หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฅนบ้านนอก 5


โพสท์โดย อบใจ

ความจน ยอมหลีกทางให้คนขยัน
ความโง่ ยอมหลีกทางให้คนใฝ่รู้
ความกลัว ยอมหลีกทางให้คนกล้า

 

 

หนูภูมิใจที่เกิดมาบนแผ่นดินไทย
มีในหลวงที่ดีห่วงใยประชาชน
ไม่เสียใจที่เป็น ฅนบ้านนอก
บรรยากาศที่บริสุทธิ์ไม่อยากไปไหนไกล

 

ใครจะหาว่าฉัน เด็กบ้านนอก
ฉันขอบอกอย่างไม่อายได้เลยหนา
ฉันภูมิใจที่ได้เป็นลูกชาวนา
ได้เกิดมาบนผืนดินถิ่นกันดาร ~ ♡

 

 

 

ไม่มีใครสุขตลอดกาล
ไม่มีใครทุกข์ตลอดกาล
สุขบ้าง ทุกข์บ้าง วนเวียนซ้ำซากอยู่อย่างนี้
เป็นธรรมดาของชีวิต ~ ♡

 

 

 

ไม่มีใคร .. หยุดยั้งการเปลี่ยนแปลง
ไม่มีใคร .. ย้อนไปเปลี่ยนแปลงอดีต
ไม่มีใคร .. ที่ชีวิตมีแต่ความสมหวัง
ไม่มีใคร .. เก่งทุกอย่างโดยไม่เรียนรู้

 

 

 

หลุด ___สาวข้างบ้าน

 

 

 

ที่มา: ฅนบ้านนอก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อบใจ's profile
โพสท์โดย อบใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
88 VOTES (4/5 จาก 22 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี20265 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 25697 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบัน10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้ไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่ส่องเลขเด็ด "อาจารย์ปักธงชัย" ชุดสมองเพชร งวด 1 เม.ย. 69 แนวทางเศรษฐีใหม่!จากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านเตรียมอุดมเดือด สมัครพุ่ง 13,895 คน แย่ง 1,520 ที่นั่ง สถิติสูงสุด 18 ปีจังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวเขตที่มีพื้นที่ทุ่งนามากที่สุด อันดับหนึ่งของเมืองกรุงเทพมหานคร
ตั้งกระทู้ใหม่