10 เหตุผลหลีกเลี่ยงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ...
1 การดูดซึมสารอาหาร:
บะหมี่ยับยั้งการดูดซึมของสารอาหาร ในเด็กอายุต่ำกว่า 5
2 ก่อให้เกิดมะเร็ง:
ส่วนผสมในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่เรียกว่า "Styrofoam',
ซึ่งเป็นสาเหตุการก่อให้เกิดมะเร็ง
3 การแท้งบุตร:
การกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
สตรีระหว่างการตั้งครรภ์ทำให้เกิดการแท้ง
มีผลต่อการพัฒนาของทารกในครรภ์
4 อาหารขยะ:
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต
ไม่มีวิตามิน เส้นใยอาหารและแร่ธาตุ
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นอาหารขยะอย่างหนึ่ง
5 โซเดียม:
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้แต่พลังงานมี โซเดียมสูง
การบริโภคโซเดียมมากเกินไปจะนำไปสู่โรคหัวใจ
โรคความดันโลหิตสูง, โรคหลอดเลือดสมองและโรคไต
6 ผงชูรส :ผงชูรสใช้เพิ่มรสชาติของบะหมี่สำเร็จรูป
คนที่แพ้ผงชูรสหากกินบะหมี่สำเร็จรูป
จะมีอาการปวดหัว,หน้าแดง ,เจ็บปวด,รู้สึกของการเผาผลาญ
7 น้ำหนักเกิน
การกินบะหมี่เป็นสาเหตุของโรคอ้วน บะหมี่มีปริมาณไขมันและโซเดียมมาก
ซึ่งเป็นสาเหตุ ให้ร่างกายกักเก็บน้ำและทำให้น้ำหนักเกิน
8 การย่อยอาหาร:
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไม่ดีต่อการย่อยอาหาร ปกติการบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
เป็นสาเหตุ การเคลื่อนไหวของลำใส้ผิดปกติและท้องอืด
9 โพรพิลีนไกลคอล:
ผสมในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่เรียกว่าโพรพิลีน "
ไกลคอล "ซึ่งเป็นสารป้องกันการแข็งตัว
จะถูกใช้ให้เส้นบะหมี่จากการอบแห้ง ยังคงรักษาความชื้น เพื่อให้บะหมี่อ่อนตัว
ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายและ
ไปสะสมอยู่ในไต,หัวใจและตับ ทำให้อวัยวะร่างกายเสียหาย
10 การเผาผลาญอาหาร:
การบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมีผลกระทบต่อร่างกาย
จากการเผาผลาญอาหารของสารเคมีในสารแต่งสีและสารกันบูดในบะหมี่