมช้อปใช้เฟส 2 แจกเงิน 1,000 สอนเทคนิคเข้าแอป ได้เพิ่มอีก 8,500

สะเทือนใจ รถตู้ ชน รถบรรทุก เสียชีวิตแล้ว 7 ศพ

เช็คด่วน เหรียญ 10 รุ่นหายาก ร้านรับซื้อ เหรียญละ 150,000

"ริว จิตสัมผัส" ทัก "มนต์สิทธิ์" เนื้อหอมกับผี! ที่มาของโชคดวงเฮงลอตเตอรี่

หมวดอ๋อ โพสต์บอกแล้ว เผยสถานะชัดเจน กับ แอฟ ทักษอร

ชิมช้อปใช้เฟส 2 เปิดให้ลงทะเบียน พรุ่งนี้ เตรียมมือถือให้พร้อม ไม่ต้องอดนอนอีกต่อไป
ตั้งกระทู้ใหม่