หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผมไม่กินเจ เพราะอยากฉลาดครับ

โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

คุณบิลลี่ จากพันทิป บอกว่า ผมไม่กินเจ เพราะตามทฤษฎีวิวัฒนาการนั้นบอกว่า ลิงที่กินเนื้อวิวัฒนาการกลายเป็นคน ส่วนลิงที่ไม่กินเนื้อก็ยังเป็นลิงอยู่เหมือนเดิม

1  ตามทฤษฎีวิวัฒนาการนะครับ  ลิงที่กินเนื้อ ในกาลต่อมาก็จะค่อยๆ วิวัฒนาการกลายเป็นคน มีสมอง มีความรู้ เฉลียดฉลาด
ส่วนลิงที่ไม่กินเนื้อ กินแต่ผักผลไม้ ก็จะยังคงเป็นลิงเหมือนที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้


2  เพราะเหตุนี้ ผมเลยไม่กินเจครับ เพราะกลัวว่าตอนแก่จะเริ่มอ่อนด้อยทางสมองลงไปเรื่อยๆ
ผมสนับสนุนให้คนในชาติเรากินเนื้อครับ หมู เห็ด เป็ด ไก่ วัว ควาย แพะ แกะ กบ เขียด กินไปเหอะครับ
ประเทศเราจะได้มีคนฉลาดเยอะๆ ดูฝรั่งสิครับ เทศกาลกินเจก็ไม่มี ฉลาดกันมาก
แต่ประเทศเรากินเจกันทุกปี แต่ไหง อันดับการเรียนรู้ของเด็กไทยตกต่ำลงเรื่อยๆ


3  ของเราทำเป็นว่าจะทำบุญ กินเจ ไม่กินเนื่อสัตว์ หมด 10 วันก็กินอยู่ดี กินเจกันเป็นแฟชั่นเฉยๆ
ถ้าคิดว่าการกินเนื้อเป็นการทำบาป ทำบาปวันนี้ กับทำบาปอีก 10 วันข้างหน้า ก็บาปเท่ากันครับ
วันนี้ คุณกินเนื้อหรือยัง.....?

ทฤษฎีวิวัฒนาการ 

ลิงที่เริ่มกินเศษเนื้อและไขกระดูก ทำให้สมองและกล้ามเนื้อ มีความสามารถมากกว่าลิงกินพืช
หาดูสารคดี Discovery ใช youtubeได้ครับ

 

เห็นได้ว่าคุณบิลลี่พูดถึง 3 ประเด็นตามที่ที่ผมแยกให้  ซึ่งคงทำให้คนทานเจไม่พอใจแน่ๆ ครับ

 

http://pantip.com/topic/31052972

ที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile


โพสท์โดย: ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกอำเภอไหนในอีสาน ที่พูดภาษากลางชัดเป๊ะที่สุด?เหอเจียจิ้ง อดีตซูเปอร์สตาร์วัย 66 ปี ทำแฟนคลับตกใจหลังเผยคลิปเข้ารับการรักษา จนหน้าเปลี่ยนสี ก่อนออกมาไลฟ์ชี้แจง5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดรีวิวหนังดัง THE WOLFMAN มนุษย์หมาป่าราชันย์อำมหิตก้าวแรก!ส่งจรวดดาวเทียมฝีมือคนไทยสู่กระสวยอวกาศแต่พลาดจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนบทพิสูจน์นักรบแห่งอเมซอน พิธีกรรมมดกระสุน ความเจ็บปวดที่โลกต้องจารึก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดภาพ “เยาวเรศ นิสากร” นางเอกจักรๆ วงศ์ๆ รุ่นบุกเบิก เยือนบ้าน “ไพรัช สังวริบุตร”ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
ผู้ชายเป็นใบอย่าคิดว่า เกย์กินบวบแล้วฟินกฎเหล็กของ "ชายแท้" ในวงการหนัง..เสียทีหมอนวดเกือบซวยเพราะหนุ่มน้อยยั่วในห้องน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่