หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จุดจบคนไทยที่เจอแมลงสาปในแก้ว : McDonald’s ฟ้องกลับ???


โพสท์โดย I sea u

McDonald’s Thailand ขึ้น Status ขู่ผู้บริโภคอย่างเป็นทางการบน Facebook, ว่าได้ “แจ้งตำรวจ” เรียบร้อย ในกรณีที่มีลูกค้าซื้ออาหารแบบ Take Away จาก McDonald’s สาขา Major ปิ่นเกล้าแล้วพบว่ามี “แมลงสาป” ในนั้น

โดยเหตุผลที่ McDonald’s Thailand ให้ไว้ก็คือ “เพราะลูกค้าซื้อไปแล้ว 2.05 ชั่วโมง”

สิ่งที่ผมเรียนรู้จาก Case นี้ก็คือ

ถ้าผมซื้อกาแฟ McDonald’s แล้วเดินดื่มตอนออกจากร้าน, หมดที่หน้าบ้านแล้วพบว่า “มีแมลงสาป”

แปลว่าผมคือฝ่ายผิด และอย่าคิดไปเรียกร้องอะไรจาก McDonald’s TH, ถ้าไม่อยากขึ้นโรงพัก…

 

 ก่อนหน้านี้, ผมเขียนเรื่องการ Claim สองหนลงใน Blog

รอบแรกคือ “Xperia Z DoCoMo” ของผมมันมีฝุ่นเข้าไปในกล้อง ทั้งที่รุ่นนี้ต้อง “กันน้ำกันฝุ่นได้”

เรื่องจบลงโดยที่ผมบินไป Claim ถึงญี่ปุ่น, ผลคือพนักงานในศูนย์ต่างพากันตกใจ ยอมรับว่านี่เป็นความผิดของตน และจะส่ง Xperia Z เครื่องนี้กลับไปให้ที่ Sony Japan ว่ามันตก QC หรือไม่ ?

ก่อนจะเปลี่ยน Xperia Z เครื่องใหม่แกะกล่องให้ผมทันที

ทั้งที่ผมซื้อในญี่ปุ่นแล้วบินกลับมาใช้ในไทยเป็นเวลากว่าครึ่งปี

พร้อมเอกสารเพิ่มประกันอีก 6 เดือน

โดยที่ผมไม่ได้เรียกร้องใดๆ

 

เรื่องที่สองคือ “Starbucks ไทยชงกาแฟดำผิดตัว“

ผมเป็นคนที่ชอบ “Christmas Blend” ของ Starbuck มาก และกาแฟตัวนี้ก็มีแค่ปีละไม่กี่วัน ดังนั้น ช่วงที่ Starbucks ชงกาแฟดำตัวนี้ ผมจึงแวะไปบ่อย จนมีอยู่วันหนึ่งที่ผมสั่ง “X’Mas Blend” แล้วรู้สึกว่ารสมันอ่อนไป

จึงขอเปลี่ยนใหม่, Barista ก็จัดการให้ โดยเอาแก้วล้างน้ำร้อนก่อน

แต่ผมก็ยังว่าทั้งรสทั้งกลิ่นมันไม่ใช่, สุดท้ายเลยขอเปลี่ยนเป็น Americano ที่ราคาเท่ากันแทน

หลังจากนั้นไม่กี่นาที, Manager ของสาขาก็มาที่โต๊ะ พร้อมกับมอบกาแฟอีกแก้วและคำขอโทษว่า ทางร้านชงกาแฟดำผิดตัวจริงๆ เพราะ Barista วาง “X’Mas Blend” สลับกับ “Espresso Blend”

นอกจากนี้ Manager ยังขอบคุณซ้ำเพราะถ้าผมไม่ทัก, ลูกค้าคนต่อไปก็จะได้ Espresso Blend ตามไปด้วย

นี่แค่ชงกาแฟผิด ยังได้แก้วใหม่พร้อมคำขอโทษ

แต่เจอแมลงสาปในอาหาร ได้ “ใบแจ้งความ” ไปแทน

ทุกวันนี้ ผมก็ยังคงใช้ Galaxy S4 แต่บินไปซื้อที่ญี่ปุ่นครับ, เครื่องมี Logo ของ “NTT DoCoMo Japan” เพราะผมมั่นใจว่าถ้ามีปัญหาอะไร ผมจะได้รับการ Service เทียบเท่าคนญี่ปุ่น

คนไทยน่าสงสาร, เราจ่ายเงินเท่ากับที่คนทั้งโลกจ่ายเพื่อได้มาซึ่ง Product & Service คุณภาพต่ำกว่า

ที่จริง ถ้ามองอย่างเป็นกลาง, ผมก็คิดว่า Case นี้ของ McDonald’s TH น่าจะมีเบื้องหลังอะไรบางอย่าง

แต่มันจำเป็นถึงขั้นที่ต้อง “แจ้งความ” แถม “ข่มขู่อย่างเป็นทางการ” เลยหรือ ?

ในฐานะลูกค้าคนหนึ่ง, จากนี้ไป ถ้าเกิดผมซื้อกาแฟกลับบ้านหนึ่งแก้ว แล้วมาพบว่ามันมีแมลงสาปในนั้น…

 ผมกลับไปบอกทางร้านหลังจากเวลาผ่านไป 2.05 ชั่วโมง, สิ่งที่ได้กลับมาก็คือใบแจ้งความและข้อความข่มขู่อย่างเป็นทางการขึ้นบน Facebook ของ McDonald’s Thailand 

สิ่งที่ผมควรจะทำก็คือกลับบ้าน / กินแมลงสาปตัวนั้นเข้าไปและกรุณา “เงียบ”

 เนื้อหาจาก http://www.cookiecoffee.com/food/63878/mcdonald-thailand-dirty-cockroach-sue-back-customer

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มีผู้เข้าชมแล้ว 14,862 ครั้ง
โพสท์โดย I sea u
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
240 VOTES (4/5 จาก 60 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทยภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้เปิดแอร์ 24 ชม. จ่ายกี่บาท?2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลกคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชมเพิ่งรู้ว่า มี 9 ประเทศแล้ว ทึ่แบนโซเชียลสำหรับเยาวชนไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
4 เทคนิคทอดไข่ดาวแบบต่างๆ ให้สวยน่ากินประวัติ “โซโล วรมัน” ลูกชาย แอ๊ด คาราบาว ก่อนรับยศ ว่าที่ พ.ต.ท.อำเภอเดียวในไทยที่มี "ป้ายทะเบียนรถชื่ออำเภอ”นางสังขารคือใครในล้านนา5 โรงเรียนในไทยที่ “นักเรียนแย่งเข้าเยอะที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่