หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พระพรหมของบุตร

โพสท์โดย

 

ภิกษุทั้งหลาย !! เรากล่าวการกระทำตอบแทนไม่ได้ง่าย แก่ท่านทั้งสอง..คือ มารดา ๑ บิดา ๑เพราะมารดาบิดา มีอุปการะมาก บำรุงเลี้ยง แสดงโลกนี้ แก่บุตรทั้งหลาย

- ส่วนบุตรคนใดยังมารดา บิดา ผู้ไม่มีศรัทธา ให้ศรัทธาตั้งมั่นในศรัทธาสัมปทา

- ยังมารดาบิดา ผู้ทุศีล ให้สมาทานตั้งมั่นในศีลสัมปทา

- ยังมารดาบิดา ผู้มีความตระหนี่ ให้สมทานตั้งมั่นในจาคะสัมปทา

- ยังมารดาบิดา ผู้มีปัญญาทราม ให้สมาทานตั้งมั่นในปัญญาสัมปทา

ภิกษุทั้งหลาย !! ด้วยเหตุมีประมาณนี้แล การกระทำอย่างนั้นย่อมชื่อว่าอันบุตรนั้นทำแล้ว และทำตอบแทนแล้ว แก่มารดาบิดา..

ที่มา : ทุก. อํ. (บาลี) ๒๐/๗๘/๒๗๘.

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Monike's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,470 ครั้ง
โพสท์โดย Monike
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 256910 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัวสืบเมืองกระบี่รวบหนุ่มวัย 27 ตามหมายจับคดีทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเสียชีวิตสภ.เกาะลันตาบุกจับ 6 ราย คดียาเสพติด-พนันออนไลน์ ยึดยาบ้า และรถจยย. 2 คัน10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำมหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบเครื่องบินรบทิ้งระเบิดรุ่นแรก ที่ออกแบบและผลิตขึ้นโดยฝีมือคนไทยตำรวจเมืองกระบี่บุกจับหนุ่มคลองท่อมคาบ้าน ยึดยาบ้าทำไมเครื่องหมายดอลลาร์ถึงใช้ตัว S? ไม่เป็นตัว D?สืบปลายพระยาบุกสวนปาล์ม รวบ 3 ผู้ต้องหา ยึดยาบ้า พร้อมเงินสด-รถกระบะ10 สัตว์ที่มีอวัยวะเพศยาวที่สุดในโลก อันดับหนึ่งยาวกว่าความสูงของคนทั้งตัวเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เครื่องบินรบทิ้งระเบิดรุ่นแรก ที่ออกแบบและผลิตขึ้นโดยฝีมือคนไทย
ตั้งกระทู้ใหม่