หรือนี่คือกาลอวสานของ iPod?
ช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา iPad และ iPhone ของแอปเปิลสามารถขายได้ดีกว่าที่ผ่านๆมา iPhone 51 ล้านเครื่องและ iPad 26 ล้านเครื่องถูกขายออกไปภายในระยะเวลาเพียงหนึ่งไตรมาส แต่ยอดขายของ iPod กลับไม่สวยงามเฉกเช่นสินค้าหลักของแอปเปิล

ในไตรมาสที่ผ่านมานั้น แอปเปิลสามารถขาย iPod ได้เพียง 6 ล้านเครื่อง ลดลง 52% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันนี้เมื่อปี 2012 ซึ่งคิดเป็นมูลค่า 973 ล้านเหรียญ เมื่อเทียบกับรายได้ของแอปเปิลทั้งไตรมาสที่ผ่านมาที่ 57.6 พันล้านเหรียญแล้วถือว่ายอดขายของ iPod เป็นตัวเลขที่เล็กน้อยมาก
เกิดอะไรขึ้นกับ iPod? คำตอบนั้นง่ายมาก เป็นเพราะ iPhone และ iPad นั่นแหละที่มาแย่งส่วนแบ่งตลาดของ iPod ไป ทุกคนที่มี iPhone ก็สามารถใช้งานได้ทุกอย่างเท่าเทียมกับ iPod จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อ iPod อีก ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว iPhone สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ทผ่านเครือข่าย 3G ได้ ทำให้สามารถโหลดเพลงได้ทุกที่ทุกเวลา ในขณะที่ iPod ยังต้องใช้ wifi เพื่อเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ท
ยอดขายที่ตกลงของเครื่องเล่น MP3 ไม่ได้เป็นปรากฎการณ์ใหม่ แท้จริงแล้วความนิยมในเครื่องเล่น MP3 เริ่มลดลงตั้งแต่ปี 2009 และอีกไม่นานนับจากนี้อาจจะถึงกาลอวสานของเครื่องเล่น MP3
อ้างอิงจาก TheVerge สนับสนุนเนื้อหา: Arip
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสาน
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทย
เลขเด็ดปฏิทิน "หลวงปู่สรวง" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69 มาแล้ว!..รีบส่องเลย
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
ถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยม
เลขเด็ด "ปฏิทินรวย รวย" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69..ส่องเลย รวยก่อนใคร!!
10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชีย
เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
โอ๊ยยย เอาอีกแล้ว! จุดปราบเซียน รถตู้ติดแหง็กใต้สะพานกลับรถบางใหญ่ ทำจราจรอัมพาตยาว!
แบรนด์สินค้าชื่อดัง ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเป็นสินค้าสัญชาติไทย