หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

"ร่างพ.ร.บ.การจดทะเบียนคู่ชีวิต" เปิดโอกาสให้กลุ่มเกย์ กะเทย เลสเบี้ยน จดทะเบียนกันอย่างถูกต้อง

อาจจะยาวสักนิด  แต่ตัดทอนไม่ได้จริงๆ  เนื้อหาแน่น


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 ก.ย. ที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค กรุงเทพฯ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วยพล.ต.อ.วิรุฬห์ พื้นแสน ประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมายการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร และดร.เสรี วงษ์มณฑา ร่วมแถลงข่าวการพัฒนากฎหมายคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพของประชาชนที่เตรียมเข้า สู่สภา เพื่อให้มีผลสู่การบังคับใช้ 

กฎหมายดังกล่าวมี 3 ฉบับ โดยฉบับที่ 2 มีเนื้อหาที่โดนใจเพศที่สาม  คือ

ฉบับที่ 2.  ร่างพ.ร.บ.การจดทะเบียนคู่ชีวิต ยึดตามรัฐธรรมนูญให้สิทธิเท่าเทียมไม่เลือกปฏิบัติ เปิดโอกาสให้ผู้มีความหลากหลายทางเพศสามารถจดทะเบียนคู่ชีวิตได้เพื่อสิทธิ ในทางกฎหมาย แก้ปัญหาที่ปัจจุบันหลายคู่ไม่มีสิทธิให้ความยินยอมในการรักษาชีวิต หรือไม่มีสิทธิรับศพ หรือทรัพย์สินที่ทำร่วมกันมา เพียงเพราะไม่ได้เป็นญาติ 

ร่างพ.ร.บ.นี้ผ่านการทำประชาพิจารณ์จากกลุ่มหลากหลายทาง เพศร่วมกับกรรมาธิการกฎหมาย พยายามผลักดันเข้าสู่สภา


น.ส. พิไลวรรณ บุญล้น ผกก. ละครเวที "ฉันผู้ชายนะยะ 2"

ชีวิตทุกชีวิตบนโลกใบนี้มีสิทธิบนโลกเท่าเทียมกัน มีความสามารถในการดำรงอยู่อย่างเท่าเทียมกัน มีสิทธิอันชอบธรรม การแยกแบ่งชีวิตออกเป็นฝ่ายเป็นกลุ่มหากเกิดตามวัฒนธรรมของสังคม  ก็ถือเป็นปกติที่บุคคลจะอยู่ร่วมกัน แต่บุคคลไม่มีสิทธิ์ละเมิดและดูถูกเหยียดหยามบุคคลที่คิดต่างหรือมีรสนิยม แตกต่างจนกระทั่งถึงการทำร้ายด้วยกาย วาจา ใจ อันนำไปสู่ความสูญเสียแก่ผู้ถูกกระทำ 

"ส่วนร่างพ.ร.บ.การจดทะเบียนคู่ชีวิต เป็นการเห็นชอบกันของบุคคลสองคน หากคนสองคนไม่ว่าใครเพศใดมีความต้องการที่จะใช้นิติกรรมมากำหนดชีวิตของคน ทั้งสองก็เป็นเรื่องของคนสองคน หรือต้องการจดทะเบียนเพื่อยืนยันความรักต่อกันก็แสดงความยินดีและร่วมมีความสุขด้วย ไม่มีปัญหาใดๆ เพราะทะเบียนย่อมมีผลต่อบุคคลทั้งสองมากที่สุด อย่างไรก็ตาม การจดทะเบียนอาจช่วยสังคมได้ด้วยการยุติความสำส่อนทางเพศไม่ว่าจะเพศใด หรือลดความสำส่อนทางเพศอันนำมาซึ่งโรคภัยและความเดือดร้อนเบียดเบียนผู้อื่น ในปัญหาที่จะตามมา" ธนกฤต อยู่โต "โจอี้" นักแสดง สมาชิกโครงการโรตารีไทยแลนด์

มีแนวคิดสนับสนุนการจดทะเบียนของผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศ เพราะหากเกิดขึ้นจากความรัก ความเข้าใจ และเคารพซึ่งกันและกันถือเป็นความปารถนาดีต่อกันและเป็นส่วนสำคัญช่วยให้ สังคมมีสันติสุข"ปอย"ตรีชฎา  ผู้ร่วมรณรงค์ ผลักดันร่าง พ.ร.บ.การจดทะเบียนคู่ชีวิตเข้าสภา

กฎหมายคู่ชีวิตเป็นเรื่องควรมีมานานแล้วในประเทศไทย ไม่ได้เป็นเรื่องเสียหาย เพราะไม่ว่าเพศไหนย่อมเป็นมนุษย์เหมือนกันที่ผ่านมาพยายามร่วมรณรงค์การขอจด ทะเบียนของผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศมาโดยตลอด เพราะหากกฎหมายฉบับนี้ผ่านจะทำให้ชีวิตคู่ของคนเพศเดียวกันมีความสมบูรณ์ ยิ่งขึ้น 

 

http://www.missladyboys.com/webboard/index.php?showtopic=30049

ที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
76 VOTES (4/5 จาก 19 คน)
VOTED: หมอมิ้น
 
"ร่างพ.ร.บ.การจดทะเบียนคู่ชีวิต" เปิดโอกาสให้กลุ่มเกย์ กะเทย เลสเบี้ยน จดทะเบียนกันอย่างถูกต้อง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"บอม พี่มาก" เพิ่มเสน่ห์ใบหน้าจนหล่อบาดใจทวิตสนั่น!! ม็อบเสื้อเหลือง ขอไม่ยอมบ้าง ขอพังฝ่าแนวรั่วกั้นของตำรวจเปิดที่มา นายกฯ เตือนม็อบ "อย่าท้าทายกับท่านพญามัจจุราชที่มีเสนามาก""นก สินจัย" เคลื่อนไหวผ่านไอจี โพสต์ภาพมินิฮาร์ท ถาม "พร้อมกันแล้วใช่ไหม"เม้าท์สนั่น!"มิลล่า"อยากกินพระเอกไทย"จา พนม"จนตัวสั่น!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Lesbian
หาเพื่อนคุย ผญ. ดี้ เรียบร้อย ทักได้น้าเบจิตา สาวเกาหลีหล่อสวย หุ่นเท่สไตล์สปอร์ตสังเกตยังไงว่าเค้าชอบเราหรือเปล่าเหงารายชั่วโมง
ตั้งกระทู้ใหม่