หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

จุดสังเกตุ หูฟัง iPod ของแท้ VS ของปลอม

โพสท์โดย GOVID
ก่อนอื่น ดูได้ที่แพคเกจคัรบ
1.ด้านซ้ายมือผมจะให้เป็น หูฟังที่แถมมากับ ipod touch week37 ของผมนะครับ เรียกว่า Real
2.ส่วนตรงกลางผมจะเรียกว่า OEM 1
3.ด้านขาวก็อย่างที่คิดหล่ะครับ OEM 2 

เจ้าหูแถมของผมจะมาในแพคเกจแบบเดียวกับ OEM 1 คือห่อพลาสติกมา และอยู่ในกล่อง itouch อีกทีครับ ดูที่แพคเกจตัวที่สอง ออกจะแปลกๆซีลมาอย่างดี มีฟองน้ำแถมให้ด้วยและราคาถูกกว่า OEM 2  ส่่วน OEM 2 ก็บ้านๆเหมือน ipod ไม่ได้แถมอะไรเป็นพิเศษ


วัสดุสายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยครับ เมื่อเทียบกับ Real แล้ว ตัว OEM 1 สายมันออกจะนิ่มมากถึงกับอ่อนปวกเปียกเลยทีเดียว ถ้าเล็บสะกิดก็กลัวขาดแล้วอ่ะ OEM 2 จะเหมือนกับ Real เลยอ่อนไม่แข็งมาก แต่ว่าตัวนี้แปลกที่สายมันสั้น เอ๊!! ไหงเป็นงัน มันจะสั้นพอพอกับหูแถมของ ipod shuffle gen2 ที่ผมเคยใช้ครับผม บางทีใส่กระเป๋ากางเกงก็ตึงๆ แล้วไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เหมาะกับแบบหนีบเหมือน ipod shuffle มากกว่าหูรูดและ ส่วนแยก ซ้าย ขวา
ส่วนนี้จะสังเกตุเห็นได้ชัดครับว่าแตกต่างกันอย่างไร และส่วนของสายแยกซ้ายขวาของ OEM 1 กลับแข็งคัรบ งอไม่ได้แบบอื่นเค้า อีกสองแบบเค้างอแล้วก็กลับมาเหมือนเดิม 
และ OEM 2 มีคำว่า China(ตรงก่อนถึงY) ส่วน OEM 1 และ Real ของผมไม่มีครับ 
เนื่องจาก Real ของผมเป็นตัวแถมเก่าของ week37 เพราะว่าตัว itouch 16g ตัวเก่าของผมมี China ที่สาย แต่ว่าหากพี่จีนจะเนียนด้านนี้จึ้นมาผมว่าไม่ยากหรอกแค่คำว่า china แปะไว้ไม่เห็นยากส่วนของ jack หูฟังต่อกับ ipod 
จะเห็นได้ชัดอีกเหมือนกันว่า OEM 1 จะแตกต่างกับ OEM 2 และ Real ซึ่งปกติต้องมีชั้นๆ ขั้นไว้ด้วยสีขาวส่วนของตะแกรงหูฟังครับผม เนื่องจาก Real ของผมเป็นตัว gen2 เำก่าอย่างที่แจ้งไว้ จึงเป็นแบบนี้ ส่วน Real ตัวใหม่ๆ จะเป็นแบบกึ่งโปร่งแสงเหมือน OEM 1 และ OEM 2 ทั้งสิ้นครับ


มาเรื่องความแข็งแรง
อย่างที่รู้ว่าอุปกรณ์ apple ก็แข็งแรงพอประมาณ ผมเลยเริ่มที่ชุดเชื่อมต่อทุกส่วนของทั้งสามตัว(ซึ่งไม่เคยลองมาก่อน กลัวพังเหมือนกัน T_T) และแล้วผมลัพท์ก็ออกมาดั่งที่เห็น ส่วนยางที่หูฟังของ OEM 1 หลุดกระจายออกมาอย่างง่ายดาย ส่วน OEM 2 และ Real พยายามแล้วก็ไ่ม่หลุดออกมา(ถ้าหลุดออกมาจริงคงต้องแกะด้านใน driver โชว์แล้วหล่ะคัรบ) ส่วน หูแถม ipod ของผมมีเอกลักษณ์อย่างหนึ่งคือตรงขอบยางมันต้องลอก ต้องหาฟองน้ำมาใส่ครับผม ลอกไ่ม่ลอกแท้ปลอมบอกไม่ได้ อิอิ
เรื่อง ของเสียง
เสียงที่ OEM 1 ได้หน่ะห่วยมากทีเดียวครับเหมือนหูฟังที่จีนแดงทั่วๆไปราคา 30 บาทเลยทีเดียว ไม่ได้มีอะไรโดดเด่น(ขนาดหู ipod ว่าไม่มีอะไรโดดเด่นนอกจาก sound stage แล้วนะ) ส่วน OEM 2 ขับง่ายกว่า Real ครับผมและมี impact ที่หนักแน่นกว่า(ทำให้ผมอึ้งไปได้แปบนึง แต่ก็กลับคิดได้ว่ามันต้องเบิร์นซักพัก เสียงหู ipod มันก็ต้องเป็น หูipod สิ แต่อาจจะเพราะว่าสายสั้นและคนละรุ่นกับที่แถม touch หรือ classic)แต่ว่าเปิดดังๆกว่าปกตินิดนึง ไดอะแฟรมด้านซ้ายกระเพื่อมด้วยครับ อย่าไปเครียดกับเสียงมากถ้าคุณหาซื้อหูแถม ipod มาฟังแสดงว่าคุณไม่ Hifi มากอยู่แล้วหล่ะเพราะว่าเสียงที่ได้มันก็จะเรียบๆอยู่แล้ว แต่ว่าแก้ขัดได้ดีทีเดียวเลยหล่ะ

สรุป
อยากให้พิจารณากันเอาเองครับของมันถูกกว่า shop แต่ว่าอยากได้ของแท้ก็อย่างว่าหล่ะครับ แต่ว่าความรู้สึกผมตัว OEM 2 น่าจะแท้นะ(ตัวหลุด QC แน่ๆไม่น่าเรียกว่า OEM)แต่ว่ามันสายสั้นเม่งๆมาก ยังไงก็ดูให้ดีดีแล้วกันคัรบ อยากประหยัดตังแล้วโดนหลอกหลายรอบก็ไม่ไหว เอาเงินไปซื้อหูแบบอื่นที่ราคาไม่แรงมาก(และมีประกัน) และให้เสียงที่ฟังได้หลายๆแนวดีกว่า  ได้ปลอมมา 1 จริง 1 แต่ว่าสายดันสั้นและไดอะแฟรมด้านซ้ายกระเพื่อม
 
 
 
บทความที่ 2 ขอขอบคุณบทความจาก http://www.rachanon.com

เป็นวิธีสังเกตแบบฉบับของผมเองนะ ของปลอมจะมีหลายเกรดครับ

เกรด C คือหูฟังสีขาวธรรมดา ทำรูปทรงให้เหมือนกับของแท้ แต่วัสดุกะหลั่วๆ ดูด้วยตาเปล่าก็ดูออกว่าเป็นของปลอม

เกรด B คือทำดีขึ้นมาหน่อย คนทั่วไปอาจดูไม่ออก ถ้าคนที่เคยใช้ไอพอดมาก่อนจะดูออก ยิ่งฟังเสียงก็จะรู้เลยว่าปลอม ดังทะแม่งๆ

เกรด A คือของปลอมที่เหมือนที่สุด วัสดุดีมาก เกือบเท่าของแท้เลย อันนี้คนใช้ไอพอดแท้ๆ ถ้าไม่สังเกตมากๆ ก็ดูไม่ออก หรือขนาดสังเกตบางคนก็ไม่รู้ว่าเป็นของปลอม เสียงถือว่าใช้ได้ แต่ถ้าฟังดีๆ จะรู้ว่าไม่ไช่ของแท้

บางเว็บจะโพสรูปจุดแตกต่างระหว่างของแท้และของปลอมให้ดูด้วย โดยเอาเกรด C มาเทียบให้ดูกับเกรด A คนซื้อก็เลยนึกว่าเป็นของจริง

ผมแนะนำวิธีดูของแท้ของปลอม มันมีข้อแตกต่างที่พอจะสังเกตได้คือ

fake-geniune-ipod-headphone-1

fake-genuine-ipod-headphone-2

fake-genuine-ipod-headphone-3

ส่วนคุณภาพเสียงอย่างที่บอกแหละครับ เรียกได้ว่า “เกือบเหมือน” มือใหม่หรือคนที่ไม่ไช่สาวกไอพอดอาจมีสิทธิ์โดนหลอกได้ง่ายๆ

เพราะตอนนี้มีหูฟัง iPod ของปลอมเกรด A มาขายในเน็ตเยอะแยะ (ย้ำว่าเกรด A จริงๆ เพราะเหมือนแทบทุกอย่าง)  ถ้าขายสัก 300-400ให้สงสัยไว้ก่อนเลยว่าน่าจะเป็นของปลอม (ของแท้แบบไม่มีกล่อง หรือที่เรียกว่าหูฟังอะไหล่ ตามศูนย์จะขายอยู่ประมาณ 400-800 แล้วแต่ประเทศ แต่ถ้ามีกล่องก็ 1000 up)

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
48 VOTES (4/5 จาก 12 คน)
 
จุดสังเกตุ หูฟัง iPod ของแท้ VS ของปลอม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วันนี้ ธนาคารออมสิน เปิดให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 รอบ 2 แล้วรัฐบาลอังกฤษ ซื้อเครื่องตรวจ DNA ของทักษิณ เพื่อตรวจโควิด 5.8 ล้านชุด!ถึงคราวพ่อติ๊กออกโรง ป้อง 'เก้า เกริกพล' จากดราม่า #เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น"เสรีพิศุทธ์" ลั่น บ่อนเกลื่อนเมือง เหตุตำรวจมีผลประโยชน์รับส่วย แฉเจ้าของบ่อนรวยรับอื้อวันละ 12 ล้าน จวกรัฐบาลขี้โม้8 ค่าตัว นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง"กรรชัย" ฟาดหนัก หลัง "แพท" หลุดปาก เข้าข้าง"เจนนี่"แม่ก็คือแม่!แอฟ'เคลื่อนใหวแล้วหลัง'แมท'มายุ่งกับลูกสาวตัวเอง21 ภาพที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าจุดจบของโลกใกล้มาถึงแล้ว.จระเข้ยักษ์ กินหนุ่มอายุ 14มาทายประโยคคำจากรูปภาพกัน..!!สนุกเวอร์8 ค่าสินสอด ดาราสาวนาซา” เปิดศึกชิง “ดาวอังคาร” โลกใบที่สองร้านขายอาหารไทยในต่างประเทศสาวไทยไกลบ้าน
ตั้งกระทู้ใหม่