หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พ่อค้าขายลูกชิ้นคือ แชมป์เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ปี 2


โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

หนุ่มหน้าหนวดนี้ชื่อ สงกรานต์ รังสรรค์ ปัญญาเรือน อายุ 23 ปี ภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ จ.ลำปาง ก่อนที่จะย้ายมาอยู่โคราช เขาประกอบอาชีพขายลูกชิ้น อยู่ที่หน้าร้านเกมส์ P.2 ในชุมชนหนองไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครราชสีมา ส่วนช่วงเวลากลางคืนหนุ่มสงกรานต์ก็เล่นดนตรี เล่นกีตาร์ตามร้านต่าง ๆ บ้าง ประกอบกับเป็นครูสอนกีตาร์คลาสสิคด้วย แต่พักหลังเมื่อไม่ได้สอนก็เลยไปเล่นดนตรีกลางคืน ซึ่งจุดที่ทำให้สงกรานต์เปลี่ยนจากตำแหน่งนักดนตรีมาเป็นนักร้องนั้น เพราะว่านักร้องประจำมาสาย สงกรานต์เลยมีโอกาสได้ขึ้นร้อง และหลังจากนั้นก็มีงานร้องเพลงเข้ามาเรื่อย ๆ


ทั้งนี้ เขาเคยฟอร์มวงชื่อว่า "The Batman" ในสมัยตอนเรียนอยู่มัธยมปลาย แต่เมื่อแยกย้ายกันเรียนระดับมหาวิทยาลัยเขาก็ไม่เลิกสานฝัน เดินหน้าทำงานเพลงต่อไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งผลิตผลงานเพลงในค่ายนอกกระแสเล็ก ๆ ที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งค่ายนี้ก็จะผลักดันศิลปินในจังหวัดที่มีฝันร่วมกันทำผลงานเพลง และได้ปล่อยเพลง "ยังคงอยู่" ออกมาให้ฟังผ่านยูทูบ โดยเพลงที่เล่นเป็นสไตล์ Blues, Rock n' Roll, Psychedelic, Alternativ

สงกรานต์ทำงานหนักเพื่อดูแลตนเองและคุณแม่ เปลี่ยนมาหลายงาน ขายขนม ขายรองเท้า เป็นลูกจ้าง และเขามาเดอะว๊อยซ์ เพื่อต้องการรู้ว่าตัวเองควรจะทำยังไงต่อดี สงกรานต์แต่งตัวเรียบร้อยมากตั้งแต่วันแรกซึ่งลุ๊คนี้เป็นปกติเวลาที่ขายลูกชิ้นด้วย

 

รอบที่มาคัดตัวนั้น สงกรานต์ร้องเพลงพระเจ้าตากซึ่งเร้าใจมากแต่กรรมการไม่กดเลือกสักคน พอเพลงเกือบจะจบแล้ว ช่วงพีค กรรมการแสตมป์จึงกดเลือกเขาและช่วยพัฒนา แนะนำเขาจนสามารถร้องพลงได้หลายแนว และไพเราะจับใจมากขึ้น เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ของเดอะ ว๊อยซ์ที่สอนเราว่า อย่ายอมแพ้แม้จะไม่มีใครเห็นความสามารถของเราในวันนี้ แต่วันหน้าสิ่งที่ทำดีนั้นจะส่งผลดีเอง สงกรานต์เป็นตัวอย่างนั้น เขาเป็นคนธรรมดา หน้าตาบ้านๆ แต่รู้จักปรับปรุง และพัฒนาสิ่งที่ตนรักให้เป็นความสำเร็จ เขาคือ แชมเปี้ยนเดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ปี 2

 

http://webboard.edtguide.com/topics/%E0%B8%AA%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B9%8C+%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B9%8C+%E0%B8%9B%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%8D%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%99+%E0%B9%81%E0%B8%8A%E0%B8%A1%E0%B8%9B%E0%B9%8C%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B8%A7%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%8B%E0%B9%8C+%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B9%8C+%E0%B8%9B%E0%B8%B5+2-20343-1-1.html

ที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile
โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
84 VOTES (4/5 จาก 21 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปี4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี202610 จังหวัดที่ “อากาศร้อนที่สุดในไทย” ร้อนจนอยู่ยากแค่ไหน5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้ปูมะพร้าวสัตว์ขาปล้องใหญ่สุดในโลก ก้ามบีบแรงมหาศาลมัดรวมแนวทางตัวเลขจาก 3 เจ้าแม่ดัง งวด 1 เมษายน 2569ไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่คิดได้ยังไง อยากสร้างภูเขาบนตึก เรื่องเหมือนจะเป็นเรื่องโอเวอร์ แต่ดันมีคนทำจริงๆซะอย่างนั้น7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้ำมันขึ้นแรง 6–8 บาทในวันเดียว เกิดอะไรขึ้นกันแน่? หรือเรากำลังเข้าใจผิดทั้งระบบจังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีปัญหาโลกแตก ทำไมแม่ผัวกับลูกสะใภ้จึงไม่ถูกกัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
ครอบครัวกีดกัน!! อยากพาไปรักษาให้หาย กับกรณีชายรักชายผู้ชายเป็นใบอย่าคิดว่า เกย์กินบวบแล้วฟินกฎเหล็กของ "ชายแท้" ในวงการหนัง..เสียทีหมอนวด
ตั้งกระทู้ใหม่