หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เทศกาล 55 วัน มวลมหาบูชา ล้างราคีสู่แม่น้ำของชาวฮินดู

โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

อินเดียเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ลัทธิความเชื่อ ศาสนา และฐานะความเป็นอยู่มากประเทศหนึ่ง นอกจากประชากรจะนับถือศาสนาพุทธแล้วยังมีศาสนาพราหมณ์ ฮินดู ว่ากันว่าถ้าคุณอยากรู้ว่ามีชาวพุทธในอินเดียมากแค่ไหน ให้ดูในวันวิสาขบูชา แต่ถ้าอยากรู้ว่ามีคนนับถือฮินดูมากแค่ไหนให้ดูในเทศกาลบูชาล้างราคีสู่แม่น้ำ Magh Snan หรือ Holy Bath ซึ่งจะรวมทุกลัทธิเอาไว้ ณ ที่เดียวกัน คือแม่น้ำคงคา ยมุนา สุรัสวดี เมืองอาห์เมดาบัด อินเดีย

ในปี 2556 ที่ผ่านมามีคนนับ 100 ล้านคนเดินทางไปเพื่อการนี้ ที่จัดขึ้นยาวนานถึง 55 วัน ได้รับการบันทึกว่ามีผู้แสวงบุญเข้าร่วมการชุมนุมทางศาสนาที่มากที่สุด

เพื่อให้ผู้แสวงบุญเทศกาลเป็นความคิดที่จะรวบรวมทุกศาสนาที่ใหญ่ที่สุดในโลก

มวลบูชา: สูงถึง 100 ล้านฮินดูมีส่วนร่วมในงานเทศกาล 55 วันในภาคเหนือของประเทศ

การต่อสู้เพื่อน้ำหวาน: เทศกาลฉลองชัยชนะของพระเจ้าเหนือผีในการต่อสู้เพื่อความเป็นอมตะ

เทศกาลนี้เกิดจากความเชื่อที่ว่า  คนธรรมดาควรเฉลิมฉลองในวาระที่พระผู้เป็นเจ้าทรงมีชัยชนะเหนือเหล่าปิศาจ และการชนะครั้งนั้นทำให้ได้น้ำอมฤตทำให้คนเป็นอมตะได้  ต่อมามีเทพเจ้าตนหนึ่งขโมยน้ำอมฤตไป ระหว่างทางเกิดหกรดแหล่งศักดิ์สิทธิ์ใกล้เมืองแอลลาบัด, ภาคเหนือของอินเดีย

ความเชื่อในศาสนาฮินดูนมัสการเชื่อว่าการอาบน้ำในแม่น้ำในช่วงเทศกาลสามารถกำจัดพวกเขาบาปของพวกเขา

การอาบน้ำหลังจากที่ประกอบพิธีกรรมแล้วถือว่าน้ำนี้จะช่วยชะล้างความผิด ความชั่วต่างๆ ออกจากตัวเองได้ ผู้คนต่างพากันลงไปที่แม่น้ำเพื่อแช่ตัวให้นานที่สุด ผู้ชายและเด็กจะสวมเเพียงกางเกงใน ผู้หญิงจะลงไปทั้งสาหรี่มีผ้าโพกศรีษะ บ้างก็ก้มศรีษะในน้ำ และรินน้ำใส่ขวดพลาสติกบูชาต่อที่บ้าน สำหรับอุบาสกอุบาสิกาที่เคร่งครัด จะนำขี้เถ้าของบรรพบุรุษป้ายบนศรีษะ สวมมาลัยดอกดาวเรือง คล้องสายสิญจ์ บางลัทธิจะไม่สวมเสื้อผ้าเลยถือว่าได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด สำหรับพวกโยคี ฤาษีที่ทรมานกายด้วยการไม่อาบน้ำตลอดชีวิตก็สามารถชำระตนในวาระได้เช่นกัน 

ชุดว่ายน้ำ: ผู้หญิงอาบน้ำในผ้าคลุมหน้าในขณะที่คนแถบชุดชั้นในของพวกเขามีส่วนร่วมในการเฉลิมฉลอง



เว็บไซต์ที่มีความสำคัญ: พิธีเฉลิมฉลองที่เกิดขึ้นที่จุดบรรจบของแม่น้ำคงคา Yamuna และเทพนิยายแม่น้ำ Saraswatis

 

ความเชื่อ: นิกายจู Akhara ของฮินดูเชื่อว่าน้ำศักดิ์สิทธิ์จะกำจัดพวกเขาทั้งหมดของความสัมพันธ์ในชีวิตนี้

 

วิหค: แม่น้ำกลายเป็นมวลของร่างกายระหว่างการเฉลิมฉลองที่มีคนลอกชุดชั้นในของพวกเขา

 

 

 

http://www.dailymail.co.uk/news/article-2286418/Millions-gather-Hindus-holy-bathing-festival-Ganges-river-getting-spirit.html

ที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 14,055 ครั้ง
โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
64 VOTES (4/5 จาก 16 คน)
VOTED: zerotype, sleeplesz
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผู้สูงอายุควรระวัง 5 พฤติกรรมตอนเช้า ที่อาจกระทบความดันและเพิ่มความเสี่ยงต่อสุขภาพเวียดนามขุดพบร่างทหาร 49 รายใต้สวนสาธารณะ หลักฐานชี้อาจมีผู้เสียชีวิตเกือบ 900 ราย10 นักร้องลูกทุ่งไทยที่มีค่าจ้างงานแสดงสูงที่สุดวิเคราะห์เลขเบิ้ลย้อนหลัง 20 ปี เลขซ้ำคู่ไหนเคยออกแล้ว และคู่ไหนยังไร้สถิติเปิดรายชื่อ 10 ศิลปินไทยแถวหน้า ค่าตัวแสดงต่อหนึ่งงานอยู่ที่เท่าไร?นึกว่ามีแต่บนต้นไม้ พาไปดู "น้ำผึ้งดิน" ของแปลกที่หาทานยากระดับ 10 กะรัตสหรัฐฯ กลับมาปิดล้อมอิหร่าน ราคาน้ำมันดิบเบรนท์พุ่ง 9.6% สูงสุดในรอบ 6 ปีทำไม "ทรายจากทะเลทราย" ถึงเอามาสร้างตึกสร้างบ้านไม่ได้10 ละครไทยเด่นที่ได้รับการซื้อลิขสิทธิ์ไปเผยแพร่ในต่างประเทศเพิ่งรู้! จุดดำรอบกระจกรถ มีไว้ทำอะไร?ทะเลแดงเสี่ยงตึงเครียดรอบใหม่? ฮูตีโจมตีซาอุฯ หลังสนามบินซานาถูกถล่มเลขเด็ด "แม่จำเนียรล็อตเตอรี่" งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 69 มาแล้ว!..รีบส่องด่วน!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รวบคาถนน! หนุ่มอ่าวนางซุกยา สารภาพ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
Victim (1961)-เมื่อความรักกลายเป็นอาชญากรรมในสายตาสังคมเอ่ยชื่อคือคำรัก - รักวัยเยาว์ในแสงฤดูร้อน (Call Me By Your Name)28 มิถุนายน: วันแห่งความภาคภูมิใจสโตนวอลล์ (Stonewall Day) จุดเริ่มต้นของการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมคนโสดเกย์เริ่มหาแฟนจากที่ไหนได้บ้าง ให้ปลอดภัยและไม่รีบร้อน
ตั้งกระทู้ใหม่