"โกนยกห้องเพื่อสปิริต"
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
ได้อ่านเรื่องราวที่น่ารักมากครับเย็นนี้ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในโรงเรียนเล็กๆ แห่งหนึ่งในประเทศอิหร่าน
เมื่อคุณครูชื่อ อาลี โมฮัมมาเดี่ยน วัย 45 สังเกตว่า มาฮาน เด็กนักเรียนของคุณครูคนหนึ่งถูกล้อเลียนอย่างหนักจากเพื่อนๆ ในโรงเรียน เกิดอาการซึมเศร้า รู้สึกแปลกแยก เนื่องจากป่วยเป็นโรคร้ายซึ่งผลข้างเคียงคือผมร่วงหมดศรีษะ
คุณครู อาลี จึงตัดสินใจโกนศรีษะเพื่อให้ มาฮาน ไม่รู้สึกแปลกแยก ต่อมาเด็กๆ ในชั้นเรียนทั้งชั้น 23 คน ร่วมกันแสดงพลังความหนึ่งเดียวกัน ตัดสินใจโกนผมกันทั้งชั้นเรียน และทั้งโรงเรียนก็มีเด็กจำนวนมากโกนเพ่ือร่วมแสดงสปิริตด้วยเช่นกัน
จากการนำของครู อาลี ส่งต่อแสดงพลังร่วมของนักเรียนนี้เอง ได้ยุติการล้อเลียนในโรงเรียนในที่สุด เป็นเรื่องเล็กๆ ที่น่ารักมากๆครับ
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
84 VOTES (4/5 จาก 21 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
ผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
จากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"
ประเทศที่นําเข้าอาหารแช่ แข็งจากไทยมากที่สุด
หมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูต
ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด
ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุด อันดับหนึ่งในเขตภาคอีสานของไทยHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
ห้องพักหรือวิลล่าที่มีราคาแพงที่สุด ที่เปิดให้เข้าพักได้ในประเทศไทย






