หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

"ร่างพ.ร.บ.การจดทะเบียนคู่ชีวิต" เปิดโอกาสให้กลุ่มเกย์ กะเทย เลสเบี้ยน จดทะเบียนกันอย่างถูกต้อง

บอร์ด Lesbian โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

อาจจะยาวสักนิด  แต่ตัดทอนไม่ได้จริงๆ  เนื้อหาแน่น


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 ก.ย. ที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค กรุงเทพฯ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วยพล.ต.อ.วิรุฬห์ พื้นแสน ประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมายการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร และดร.เสรี วงษ์มณฑา ร่วมแถลงข่าวการพัฒนากฎหมายคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพของประชาชนที่เตรียมเข้า สู่สภา เพื่อให้มีผลสู่การบังคับใช้ 

กฎหมายดังกล่าวมี 3 ฉบับ โดยฉบับที่ 2 มีเนื้อหาที่โดนใจเพศที่สาม  คือ

ฉบับที่ 2.  ร่างพ.ร.บ.การจดทะเบียนคู่ชีวิต ยึดตามรัฐธรรมนูญให้สิทธิเท่าเทียมไม่เลือกปฏิบัติ เปิดโอกาสให้ผู้มีความหลากหลายทางเพศสามารถจดทะเบียนคู่ชีวิตได้เพื่อสิทธิ ในทางกฎหมาย แก้ปัญหาที่ปัจจุบันหลายคู่ไม่มีสิทธิให้ความยินยอมในการรักษาชีวิต หรือไม่มีสิทธิรับศพ หรือทรัพย์สินที่ทำร่วมกันมา เพียงเพราะไม่ได้เป็นญาติ 

ร่างพ.ร.บ.นี้ผ่านการทำประชาพิจารณ์จากกลุ่มหลากหลายทาง เพศร่วมกับกรรมาธิการกฎหมาย พยายามผลักดันเข้าสู่สภา


น.ส. พิไลวรรณ บุญล้น ผกก. ละครเวที "ฉันผู้ชายนะยะ 2"

ชีวิตทุกชีวิตบนโลกใบนี้มีสิทธิบนโลกเท่าเทียมกัน มีความสามารถในการดำรงอยู่อย่างเท่าเทียมกัน มีสิทธิอันชอบธรรม การแยกแบ่งชีวิตออกเป็นฝ่ายเป็นกลุ่มหากเกิดตามวัฒนธรรมของสังคม  ก็ถือเป็นปกติที่บุคคลจะอยู่ร่วมกัน แต่บุคคลไม่มีสิทธิ์ละเมิดและดูถูกเหยียดหยามบุคคลที่คิดต่างหรือมีรสนิยม แตกต่างจนกระทั่งถึงการทำร้ายด้วยกาย วาจา ใจ อันนำไปสู่ความสูญเสียแก่ผู้ถูกกระทำ 

"ส่วนร่างพ.ร.บ.การจดทะเบียนคู่ชีวิต เป็นการเห็นชอบกันของบุคคลสองคน หากคนสองคนไม่ว่าใครเพศใดมีความต้องการที่จะใช้นิติกรรมมากำหนดชีวิตของคน ทั้งสองก็เป็นเรื่องของคนสองคน หรือต้องการจดทะเบียนเพื่อยืนยันความรักต่อกันก็แสดงความยินดีและร่วมมีความสุขด้วย ไม่มีปัญหาใดๆ เพราะทะเบียนย่อมมีผลต่อบุคคลทั้งสองมากที่สุด อย่างไรก็ตาม การจดทะเบียนอาจช่วยสังคมได้ด้วยการยุติความสำส่อนทางเพศไม่ว่าจะเพศใด หรือลดความสำส่อนทางเพศอันนำมาซึ่งโรคภัยและความเดือดร้อนเบียดเบียนผู้อื่น ในปัญหาที่จะตามมา" ธนกฤต อยู่โต "โจอี้" นักแสดง สมาชิกโครงการโรตารีไทยแลนด์

มีแนวคิดสนับสนุนการจดทะเบียนของผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศ เพราะหากเกิดขึ้นจากความรัก ความเข้าใจ และเคารพซึ่งกันและกันถือเป็นความปารถนาดีต่อกันและเป็นส่วนสำคัญช่วยให้ สังคมมีสันติสุข"ปอย"ตรีชฎา  ผู้ร่วมรณรงค์ ผลักดันร่าง พ.ร.บ.การจดทะเบียนคู่ชีวิตเข้าสภา

กฎหมายคู่ชีวิตเป็นเรื่องควรมีมานานแล้วในประเทศไทย ไม่ได้เป็นเรื่องเสียหาย เพราะไม่ว่าเพศไหนย่อมเป็นมนุษย์เหมือนกันที่ผ่านมาพยายามร่วมรณรงค์การขอจด ทะเบียนของผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศมาโดยตลอด เพราะหากกฎหมายฉบับนี้ผ่านจะทำให้ชีวิตคู่ของคนเพศเดียวกันมีความสมบูรณ์ ยิ่งขึ้น 

 

http://www.missladyboys.com/webboard/index.php?showtopic=30049

ที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
76 VOTES (4/5 จาก 19 คน)
VOTED: หมอมิ้น
 
"ร่างพ.ร.บ.การจดทะเบียนคู่ชีวิต" เปิดโอกาสให้กลุ่มเกย์ กะเทย เลสเบี้ยน จดทะเบียนกันอย่างถูกต้อง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ไวรัสโคโรนา

เปิดคลิปนาที ผู้ป่วยเชื้อไวรัสโคโรน่า หมดหวังรอรักษาต้องโปรยเงินทิ้งอย่างไร้ค่า

ไม่ยอมตายคนเดียว หนุ่มป่วยโคโรนา ถุยน้ำลายใส่ปุ่มกดลิฟท์ ให้คนอื่นติดเชื้อด้วย

คนไทยช่วยกันดูที แบบนี้มันตั้งใจหรือไม่ เก๋งถอยหลังตั้งลำ ก่อนขับพุ่งชนคนเก็บกวาดหน้าบ้านอยู่ดับคาที่

คนไทยในอู่ฮั่นถ่ายภาพบรรยากาศหลังถูกสั่งปิดเมืองเพื่อควบคุมไวรัสโคโรน่า ไม่ต่างกับเมืองร้าง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Lesbian
หาเพื่อน เลส เบี้ยน ไบร์ท มารุ้จักกัน ปาร์ตี้สนุกๆหาสาวเลสคุยกันค่ะเราจะเอาอะไรมามั่นใจได้ว่าแกจะไม่ไปไหน🙄🙄🙄ใช่เธอรึป่าว (EP.1 - 11) จบ
ตั้งกระทู้ใหม่